รีเซต

หน้าตาสดใส! แพนเค้ก อัปเดตอยู่ระยะฟื้นตัว พบเชื้อลงปอด แต่อยู่ในภาวะรักษาได้ (มีคลิป)

หน้าตาสดใส! แพนเค้ก อัปเดตอยู่ระยะฟื้นตัว พบเชื้อลงปอด แต่อยู่ในภาวะรักษาได้ (มีคลิป)
Entertainment Report_3
9 กรกฎาคม 2564 ( 13:29 )
868

ข่าวบันเทิงวันนี้

แพนเค้ก เขมนิจ จามิกรณ์ ชวน แม่แพม และน้องสาว มิกิ อิงกมล จามิกรณ์ อัปเดตอาการตอนนี้เรียกว่าใกล้หายแล้ว อยู่ในระยะฟื้นตัว บอกอาการของโควิด-19 มีการเปลี่ยนแปลงในทุก ๆ วัน ตลอดเวลา ต้องดูอาการวันต่อวัน ปรับยา ตลอดเวลา และยังบอกอีกว่าเชื้อลงปอดทุกคน แต่อยู่ในช่วงที่ยังสามารถรักษาได้  

แพนเค้ก อัปเดตอยู่ระยะฟื้นตัว พบเชื้อลงปอด แต่อยู่ในภาวะรักษาได้

เข้ารักษาตัวจากการติดเชื้อโควิดกันเกือบยกบ้าน สำหรับนางเอกสาวจากซีรีส์เรื่อง I Need Romance รักใช่ไหมที่หัวใจต้องการ อย่าง แพนเค้ก เขมนิจ ที่เข้ารักษาตัวตั้งแต่ปลายเดือน มิ.ย.2564 ล่าสุดเจ้าตัวได้ชวน แม่แพม และน้องสาว มิกิ อิงกมล มาอัปเดตอาการในตอนนี้ รวมถึงอาการ การรักษา ช่วงที่ผ่านมา ที่หายเงียบกันไป 

โดยแม่แพมได้เผยว่า ตอนนี้อยู่ระยะฟื้นตัว ในขั้นตอนการรักษา ส่วนตัวคุณแม่ เป็นคนที่น่าเป็นห่วงที่สุด แต่ก็พยายามทำทุกอย่างให้ตัวเองฟื้นเร็วที่สุด ด้านอาการ แม่ไม่มีอาการไอ เสมหะ แต่กลับเจอภาวะปอดอักเสบ บอกโควิดมาแบบนุ่ม ๆ แต่มีการเปลี่ยนแปลงในทุก ๆ วัน ตลอดเวลา วันนี้อาจจะรู้สึกดีขึ้น พรุ่งนี้อาจจะลงมาอีก อาจจะมีอะไรแทรกซ้อนขึ้นมา ต้องดูอาการวันต่อวัน ปรับยา ตลอดเวลา แพนเค้กเสริมต่อว่า ในช่วงแรกทุกคนกินยากับนอน ไม่มีใครได้คุยกันเลย ส่วนมิกิเรียกว่าฟื้นตัวได้เร็วเป็นอย่างดี ที่ผ่านมามีเสมหะ ไอ หายใจยากบ้าง เพราะเชื้อลงปอดทุกคน อยู่ในขั้นที่รักษาได้ และที่สำคัญต้องบริหารการหายใจ แม่แพมบอกว่านับแต่นี้เป็นต้นไป อวัยวะที่ต้องรักษาให้ดีที่สุดคือปอด 

ในส่วนของแพนเค้ก ก่อนหน้านี้มีอาการมีเสมหะ ไอ มากน้อยแต่ละวันไม่เหมือนกัน และไม่ได้กลิ่นในช่วงแรก ๆ จนตอนนี้เริ่มได้กลิ่นนิด ๆ ตอนนี้คุณหมอให้ทานยา นอนพัก ส่วนตัวรู้สึกว่าหายใจได้ไม่เต็มปอด พูดมากแล้วรู้สึกเหนื่อย กำลังพยายามฝึกหายใจลึก ๆ พูดให้ช้าลง คุณหมอมาเอกซเรย์ปอดเรื่อย ๆ และยังบอกฝากให้ทุกคนรักษาสุขภาพ พร้อมฝากขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งให้ครอบครัวเธออีกด้วย 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม  khemanito

 กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี