รีเซต

เกรซ นำทีม จันทร์พันดาว ร่วมร้องเพลงบอกความรู้สึกส่งถึงในหลวงรัชกาลที่9

เกรซ นำทีม จันทร์พันดาว ร่วมร้องเพลงบอกความรู้สึกส่งถึงในหลวงรัชกาลที่9
Pannaput_tvs
10 พฤศจิกายน 2559 ( 15:32 )
1.3K

รายการจันทร์พันดาว ร้องสู้ฝัน รายการพิเศษ “ในหลวงของปวงชน”นำเสนอเทปพิเศษต่อเนื่องเพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดไม่ได้ แด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยใช้ชื่อตอนนี้ว่า“พระองค์ในความทรงจำ”

ซึ่งรูปแบบการนำเสนอยังคงเป็นเรื่องราวของความทรงจำสุดประทับใจ ความจงรักภักดีของปวงชนชาวไทยที่มีต่อพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชผ่านบทเพลงอันไพเราะ อาทิ ขอเป็นข้ารองบาททุกชาติไป,ของขวัญจากก้อนดิน,พระราชาผู้ทรงธรรม,รูปที่มีทุกบ้าน

โดยมีคอมเมนเตเตอร์ทั้ง 3 คน “เกรซ-กาญจน์เกล้า,เป็กกี้-ศรีธัญญา,บอล-เชิญยิ้ม และการรวมตัวอีกครั้งของเหล่านักสู้ฝัน ซึ่งนับว่าเป็นครั้งแรกของการร้องเพลงร่วมกันระหว่างคอมเมนเตเตอร์กับนักสู้ฝัน ในการกลับมาของพวกเขาครั้งนี้ เกิดจากการคัดเลือกของ 3 คอมเมนเตเตอร์ โดยเลือกจากเรื่องราวชีวิตของแต่ละคน ที่น้อมนำหลักคำสอนของพ่อหลวงมาปรับใช้ในการดำรงชีวิตโดยมี “น็อต-ธีระยุทธ บุญมาจากทีมเกรซ”, “ปลา-พัชราภรณ์ สัตตรัตนำพร”จากทีมเป็กกี้ และ “อ้น-ฐาปกรณ์ คงสุวรรณ์” จากทีมบอลนอกจากนี้ ยังได้พูดคุยกับทั้ง 3 คอมเมนเตเตอร์ ในการเลือกบทเพลงต่างๆมาร้องเพื่อถ่ายทอดความรู้สึกที่มีต่อพระองค์และการน้อมนำหลักคำสอนมาปรับใช้ในการดำรงชีวิต

คอมเมนเตเตอร์สาว เจ้าของตำแหน่งนางฟ้าสนามหลวง อย่าง “เกรซ กาญจน์เกล้า” นำบทเพลงพระราชาผู้ทรงธรรม มาร่วมร้องในรายการ เผยความรู้สึกว่า“หากได้ฟังจากเพลง พระองค์คือพระราชาผู้ทรงธรรม ทรงใช้หลักธรรมะในการปกครองดูแลประชาชนชาวไทย หากจะต้องหาคำนิยามเกี่ยวกับพระองค์ท่าน พระองค์คือนิยามแห่งความดี เป็นแรงบันดาลใจในการมุ่งมั่นทำความดีของเกรซ และของเราทุกคน เราช่างโชคดีเหลือเกิน ที่มีพระราชาที่ดีที่สุดในโลก”

“เป็กกี้ ศรีธัญญา” เผยว่า “บทเพลง ของขวัญจากก้อนดิน เพลงนี้เป็นบทเพลงแทนใจ เป็กเชื่อเสมอว่า ด้วยความรัก ความสามัคคี และการทำความดีของพวกเราทุกคน คือสิ่งที่สามารถทำเพื่อพ่อหลวงได้ แม้ไม่อาจเทียบกับสิ่งที่พระองค์ทำให้เราตลอด 70 ปี ที่ผ่านมา ถึงแม้วันนี้ไม่มีพ่ออยู่แล้ว แต่พ่อจะคอยมองดูพวกเราจากบนฟ้า เราทุกคนต้องทำให้พ่อได้เห็นว่า พวกเราคือพลังของแผ่นดิน”

และความรู้สึกของ “บอล-เชิญยิ้ม” ที่เลือกเพลง รูปที่มีทุกบ้าน “ตั้งแต่เด็กคอยถามย่าว่าทำไมเราต้องกราบไหว้รูปนี้อยู่เสมอ แม้กระทั่งในจอโทรทัศน์ก็ตาม จนวันที่โตขึ้น เราซึมซับได้เอง และหาคำตอบนั้นได้โดยที่มากล้นคำอธิบายเหลือเกิน พระองค์อยู่กับเราทุกที่ ไม่ว่าบ้านไหนจะร่ำรวย หรือยากจน พื้นที่ถิ่นทุรกันดาร เราจะเห็นได้ว่าพระบรมฉายาลักษณ์ของพระองค์ท่าน จะอยู่ในที่ต่างๆเหล่านั้นเสมอ”

ติดตาม รายการจันทร์พันดาว เทปพิเศษ ในหลวงของปวงชน ตอนพระองค์ในความทรงจำ ออกอากาศวันจันทร์ที่ 14 พฤศจิกายน 2559 เวลา 22.10 น. ทางช่อง 7

ชมทีวีออนไลน์ช่อง 7 แบบสดๆ ได้ที่นี่