รีเซต

เมื่อคู่ขวัญในอดีตกลับมาพร้อมลูกๆ วัยอลวน 4 (ตั้ม-โอ๋ รีเทิร์น)

เมื่อคู่ขวัญในอดีตกลับมาพร้อมลูกๆ  วัยอลวน 4 (ตั้ม-โอ๋ รีเทิร์น)
ทรู วิชั่นส์
16 พฤศจิกายน 2566 ( 14:39 )
132

ในปี 2548 "ตั้ม"และ "โอ๋" กลับมาอีกครั้ง แถมพ่วงมาด้วยลูกสาวและลูกชาย แต่ยังคงสไตล์ความน่ารัก หยิกกัดกันตามประสาพ่อแม่ และที่สำคัญต้องมาพบกับปัญหาสำคัญของรุ่นลูก ที่คนเป็นพ่อเป็นแม่ จะต้องแก้ปัญหาให้จงได้ ใน "วัยอลวน 4"  (ตั้ม-โอ๋ รีเทิร์น) 

 

เรื่องราวของ "ตั้ม" และ "โอ๋" ซึ่งแต่งงานกันมาแล้วเกือบสามสิบปี และลูกชายลูกสาวซึ่งกำลังอยู่ในช่วงวัยรุ่น โดยนำเสนอประเด็นทางสังคมเกี่ยวกับเรื่องการอยู่ก่อนแต่งของนักเรียนนักศึกษา การเบี่ยงเบนทางเพศของวัยรุ่น 

 

ในภาคนี้ มีนักแสดงดั้งเดิมมาร่วมแสดงอย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็น ไพโรจน์ สังวริบุตร รับบท ตั้ม, ลลนา สุลาวัลย์ รับบท โอ๋, จิระวดี อิศรางกูร ณ อยุธยา รับบท อ้อ พี่สาวของโอ๋, พจนีย์ อินทรมานนท์ รับบท คุณนิด กิ๊กเก่าของตั้ม, จีรศักดิ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา รับบท แอ๊ด เพื่อนเก่าของตั้ม รวมทั้ง ชัยรัตน์ เทียบเทียม ซึ่งร้องเพลงประกอบในสามภาคแรก ก็เป็นนักแสดงรับเชิญด้วย

 

สามสิบปีผ่านไป ตั้ม โอ๋ ในวัยห้าสิบปี มีลูกสาวกำลังเรียนมหาวิทยาลัยในจังหวัดเชียงใหม่ และลูกชายกำลังเรียนมัธยม 6

 

ตั้ม, โอ๋, อ้อ และ หนามเตย ขับรถจากกรุงเทพไปเชียงใหม่ เพื่อไปเยี่ยมใบตองโดยไม่ได้บอกล่วงหน้า เพื่อไปจัดงานวันเกิดเซอร์ไพรซ์ให้ เกิดเรื่องวุ่นๆ เมื่อตั้มพบว่าลูกสาวสุดที่รักเช่าหอพัก ใช้ชีวิตอยู่กับ วิชาญ เพื่อนหนุ่มต่างคณะ และโอ๋พบว่าลูกชายมีพฤติกรรมชอบเพศเดียวกัน ทั้งคู่พยายามปิดบังไม่ให้อีกฝ่ายรู้ เพราะกลัวว่าอีกฝ่ายจะทำใจไม่ได้

ตั้ม แอบไปหา นิด กิ๊กเก่าที่ไปเปิดร้านอาหารที่เชียงใหม่ แต่บอกโอ๋ว่า แวะไปหาแอ๊ด เพื่อนเก่าที่สอนหนังสืออยู่ที่มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เมื่อความแตก โอ๋ก็อาละวาดบ้านแตก เหมือนในหนังภาคก่อนๆ

 

มาดูการแก้ปัญหาแบบเข้าอกเข้าใจของตั้ม โอ๋ ในวัยเป็นพ่อเป็นแม่  แต่ดูเหมือนพาร์ทนี้ จะเน้นไปที่รุ่นลูก ที่ได้ "รถเมล์ คะนึงนิจ"  และ "อ้วน รังสิต"  มาโชว์ความน่ารัก แบบฉบับนักศึกษาเชียงใหม่ที่ต้องบอกว่าเป็นผลงานแจ้งเกิดของทั้งคู่ โดยเฉพาะ "รถเมล์" ที่น่ารัก และมีสไตล์มากๆ 

 

ใครเป็นแฟนรุ่นพ่อแม่  "ตั้ม- โอ๋"  หรือจะเป็นแฟนของรุ่นลูกอย่าง "รถเมล์-อ้วน"  มาดูความน่ารัก และความอบอุ่นตามแบบฉบับของหนังครอบครัวกันได้ รับรองว่าจะได้แง่คิดอะไร ไปกันแน่ๆ 

 

 

รับชม พฤหัสบดีที่ 16 พ.ย.  66 ทางช่อง True Thai Film   (236)  เวลา  20:00  น. 

#TrueVisions #Movie #TrueThaiFilm  #วัยอลวน4