รีเซต

เคาะรายได้ล่วงหน้า "The Nun 2" ยังเป็นความหวังให้จักรวาลคอนจูริงได้อยู่ไหม?

เคาะรายได้ล่วงหน้า "The Nun 2" ยังเป็นความหวังให้จักรวาลคอนจูริงได้อยู่ไหม?
Jeaneration
15 สิงหาคม 2566 ( 17:30 )
724

และนี่คือการกลับมาอีกครั้งของหนังในจักรวาล The Conjuring ที่มาให้ภาคต่อของหนังปีศาจที่ได้รับความนิยมที่สุดของแฟรนไชส์นี้ใน "The Nun 2" ช่างเหมาะเจาะที่ภาคใหม่ก็ได้ฤกษ์เข้าฉายในช่วงสุดสัปดาห์เดียวกันกับที่ภาคแรกเคยเปิดตัวเอาไว้ เมื่อ 5 ปีที่แล้ว เพียงแต่ว่ามนต์ขลังกับความหลอนของจักรวาลนี้ได้เสื่อมลงไปแล้วหรือยัง และรายได้ของหนังจะออกมาในรูปแบบไหน?

BoxofficPro ได้ทำการวิเคราะห์รายได้เปิดตัวและรายได้รวมของ The Nun 2 จากการฉายในทวีปอเมริกาเหนือ โดยหนังจะลงโรงฉายในวันที่ 8 กันยายน ซึ่งเป็นสุดสัปดาห์หลังจากวันหยุดวันแรงงานแห่งชาติ และเข้าสู่ช่วงโปรแกรมหนังฤดูใบไม้ร่วงอย่างเป็นทางการ โดยคาดว่าหนังจะทำเงินเปิดตัว 3 วันแรกได้ 30-45 ล้านเหรียญ โดยประมาณ

โดยเชื่อว่ารายได้เปิดตัวในระดับนี้ก็จะยังทำให้ The Nun 2 ขึ้นเป็นแชมป์หนังในสุดสัปดาห์นั้นได้เหมือนกับภาคแรก เพียงแต่รายได้ของภาคต่อนั้นน่าจะลดลงจากที่ The Nun เคยทำเอาไว้ในปี 2018 ในทุก ๆ ด้าน นักวิเคราะห์มองว่า The Nun 2 ไม่น่าจะทำเงินได้ถึง 53.8 ล้านเหรียญ แบบที่ภาคแรกเคยทำเอาไว้ ซึ่งเรื่องนั้นขึ้นแท่นเป็นหนังเปิดตัวสูงสุดอันดับที่ 4 ตลอดกาลในเดือนกันยายนเลยทีเดียว

ซึ่งสาเหตุหลัก ๆ ที่หลายฝ่ายเชื่อว่าแฟรนไชส์หนัง The Conjuring ค่อนข้างเสื่อมมนต์ขลังลง และไม่ได้ให้ความรู้สึกสดใหม่เหมือนกับเมื่อครั้งเปิดตัวไปในช่วงทศวรรษที่แล้ว ซ้ำในช่วงฤดูร้อนที่ผ่านมาก็มีหนังสยองขวัญแนว ๆ นี้หลายเรื่องลงโรงฉายไปก่อน โทนและกลิ่นอายก็ค่อนข้างจะคล้ายกัน ประกอบกับ The Nun 2 ก็ค่อนข้างทิ้งช่วงจากภาคแรกและหนังเรื่องอื่น ๆ ในจักรวาล และยังไม่มีนักแสดงที่มีชื่อเสียงตัวปัง ๆ มาเรียกแขกด้วย

ทั้งนี้ นักวิเคราะห์มองว่าในท้ายที่สุด The Nun 2 น่าจะปิดโปรแกรมฉายได้ที่ราว ๆ 70-100 ล้านเหรียญ อาจจะน้อยกว่าหรือใกล้เคียงกับที่ภาคแรกเคยทำเอาไว้ที่ 117 ล้านเหรียญ ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับกระแสคำวิจารณ์และความสนใจของผู้ชมเมื่อหนังใกล้จะลงโรงฉายด้วย โดยในสุดสัปดาห์เดียวกันมีเพียงหนังตลกภาคต่อ "My Big Fat Greek Wedding 3" เข้าฉายพร้อมกัน ซึ่งก็มีกลุ่มเป้าหมายที่ต่างกันชัดเจน

แต่ต้องไม่ลืมด้วยว่า เดือนกันยายนปีนี้ก็ยังมีหนังเด่น ๆ อีกหลายเรื่องจ่อคิวฉายต่อ ไม่ว่าจะเป็น " A Haunting in Venice", "Expend4bles", "Saw X" ไล่ไปถึง "The Exorcist: Believer" ในเดือนตุลาคม เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่อาจจะทำให้ The Nun 2 ค่อนข้างมีจุดยืนในการยืนโรงฉายได้ในระยะยาวได้เช่นเดียวกัน

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa