รีเซต

พิกซาร์..น้อยใจแล้ว! ดิสนีย์ย้ายหนังแอนิเมชั่น "Turning Red" ลงฉายทางสตรีมมิ่ง

พิกซาร์..น้อยใจแล้ว! ดิสนีย์ย้ายหนังแอนิเมชั่น "Turning Red" ลงฉายทางสตรีมมิ่ง
Jeaneration
9 มกราคม 2565 ( 14:30 )
460

ข่าวสารวงการหนัง Turning Red เขินแรงแดงเป็นแพนด้า

ไม่รู้ว่ากลยุทธ์เช่นนี้จะส่งผลกระทบต่อความสัมพันธ์อันเนินนานระหว่าง วอลต์ ดิสนีย์ กับ พิกซาร์ สตูดิโอ หรือไม่ แต่ที่แน่ๆ น่าจะมีความแอบน้อยใจอยู่พอสมควร ถ้าไม่ใช่สตูดิโอผู้สร้างหนังก็น่าจะเป็นผู้ชมที่ต้องสูญเสียโอกาสครั้งสำคัญในการดูหนังอย่างเต็มอรรถรสอีกครั้ง เพราะล่าสุด "Turning Red" (เขินแรงแดงเป็นแพนด้า) ได้มีคำสั่งให้ย้ายไปฉายทางบริการสตรีมมิ่งแล้ว

ตามรายงานระบุว่า Turning Red ผลงานหนังแอนิเมชั่นเรื่องที่ 25 จาก พิกซาร์ สตูดิโอ ได้มีการปรับเปลี่ยนในส่วนของรูปแบบการฉายตามคำสั่งจากเบื้องบนของ วอลต์ ดิสนีย์ พิคเจอร์ส ที่มีบัญชาให้หนังยกเลิกการเข้าฉายตามโรงภาพยนตร์ทั่วโลก และย้ายไปฉายผ่านบริการสตรีมมิ่ง ดิสนีย์พลัส ของพวกเขาแทน ตามกำหนดฉายเดิมในวันที่ 11 มีนาคม 2022 ที่จะถึงนี้

ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ Turning Red กลายเป็นหนังจากพิกซาร์ เรื่องที่ 3 ติดต่อกัน ที่ดิสนีย์ได้ตัดสินใจย้ายหนังไปลงฉายบนสตรีมมิ่งแทน ต่อเนื่องจาก "Soul" และ "Luca" เมื่อปีก่อน โดยพวกเขาได้ให้เหตุผลเพราะว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ยังเกิดขึ้นต่อเนื่อง และการฟื้นตัวของบ็อกซ์ออฟฟิศยังค่อนข้างล่าช้ากว่าที่คาดการณ์เอาไว้

แน่นอนว่าในบ้านเรานั้น ผู้ชมก็จะต้องย้ายไปชม Turning Red ผ่านทางบริการสตรีมมิ่งแทนเช่นเดียวกัน โดยก่อนหน้านี้ในบ้านเราได้มีโอกาสได้ดู Soul ในโรงภาพยนตร์ เนื่องจากบริการสตรีมมิ่งยังไม่เปิดให้บริการในพื้นที่ กระทั่งมาถึงเรื่อง Luca ก็มีการฉายผ่านสตรีมมิ่งอย่างเต็มตัว และในอนาคตอันใกล้นี้จะถึงคราวของหนังใหม่ของพิกซาร์เรื่องนี้อีกเรื่อง

Turning Red เป็นผลงานการกำกับหนังใหญ่เรื่องแรกของ "โดมี ชี" ที่เคยสร้างชื่อมาจากหนังสั่นแอนิเมชั่นอย่าง "Bao" นั่นเอง เรื่องราวของ เหม่ยลี่ เด็กหญิงวัย 13 ปี ที่กำลังก้าวข้ามไปสู่วัยรุ่นเต็มตัว แต่ปรากฏว่าเธอได้ต้องคำสาปอันแปลกประหลาด แปลงร่างกลายเป็นหมีแพนด้าได้ ทุกครั้งเมื่อเธอรู้สึกตื่นเต้นและกระวนกระวายใจ เธอจึงต้องหาวิธีแก้ไขคำสาปที่ไม่อยากได้ในครั้งนี้

หลังจากที่ ดิสนีย์ ประกาศการเปลี่ยนแปลงการฉายของ Turning Red ในครั้งนี้ออกมา ปรากฏว่ามีกระแสกล่าวถึงในโซเชียลมีเดียจำนวนไม่น้อย หลายฝ่ายต่างสงสัยว่าเกิดอะไรขึ้นกับผลงานของพิกซาร์ ที่แทบจะไม่มีโอกาสได้ลงโรงฉายตามปกติมาเกือบจะ 2 ปีแล้ว และแฟนๆ ต่างเป็นกังวลถึงความสัมพันธ์และอนาคตระหว่างทั้ง 2 สตูดิโอหนัง เพราะย้อนกลับไปตอนที่ Luca ต้องย้ายไปฉายจอเล็ก ดูเหมือนว่าทีมผู้สร้างและทีมงานพิกซาร์ก็ออกอาการเซ็งและน้อยใจไม่น้อยทีเดียว

ทั้งนี้ ดิสนีย์ ยืนยันว่า ผลงานหนังแอนิเมชั่นเรื่องที่ 26 ของ พิกซาร์ นั่นก็คือ "Lightyear" ที่เป็นการแตกหน่อเรื่องราวออกมาจากหนังดัง Toy Story ยังคงจะมีกำหนดเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ตามปกติเช่นเดิม ในสัปดาห์วันที่ 17 มิถุนายน 2022 และยังไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงในเวลานี้

Source: Variety

----------------------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa