รีเซต

ซีรีส์ดัง "Castaway Diva" แถลงขอโทษปมทิ้งเครื่องหมาย SOS เอาไว้ที่ชายหาด

ซีรีส์ดัง "Castaway Diva" แถลงขอโทษปมทิ้งเครื่องหมาย SOS เอาไว้ที่ชายหาด
Jeaneration
14 พฤศจิกายน 2566 ( 10:30 )
111

ในขณะที่กระแสซีรีส์ "Castaway Diva" กำลังได้ผลตอบรับที่ดีขึ้นเรื่อย ๆ หลังจากที่ออนแอร์มาได้ครึ่งเรื่องแล้ว แต่ปรากฏว่าในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ซีรีส์เรื่องดังกล่าวได้กลายเป็นประเด็นวิพากษ์วิจารณ์และถกเถียงกันในโลกออนไลน์ หลังจากที่มีชาวบ้านบนเกาะเชจูของเกาหลีได้ร้องเรียนว่า ทีมงานผู้สร้างละครเรื่องนี้ปล่อยปละละเลยที่จะจัดการพร็อพการถ่ายทำเอาไว้ที่ชายหาด ทำให้ศักยภาพโดยรอบได้รับผลกระทบ

ตามรายงานระบุว่า ชาวบ้านบนเกาะเชจูได้ร้องเรียนว่า บริเวณพื้นที่ชายหาดแห่งหนึ่งบนเกาะนั้น ก่อนหน้านี้ได้มีกองถ่ายซีรีส์ Castaway Diva มาใช้พื้นที่ในการถ่ายทำ แต่ปรากฏว่าหลังจากที่ทำการแล้วเสร็จ พวกเขาก็กลับออกไปจากพื้นที่ โดยที่ทิ้งกองหินจำนวนมาก ที่ถูกเซ็ตขึ้นมาเป็นสัญลักษณ์ SOS ในการขอความช่วยเหลือแบบสากลเอาไว้ที่ชายหาด โดยที่ไม่ได้มีจัดเก็บและเคลียร์พื้นที่กลับสู่สภาพเดิมแต่อย่างใด

อีกทั้งในเวลาต่อมา ทีมงานผู้สร้างซีรีส์ Castaway Diva ยังถูกข้อครหาอีกว่า พวกเขาได้กระทำการใช้พื้นที่และตกแต่งพื้นที่ให้เป็นฉากถ่ายทำละครโดยที่ไม่ได้รับการอนุญาตจากทางเทศบาลเมืองในพื้นที่ และถือว่าเป็นการรุกล้ำพื้นที่น่านน้ำสาธารณะ เพื่อในการถ่ายทำละครเรื่องนี้ด้วย

ทางทีมผู้สร้างซีรีส์เรื่องดังได้ออกมาอธิบายและชี้แจงในเวลาต่อมาว่า สาเหตุที่พวกเขาไม่ได้จัดเก็บก้องหินในพื้นที่ชายหาดดังกล่าว เนื่องจากเป็นการตัดสินใจเก็บพร็อพดังกล่าวเอาไว้ก่อน เผื่อจะมีการย้อนกลับมาถ่ายทำเพิ่มเติมในภายหลัง ซึ่งยืนยันว่าได้ทำการพูดคุยและปรึกษากับเจ้าหน้าที่เทศกาลในพื้นที่แล้ว

แต่อย่างไรก็ตาม กระแสวิพากษ์วิจารณ์ก็ยังเกิดขึ้นต่อเนื่อง ทำให้ทีมโปรดักชันซีรีส์ได้ออกแถลงตามออกมาในที่สุด "ทางเราต้องขออภัยอย่างสุดซึ้งในกรณีที่ทำให้เกิดความไม่สะดวกต่อคนท้องถิ่นและผู้ที่อยู่อาศัยในพื้นที่บริเวณที่ทางเราเลือกใช้เป็นการถ่ายทำ แม้ว่าเราจะมีการปรึกษากับเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนในพื้นที่แล้ว และแจ้งให้คนในพื้นที่ทราบล่วงหน้า แต่ก็ยังเกิดข้อบกพร่องขึ้นในระหว่างการทำงาน ทั้งนี้เรายืนยันว่าจะเข้าไปฟื้นฟูและเก็บกวาดทำให้พื้นที่ดังกล่าวกลับสู่สภาพเดิมโดยเร็วที่สุด"

ซีรีส์ Castaway Diva เป็นเรื่องราวของเด็กสาวที่อยากเป็นนักร้อง แต่ปรากฏว่าเธอประสบเหตุติดอยู่เกาะร้างเพียงลำพังถึง 15 ปี ก่อนจะได้รับการช่วยเหลือออกมาและไปสู่เส้นทางการเป็นนักร้องอีกครั้ง "พัคอึนบิน" นำแสดงในเรื่องนี้ จากผลงานของผู้กำกับ โอชุงฮวัน และนักเขียน พัคฮเยรยอน ที่เคยปังสุด ๆ มาจากซีรีส์ Start-Up โดยซีรีส์ยังคงออกอากาศอยู่ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ในขณะนี้

Source: Soompi

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa