รีเซต

อิซาแบลล์ อูแปร์ ขอคาราวะการแสดงของ ฮิวจ์ แจ็กแมน ใน "The Son"

อิซาแบลล์ อูแปร์ ขอคาราวะการแสดงของ ฮิวจ์ แจ็กแมน ใน "The Son"
Jeaneration
22 มกราคม 2566 ( 17:30 )
127

อิซาแบลล์ อูแปร์ ไปร่วมงานฉายหนัง The Son ในกรุงปารีส ซึ่งบริษัทจัดจำหน่ายภาพยนตร์ของที่นั่นจัดฉายให้สมาชิกผู้มีสิทธิลงคะแนนโหวตออสการ์ (ที่อาศัยอยู่ในฝรั่งเศส) ได้ดู ข่าวเล่าว่า หนังเรื่องนี้ทำให้นักแสดงสาวรุ่นใหญ่อย่างอูแปร์ตะลึงงันเลยทีเดียว

“ฮิวจ์ แจ็กแมนยอดเยี่ยมมากจริงๆ” อูแปร์ให้ความเห็น “หนังเรื่องนี้อาจจะชื่อว่า The Son แต่คนดูได้เห็นความเปลี่ยนแปลงภายในจิตใจของตัวละครของพ่ออย่างละเอียดและน่าสะพรึงกลัวมาก ยอดเยี่ยมมากๆ”

อิซาแบลล์ อูแปร์ เคยร่วมงานกับผู้กำกับ ฟลอเรียน เซลเลอร์มาก่อน ในละครเวทีเรื่อง The Mother ซึ่งออกแสดงในนิวยอร์กเมื่อปี 2019 เธอเล่าว่า บทของเซลเลอร์นั้นโดดเด่นมากอยู่แล้ว แต่แจ็กแมนทำให้ The Son ยิ่งทรงพลังขึ้นไปอีก “ฟลอเรียนเป็นอัจฉริยะสำหรับฉัน เขามักจะเขียนบทที่มาจากเรื่องง่ายๆ ในชีวิตประจำวัน เรื่องที่ทุกคนเข้าใจได้ แล้วก็ขุดลึกไปยังก้นบึ้งของความรู้สึกนั้นได้อย่างไม่เกรงกลัวอะไรเลย”

อูแปร์ยังชมอีกว่า “บทของพ่อก็ไม่ต่างจากลูกชายของเขาสักเท่าไหร่ ฮิว แจ็กแมนทำให้รู้สึกว่า ตัวพ่อเองก็ไร้ทางออก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในฉากที่เขาเล่นกับแอนโธนี ฮอปกินส์นั้น การแสดงของเขาแข็งแรงมากจนทำให้คนดูสามารถเชื่อมโยงได้ว่า เกิดอะไรขึ้นในอดีต และมันส่งผลต่อปัจจุบัน รวมถึงอนาคตอย่างไร”

ฟลอเรียน เซลเลอร์ เคยให้สัมภาษณ์ว่า ตอนแรกเขาไม่ได้นึกถึงฮิว แจ็กแมนเลย และเป็นแจ็กแมนเองด้วยซ้ำที่เป็นคนอีเมลมาเสนอตัวเล่นบทนี้ หลังจากนัดคุยกัน เซลเลอร์ก็ตัดสินใจเลือกแจ็กแมนมาเล่นบทพ่อใน The Son “ผมสัมผัสบางอย่างในตัวเขาได้ เขาเข้าอกเข้าใจบทและตัวละครตัวนี้โดยที่ผมแทบไม่ต้องอธิบายเลย”

แน่นอน อิซาแบลล์ อูแปร์ เคยดูละครเวที The Son มาแล้ว (และรู้เรื่องราวทั้งหมด) “แต่ฉบับภาพยนตร์ก็ยังสะเทือนใจมาก และชวนหวาดหวั่นยิ่งกว่าเดิม เพราะมันชวนให้นึกย้อนมาถึงตัวเราเอง”

The Son ได้รับเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง ทั้งในแง่บวกและแง่ลบถึงประเด็นที่ค่อนข้างอ่อนไหวทั้งเรื่องโรคซึมเศร้า และปัญหาการทำร้ายตัวเองในวัยรุ่น โดยหนังนำเสนออย่างตรงไปตรงมา ไม่ปลอบประโลม เพื่อต้องการสร้างบทสนทนาขึ้นในสังคมอย่างจริงจัง

The Son จะเข้าฉายที่โรงภาพยนตร์ House สามย่านตั้งแต่ 26 มกราคมนี้เป็นต้นไป คอหนังที่ต้องการสัมผัสหนังดราม่าเข้มๆ ไม่ควรพลาด

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa