รีเซต

ดำเนินการถึงที่สุด "แก้มบุ๋ม" เข้าแจ้งความผู้ประกอบการที่นำภาพใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต

ดำเนินการถึงที่สุด "แก้มบุ๋ม" เข้าแจ้งความผู้ประกอบการที่นำภาพใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต
TNN ช่อง16
8 กุมภาพันธ์ 2566 ( 11:16 )
28

เป็นนักแสดงอีกรายที่โดนนำรูปไปใช้โดยไม่ขออนุญาต สำหรับ “แก้มบุ๋ม ปรียาดา สิทธาไชย” โดยเธอนั้นถูกร้านค้าหลายร้าน ละเมิดลิขสิทธิ์นำรูปไปใช้ในเชิงพาณิชย์โดยไม่ขออนุญาต ล่าสุดเจ้าตัวได้เดินทางไปยัง กองบัญชาการสอบสวยนกลาง พร้อมกับ “ทนายตั้ม  ษิทรา เบี้ยบังเกิด” และให้สื่อมวลชนสัมภาษณ์ถึงเรื่องที่เกิดขึ้น เมื่อเวลา ประมาณ 10.00 น. ที่ผ่านมา . . 

แก้มบุ๋ม เปิดเผยว่า ถ้าเกิดเอารูปไปใช้โพสต์ลงโซเชียลก็ไม่ได้คิดอะไร แต่ถ้าในเรื่องธุรกิจ แล้วเอารูปเราไปใช้หารายได้ มันทำให้เกิดความเสียหายต่อเจ้าของภาพ ซึ่งปีนี้หนูทำพรีเซนเตอร์น้ำหอมด้วย มันทำให้เกิดผลกระทบต่อหนู  จริงๆ เราก็ถามแล้วว่าเอารูปนี้มาจากไหน เขาก็ตอบว่าเอามาจากโรงงาน ซึ่งจริงๆ แล้วภาพนั้นมาจากหลายแพตฟอร์มมาก เราแค่อยากรู้ว่าใครเป็นคนเริ่มต้น คือจะไปเอาผิดรายย่อยเลยก็ไม่ได้  แค่เอารูปไปใช้ว่าแย่แล้ว นี่เอาชื่อไปแอบอ้างด้วย

ด้านทนายตั้ม กล่าว่า ตอนนี้แจ้งความแค่ 5 ยูสเซอร์ หากใครที่คิดจะนำไปใช้อีก ผมขออนุญาตดำเนินการ  และหากบอกต้นตอที่นำภาพมาใช้ คุณแก้มบุ๋มอาจจะพิจารณาให้ว่าจะดำเนินการยังไงต่อไป และหากมีอีกจะให้ทีมทนายตรวจสอบ พร้อมดำเนินการแจ้งความ