รีเซต

10 อันดับซีรีส์จีนสุดปัง 🏆 ทำยอดวิวสูงสุดในครึ่งแรกปี 2022 ที่ทรูไอดี

10 อันดับซีรีส์จีนสุดปัง 🏆 ทำยอดวิวสูงสุดในครึ่งแรกปี 2022 ที่ทรูไอดี
Jeaneration
5 กรกฎาคม 2565 ( 16:00 )
5.2K

เราก้าวผ่านช่วงเวลาครึ่งแรกของปี 2022 มาอย่างรวดเร็ ก็คงจะได้เวลามาเช็กดูความนิยมในช่วงเวลาตลอด 6 เดือนที่ผ่านมานี้กันสักหน่อยว่า มีผลงานซีรีส์จีนเรื่องใดบ้างที่ครองใจผู้ชมที่ทรูไอดีด้วยการการันตียอดวิวสูงที่สุดในช่วงเวลาที่ผ่านมา

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าครึ่งแรกของปีนี้นั้น ทรูไอดีได้เสิร์ฟซีรีส์จีนสุดปังและถูกใจผู้ชมอยู่หลายเรื่อง แม้ว่าภาพโดยรวมนั้นจะสังเกตได้ชัดว่า คอซีรีส์ที่ทรูไอดีนั้นนิยมและชื่นชอบซีรีส์โรแมนซ์พีเรียดเป็นเสียส่วนใหญ่ เห็นได้จากมีซีรีส์ย้อนยุคหลากหลายแนวหลายเรื่องติดโผเข้ามาด้วยการมียอดผู้ชมที่สูงติดเข้า Top 10 แต่จะมีเรื่องไหนที่ประสบความสำเร็จในช่วง 6 เดือนแรกนี้บ้าง...ไปติดตามกัน!

อันดับที่ 10 Weaving a Tale of Love ตำนานรักช่างภูษา

เมื่อความสามารถในการเย็บปักเป็นดั่งคำสาป อันซื่อจึงพยายามแอบซ่อนความสามารถตกทอดนี้ของหลิวหลีผู้เป็นบุตรสาวอย่างมิดชิด และขัดขืนการกลับเข้าสู่วังหลวงที่เป็นศูนย์กลางวังวนแห่งอำนาจ แต่แล้วโชคชะตาก็ทำให้หลิวหลีต้องเข้าไปพัวพันในเกมการเมืองโดยไม่ได้ตั้งใจ และได้พบกับบัณฑิตนักรบหนุ่มรูปงาม เผยสิงเจี่ยน ที่มีความมุ่งมั่นในการทำเพื่อบ้านเมือง

อันดับที่ 9 Twenty Four Warm Flavors เกิดใหม่ครานี้ชีวิตช่างมีรสชาติ

 เซี่ยอวี่ปิงถูกสามีอย่างสวี่จื่อเหยียนบังคับให้ดื่มยาพิษจนตายในวันแต่งงาน แต่แล้วนางกลับฟื้นขึ้นมาอีกครั้ง และได้รับรู้ว่าชีวิตบัดซบของตนเป็นเพียงหน้าหนึ่งในโลกสมุดภาพเท่านั้น เซี่ยอวี่ปิงมีโอกาสแก้ไขชะตาชีวิตของตนเอง นางจึงตั้งมั่นที่จะเอาชีวิตรอด หลบหนีจากอดีตสามีจอมชั่วร้ายอย่างสุดจิตสุดใจ

อันดับที่ 8 Lucky with You โชคดีนักทื่รักเป็นเธอ

อู่สืออี อดีตนักเทควันโดที่ย้ายมาทำงานบริษัทรักษาความปลอดภัย โดนสั่งพักงานหนึ่งเดือนจากเหตุการณ์ช่วยเหลือตัวประกัน อะไร ๆ ก็เหมือนจะดีขึ้นเมื่อประธานโหว ตัวประกันที่อู่สืออีเคยช่วยเอาไว้เล็งเห็นในความสามารถและ จ้างเธอมาเป็นบอดี้การ์ดให้โหวเจวี๋ยผู้เป็นลูกชาย ทว่า โหวเจวี๋ยกลับไม่พอใจ จึงคิดก่อเรื่องสร้างความเดือดร้อนให้บอดี้การ์ดคนใหม่ คู่กัดลูกน้องเจ้านายจึงได้ถือกำเนิดขึ้น

อันดับที่ 7 Ms. Cupid in Love ตำนานรักแม่สื่อจอมวุ่น

เรื่องราวของเทพไป่เหยี่ยน ที่ถูกเนรเทศลงมายังโลกมนุษย์เนื่องจากไปรบกวนพรหมลิขิตการแต่งงานของมนุษย์โดยไม่ได้ตั้งใจ เขาตกลงมาจากฟากฟ้าและชนเข้ากับซ่างกวนหย่า เจ้าของสำนักแม่สื่อ เรื่องราววุ่น ๆ พร้อมกับตำนานรักดั่งเทพนิยายกำลังจะเกิดขึ้น

อันดับที่ 6 The Wolf Princess หลิงหลง ดวงใจหมาป่า

 เรื่องราวของเผ่าหมาป่าโบราณที่ล่มสลายไปเมื่อ 18 ปีก่อน ต่อมาหลายปีพลังหมาป่าก็ปรากฏขึ้นอีกครั้ง "หลิงหลง" ได้บังเอิญพบกับ "เหยียนชิง" คุณชายรอง ตระกูลเหยียน และไม่ค่อยถูกชะตากันมากเท่าไหร่ ต่อมาได้เกิดการฆาตกรรมขึ้น ซึ่งผู้ตายทุกคนล้วนเกี่ยวข้องกับหลิงหลง ทำให้เหยียนชิงสงสัยในตัวนางเป็นอย่างมาก เขาจึงเสนอให้นางมาร่วมมือช่วยกันไขคดีเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ แต่เมื่อนางเข้าใกล้เหยียนชิง นางมักจะมีอาการแปลก ๆ ไม่สามารถควบคุมร่างกายและจิตใจของตนเองได้ ราวกับเป็นหมาป่าอันโหดเหี้ยม

อันดับที่ 5 Song of Youth คีตาแห่งวสันต์

เมื่อพ่อของหลินเฉ่าชุนถูกใส่ร้ายว่าโกงเงินจนต้องติดคุก นางจึงไปขอเรียนรู้การแสดงที่โรงละครเพื่อหาเลี้ยงครอบครัว จนได้พบกับคุณชายซุนอวี้โหลวจากสกุลซุนผู้ร่ำรวยที่สุด เขาตกหลุมรักนางตั้งแต่แรกเห็นและพยายามช่วยนางพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของบิดา เมื่อสกุลซุนทราบเรื่องเรื่อง คนในสกุลซุนนั้นไม่ยอมรับหลินเฉ่าชุนเพียงเพราะนางเป็นคนสกุลหลิน ความรักครั้งนี้จึงถูกขัดขวาง

อันดับที่ 4 Dine with Love เติมรักปรุงหัวใจ

อวี่ฮ่าว ประธานหนุ่มธุรกิจด้านอาหารและสปอนเซอร์รายการอาหาร ถูกจับได้ว่าให้คนอื่นทำอาหารแทนขณะเข้าร่วมถ่ายรายการ เพราะเขาทำอาหารไม่เป็น กระแสได้โจมตีบริษัทและรายการ จนพนักงานพากันลาออก อวี่ฮ่าวรวมพนักงานที่เหลือมาประชุมและพบว่า ซู่เข่อหลาน มีความสามารถในการทำอาหาร ทั้งทำงานดีมาตลอด จึงเลื่อนขั้นให้เธอเป็นผู้อำนวยการฝ่ายผลิตคนใหม่ พร้อมให้เธอเสนองานกับโปรดิวเซอร์รายการให้อวี่ฮ่าวทำอาหารให้เป็นโดยไม่ใช้ตัวแทนเด็ดขาด ซู่เข่อหลานจึงต้องสอนอาหารให้เขา พร้อมเรียนรู้ความรักซึ่งกันและกัน

อันดับที่ 3 Reset ลูปย้อนชะตา

เด็กสาววัยมหาลัยที่กำลังขึ้นรถเมล์เพื่อไปซื้อหนังสือ แต่แล้วรถเมล์ดันเกิดระเบิดขึ้นและเธอกลับฟื้นขึ้นมาบนรถเมล์ก่อนเหตุการณ์ระเบิดอีกครั้ง เมื่อเหตุการณ์ดำเนินไปถึงจุดระเบิดมันก็จะวนกลับมาที่จุดเริ่มต้นครั้งแล้วครั้งเล่า เธอพยายามหาทางหยุดเหตุการณ์ระเบิดครั้งนี้ให้ได้ ทั้งพยายามบอกผู้โดยสารทุกคน ลงจากรถเมล์สายนี้กลางคัน รวมไปถึงการแจ้งความก็ไม่ได้ผล เธอยังคงกลับมาที่จุดเริ่มต้น จนเธอได้รู้ว่าเซียวเฮ่ออวิ๋น ชายหนุ่มที่นั่งข้าง ๆ เธอบนรถเมล์สายนี้ ซึ่งเธอได้ช่วยเขาลงมาจากรถเมล์เมื่อครั้งก่อน เขาเองก็กลับมาที่จุดเริ่มต้นของเหตุการณ์แบบที่เธอเป็น ทั้งสองจึงพยายามหาทางหยุดยั้งวงจรการตายอย่างไม่มีที่สิ้นสุดนี้ให้ได้

อันดับที่ 2 Our Secret รักในความลับ

 เรื่องราวของ โจวซือเยว่ หนุ่มที่ครบเครื่อง เพียบพร้อมไปด้วยสมอง หน้าตา ครอบครัวที่อบอุ่น และเพื่อน ๆ ที่น่ารัก อยู่ ๆ หญิงสาวธรรมอย่างดาติงเซี่ยน ที่เจอหน้ากันก็ไม่ค่อยจะชอบสักเท่าไหร่ แถมยังเป็นคู่หมั้นในวัยเด็ก การมาเจอกันอีกครั้ง และย้ายเข้ามาโรงเรียน บรรยากาศใหม่ ๆ ทำให้เธอไม่มีความมั่นใจ แถมยังมาเจอกับโจวซือเยว่แสนกวน เห็นหน้าก็ไม่ค่อยถูกชะตา ชอบแกล้งเธออยู่ตลอดเวลา เมื่อทั้งคู่ได้ใกล้ชิดกัน ความรู้สึกก็ค่อย ๆ เปลี่ยนจนกลายเป็นความรู้สึกดี ๆ ขึ้น

อันดับที่ 1 The Rebel Princess ซ่างหยาง ลำนำหงส์ลิขิตบัลลังก์

หวังเชียน บุตรสาวตระกูลหวังผู้เพียบพร้อมและเป็นที่รักได้เรียนรู้ว่าตนเองเป็นเพียงเบี้ยในกระดานแห่งอำนาจของบิดา เมื่อถูกบังคับ ให้แต่งงานกับแม่ทัพใหญ่เซียวฉี เพื่อดึงอำนาจทหารมาไว้ในมือ จากท่านหญิงที่มีแต่คนเอาอกเอาใจ กลับต้องไปเผชิญความยากลำบากต่าง ๆ ทั้งถูกลักพาตัว ทรยศหักหลัง เสี่ยงตาย เรื่องราวความรักของเซียวฉีและหวังเชียนเกิดขึ้นพร้อมกับที่ทั้งสองต้องหาทางออกจากวังวนของการแก่งแย่งชิงอำนาจ

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa