รีเซต

ทรูวิชั่นส์ ชวนชมเอนิเมชั่น คุณทองแดง the Inspirations

ทรูวิชั่นส์ ชวนชมเอนิเมชั่น คุณทองแดง the Inspirations
Entertainment Report_1
1 ธันวาคม 2559 ( 10:00 )
2.1K

ทรูวิชั่นส์ชวนชมการ์ตูนเอนิเมชั่นเรื่องเยี่ยม  ที่สร้างขึ้นจากแรงบันดาลใจ  เป็นภาพยนตร์ที่บันทึกคุณค่าในเรื่องของความกตัญญู ความซื่อสัตย์ และความกล้าหาญที่ไม่มีเงื่อนไขใดๆ  ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ คุณทองแดง ลูกของ “แดง”   สุนัขจรจัดบริเวณซอยศูนย์แพทย์พัฒนา ถนนพระราม 9 เกิดเมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน พ.ศ.2541 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงนำมาเลี้ยงหลังจากเสด็จพระราชดำเนินไปเปิดศูนย์การแพทย์พระราม 9   และนายแพทย์คนหนึ่งนำคุณทองแดงมาทูลเกล้าฯ ถวายให้ทอดพระเนตรและกลายเป็นสุนัขทรงเลี้ยงที่ติดตามถวายงานรับใช้ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทุกครั้งไม่ว่าจะเสด็จพระราชดำเนินไปที่ใด

เรื่องราวของการ์ตูนเอนิเมชั่น “คุณทองแดง” แบ่งออกเป็น 3 ตอน

ตอนที่ 1 หมาวัด เป็นเรื่องราวความกตัญญูของ “จร” สุนัขถูกทิ้งข้างถนนที่ถูกชุบเลี้ยงจากความเมตตาของหลวงพ่อรูปหนึ่ง ซึ่งถึงแม้จรจะเป็นเพียงหมาวัดธรรมดา แต่หัวใจที่หาญกล้าที่มีต่อสิ่งที่หลวงพ่อ ทำให้จรตัดสินใจที่จะปกป้องหลวงพ่อและทรัพย์สินของวัดด้วยชีวิต

ตอนที่ 2 ทองหล่อ เป็นเรื่องราวของ “ทองหล่อ” ลูกสุนัขบ้านสวนธรรมดาๆ ที่มีหัวใจไม่ธรรมดาจากการเลือกยึดเอา “คุณทองแดง” สุนัขทรงเลี้ยงของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเป็นต้นแบบความกล้าหาญ เพื่อดูแลสาวน้อยพิการทางสายตา

ตอนที่ 3 คอปเปอร์เพื่อนรัก เป็นเรื่องราวในโลกอนาคตของ “คอปเปอร์” สุนัขหุ่นยนต์ที่ถูกชุบชีวิตขึ้นมาจากเศษเหล็กโดย สนิมสาวน้อยหุ่นยนต์ช่างคิดแต่ไร้เพื่อน ที่การประกอบเศษเหล็กขึ้นมาครั้งนี้จะทำให้เธอได้เพื่อนใหม่และเปลี่ยนโลกแสนน่าเบื่อใบเดิมให้มีแต่เสียงหัวเราะขึ้นมา

        ติดตามชมภาพยนตร์การ์ตูนเอนิเมชั่นเรื่องเยียม  ที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัย ที่จะนำมาให้รับชมกันในวันพ่อใน “คุณทองแดง the Inspirations” รับชมได้ในวันจันทร์ที่ 5 ธันวาคม  เวลา 21.00 น. ทางช่อง ทรู ไทย ฟิล์ม  (ทรูวิชั่นส์ช่อง 236)