รีเซต

"บอย พีชเมคเกอร์-ป๋าเต็ด" และเพื่อนศิลปินแสดงความเห็น "โจอี้" ถูกแฟนเพลงปาเงินใส่หน้า

"บอย พีชเมคเกอร์-ป๋าเต็ด" และเพื่อนศิลปินแสดงความเห็น "โจอี้" ถูกแฟนเพลงปาเงินใส่หน้า
TNN ช่อง16
27 มกราคม 2566 ( 17:17 )
141

กลายเป็นดราม่าร้อนแรงบนโลกโซเชียล หลังมีคลิปของนักร้องเสียงดี "โจอี้ ภูวศิษฐ์ อนันต์พรสิริ" เจ้าของเพลงดัง "นะหน้าทอง" ถูกแฟนเพลงรายหนึ่งปาเงินใส่หน้าขณะกำลังขึ้นแสดง ท่ามกลางเสียงโห่ร้องของคนทั้งร้าน และคำวิจารณ์จากชาวเน็ตในทำนองว่าไม่ให้เกียรตินักร้องหนุ่ม

ภาพจาก IG joeypws

ภาพจาก Tiktok sunnida

เรื่องนี้ทำให้เหล่าศิลปินคนบันเทิงด้วยกัน ถึงกับออกมาร่วมแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น "บอย พีชเมคเกอร์" ที่ได้ออกมาโพสต์ข้อความชื่นชม "โจอี้" พร้อมตำหนิแฟนเพลงคนดังกล่าว ระบุว่า " ผมนับถือจิตใจของน้องโจอี้มากๆเลยนะครับ ใจเย็นมากๆ การควบคุมสติดีมาก จัดการกับสถานการณ์ตรงหน้าดีมากๆ 📌 เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับน้อง และสิ่งที่น้องถูกกระทำ ผมถือว่าเป็นการกระทำที่ “ต่ำช้า” มาก คิดไม่ออกเหมือนกันว่าถ้าเหตุการณ์แบบนั้นเกิดขึ้นกับตัวเองจะเป็นยังไง แต่มั่นใจว่าคงไม่ได้มีภาพแบบน้องโจอี้แน่ๆ 

📍อยากฝากถึงคนที่มาดูคอนเสิร์ตแล้วกำเงินมาให้นักร้องหน้าเวทีนะครับ ไม่ใช่ว่าคุณถือเงินมาแล้วจะทำอะไรพวกเรา หรือให้เราทำอะไรก็ได้ ทุกอาชีพมีคุณค่าในตัวของมัน ทุกคนมีคุณค่าในตัวเอง เรามาทำงานมอบความสุข จริงอยู่เราได้ค่าจ้างเป็นเงิน แต่เราไม่ใช่ทาสของคุณที่จะสั่งให้เราทำอะไรตามใจ หรือต้องยอมรับในการถูกกระทำ ถูกเหยียดหยาม หมิ่นเกียรติ ศักดิ์ศรีไปซะทุกอย่างนะครับ  อย่าเอาตัวเงินมาตัดสินคุณค่าของคน กรุณาเคารพและให้เกียรติซึ่งกันและกันด้วยครับ  📌พอเราน่ารักกับคุณ คุณก็มองว่าพวกเราง่ายจะทำอะไรก็ได้ พอพวกเรามีกฏระเบียบห้ามนู่นห้ามนี่ คุณก็หาว่าพวกเราเยอะ เรื่องมาก อยากให้เข้าใจพวกเราด้วยครับ  อย่างไรก็ตาม ผมขอขอบคุณสำหรับผู้ที่มอบเงินให้กับนักร้องที่คุณชื่นชอบเมื่อคุณพอใจพวกเค้า ด้วยท่าทีที่นอบน้อม สุภาพอ่อนโยนครับ คุณคือผู้มีหัวใจที่งดงามและให้เกียรติผู้อื่นเป็นอย่างสูงครับ

โชคดีของคุณที่นักร้องตรงหน้าคุณเค้าเป็นคนน่ารัก ใจเย็น และมีสติครับ ขอจงอย่าใช้ประโยชน์จากความน่ารักของเค้ากลับไปทำร้ายหัวใจของเค้าเลยครับ และขออย่าให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีกเลย" 

ภาพจาก Facebook Boy Peacemaker

ภาพจาก Facebook Boy Peacemaker

นอกจากนี้ยังมี "ป๋าเต็ด ยุทธนา"  ได้โพสต์ภาพ พร้อมข้อความว่า "การโยนเงินใส่หน้ากันเป็นเรื่องไม่ควรทำ ศิลปินจะป้องกันตัวได้อย่างไร? ทำเสื้อลาย QR code Prompt Pay ใส่ซะเลย อยากติ๊บก็โอน ไม่ต้องโยนให้เสียทรง!!!"

ภาพจาก Facebook Yuthana Boonorm

ภาพจาก Facebook Yuthana Boonorm

ด้านนักร้องหนุ่ม "ลำเพลิน วงศกร" ก็ออกมาแสดงความคิดเห็นถึงเรื่องดังกล่าว ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยระบุว่า "สังคมเสื่อมทราม  นักร้อง โดนแย่งไมค์บ้าง  นักร้อง โดนด่าบ้าง นักร้อง โดนขู่บ้าง นักร้อง โดนโยนเงินใส่หน้าบ้าง และอีกหลายๆอย่างจะตามมา..มันเป็นสิ่งที่ควรแสดงออกกันหรอ? ทำเพื่ออะไร?" 

ภาพจาก Facebook  วงศกรณ์ โยวะราช

ภาพจาก Facebook  วงศกรณ์ โยวะราช

รวมถึง "เล็ก พงษธร" โพสต์ว่า "ขออนุญาตเจ้าของคลิปเเละโจอี้ด้วยนะครับ เห็นคลิปนี้เเล้วในฐานะนักร้องเหมือนกัน คุณให้ทิปกับนักร้องมันดีอยู่เเล้ว แต่การกระทำเเบบนี้คุณเเสดงพฤติกรรมที่ไม่ให้เกียรติศิลปิน เเละมันยังดูเเย่มากๆ"

ภาพจาก Facebook Lek Pongsatorn

ภาพจาก Facebook Lek Pongsatorn