รีเซต

เช็กลิสต์ 6 ดาราดาวรุ่งในรอบปี 2566 กับอนาคตสดใสที่น่าจับตามอง

เช็กลิสต์ 6 ดาราดาวรุ่งในรอบปี 2566 กับอนาคตสดใสที่น่าจับตามอง
Jeaneration
16 ธันวาคม 2566 ( 15:20 )
512

ปี 2566 ถือว่าเป็นอีกปีที่วงการบันเทิงกลับมาจัดจ้านสดใสอีกครั้ง และนับว่าเป็นปีที่วงการได้ผลิตและแจ้งเกิดให้ดาวดวงใหม่หลาย ๆ ดวง ที่ได้ย่างก้าวเข้ามามีผลงานต่าง ๆ ในแวดวงบันเทิง ที่แทบจะยกนิ้วมานับตามไม่พอกันเลยทีเดียว แต่สำหรับพวกเขาทั้ง 6 คนนี้ ถือว่าเป็นดาวรุ่งดวงที่น่าจับตามองสุด ๆ นับตั้งแต่นี้เป็นไปต้น กับผลงานอันเป็นที่ประจักษ์ในรอบปีที่ผ่านมา และคาดว่าเขาน่าจะมีอนาคตที่น่าสนใจและจับจ้องในปีต่อ ๆ ไป

โทนี่ อันโทนี่ - นับว่าเป็นปีที่โดดเด่นมาก ๆ ของนักแสดงหนุ่มลูกครึ่งไทย-เบลเยี่ยม ที่มีผลงานชุกชุมในรอบปีนี้แบบจัด ๆ เพราะเปิดตัวในฐานะพระเอกป้ายแดงคนใหม่ในหนังจีดีเอช อย่าง "เธอกับฉันกับฉัน" ที่ความหล่อของเขาสามารถก่อกำเนิดเป็นด้อมขึ้นมาไม่ยาก ก่อนจะมาสานต่อความปังกับการร่วมเป็นนักแสดงในซีรีส์น้ำดีของทรูออริจินัล อย่าง "Thank You Teacher" ที่พิสูจน์ฝีมือทางการแสดงได้อีกขั้น แล้วมาปิดท้ายปีกับอีกหนึ่งหนังจากจีดีเอช "เพื่อน(ไม่)สนิท" ที่ยกระดับให้เขาเป็นดาวรุ่งยอดฝีมือแห่งปีไปครอง

กดดูซีรีส์ Thank You Teacher ของ โทนี่ อันโทนี่ ได้ที่ทรูไอดี

ใบปอ ธิติยา - ตามคู่กันมาติด ๆ กับหนุ่มข้างบน ก็คือสาวน้อยดาวรุ่งที่ใคร ๆ ก็บอกว่าเหมือนได้เจอเพชรเม็ดใหม่เข้ามาประดับวงการ กับนางเอกหน้าใสที่กำลังจะอายุ 19 ปี แต่ถือว่ามีปี 2566 เป็นปีที่ดีในชีวิตของเธอเลยทีเดียว เพราะแจ้งเกิดปัง ๆ จากหนัง "เธอกับฉันกับฉัน" ที่เป็นบททดสอบที่หินสำหรับนักแสดงหน้าใหม่ เพราะต้องแสดงบทฝาแฝดตั้งแต่ผลงานหนังชิ้นแรกเลย และเธอก็พิสูจน์สกิลให้เห็นแล้ว ตามมาด้วย "เพื่อน(ไม่)สนิท" ก็เป็นอีกหนึ่งบทบาทที่จัดจ้านและน่าสนใจไม่แพ้กัน และเชื่อว่าเธอจะมีบทบาทบนเวทีรางวัลต่าง ๆ ด้วย

ริว วชิรวิชญ์ - เขาก็คือพระเอกหนุ่มที่น่าจับตามองสุด ๆ จากวิก 3 ที่น่าจะมีแววเฉิดฉายไม่น้อยหลังจากนี้ในฐานะดาราและนักแสดง หลังจากที่เคยแจ้งเกิดกับการเป็นสมาชิกวง 9x9 มาแล้ว ในรอบปีที่ผ่านมา เขาก็มีผลงานหนัง "16 ห้าว 19 เดือด" ตามมาด้วยละคร "เลือดเจ้าพระยา" ผลงานการแสดงที่ทำให้ผู้ชมหลงใหล แล้วมาพีคสุด ๆ กับละครดังแห่งปี อย่าง "มาตาลดา" ที่ทำให้หนุ่มส่วนสูง 190 เซนติเมตรผู้นี้ เต็มไปด้วยออร่าที่จับจ้องเขาแบบเปล่งประกาย และผลงานชิ้นต่อไปในปี 2567 ของเขาก็เป็นที่จับจ้อง ณ ตอนนี้แล้ว

มาร์ค ภาคิน - จากนักแบดมินตันเยาวชนทีมชาติกลายเป็นนักแสดงหนุ่มในสังกัดจีเอ็มเอ็มทีวี แม้ว่าบทบาทที่เขาได้รับจะไม่ใช่บทนำของเรื่องแต่อย่างใด แต่เสน่ห์และการวางตัวของเขาก็ทำให้บทบาทในอาชีพนักแสดงก็โดดเด่นขึ้นไม่ธรรมดา โดยหลังจากซีรีส์ "แฟนผมเป็นประธานนักเรียน" จบไป ในรอบปีนี้เขามี "Moonlight Chicken พระจันทร์มันไก่" และเป็นมีมหวือหวาสุด ๆ กับ "Only Friends เพื่อนต้องห้าม" เชื่อเหลือเกินว่าอดีตหนุ่มนักกีฬาผู้นี้ จะมีหนทางที่สดใสต่อไปในวงการบันเทิงภายภาคหน้า

กดดูซีรีส์ รูปลับรหัสวาร์ป The Warp Effect ของ มาร์ค ภาคิน ได้ที่ทรูไอดี

กานต์ ณัฐชา - แม้ว่าปีนี้ละครจากช่อง 7 จะค่อนข้างกระแสแผ่วลงไป แต่กลับกลายเป็นว่านางเอกสาวดาวรุ่งตัวเล็ก ๆ ผู้นี้ได้กลายเป็นลูกรักประจำช่องคนใหม่ที่ได้รับมอบหมายป้อนงานแบบไม่หยุดหย่อน จากละครน้ำเน่า "หงส์ฟ้า" มาสู่บทนำที่ทำให้แฟน ๆ หลงใหลใน "ฤทัยบดี" และหว่านเสน่ห์กับแฟรนไชส์ละครเวทมนตร์ ใน "มนตราตะเกียงแก้ว" นับว่าเป็นปีที่สาวคนนี้มีละครชุกชุมมาก ๆ และส่องไปดูปีถัดไปก็มีละครฟอร์มดีจองตัวไว้ 2-3 เรื่องแล้วด้วย

ต้าห์อู๋ พิทยา - จากที่เคยดำรงตำแหน่งเป็นพี่ใหญ่แห่งวง LAZ1 ก้าวมาสู่การเป็นนักแสดงเต็มตัวเป็นครั้งแรก ต้องถือว่าปีนี้เป็นอีกปีที่สำคัญของหนุ่มคนนี้ แม้ว่าเขาจะต้องเข้ากรมทหารรับใช้ชาติอยู่ก็ตาม แต่ผลงานที่เขาสั่งสมเอาไว้ก็เป็นที่ประจักษ์ โดยเฉพาะซีรีส์ "รักไม่รู้ภาษา" ที่ประกบคู่หูคู่จิ้น "ออฟโรด กันตภณ" ผนวกกับความเฉิดฉายในแวดวงโซเชียลมีเดียต่าง ๆ ที่เจ้าตัวทำอยู่ ทำให้ชื่อของเขาโดดเด่นเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ตลอดทั้งปีที่ผ่านมา

กดดูซีรีส์ รักไม่รู้ภาษา ของ ต้าห์อู๋ พิทยา ได้ที่ทรูไอดี

คัลแลน - ปิดท้ายด้วยอีกคนที่ขอแถมเข้ามา เพราะปีนี้ไม่พูดถึงเขาคงไม่ได้ แม้ว่าจะไม่ใช่นักแสดงใด ๆ แต่เขาก็จัดได้ว่าเป็นคนในวงการบันเทิงไปแล้ว คัลแลน หรือชื่อเกาหลีจริง ๆ ของเขาคือ "พัคกีดึก" มิวสิคโปรดิวเซอร์หนุ่มทรงเสน่ห์ ที่ผันมาเป็นยูทูบเบอร์ท่องเที่ยวในฐานะคนต่างชาติเที่ยวเมืองไทย จนทำให้คนไทยครึ่งประเทศรู้จักเขาคนนี้

โดยก่อนหมดจะปีนี้ไป เขายังสามารถทำยอดติดตามช่องของเขาได้ทะลุหลักล้านได้อย่างก้าวกระโดด ทั้งนี้เจ้าตัวไม่มีแนวคิดที่จะทำงานในวงการบันเทิงไทยใด ๆ ถึงแม้ว่าจะมีผู้จัดติดต่อเข้ามาเพียบ แต่ก็ออกปากปฏิเสธรับงานแทบจะทุกอย่างทั้งหมด ซ้ำยังทำคอนเทนท์แบบไม่มีโฆษณาและรับโปรโมทใด ๆ ถือว่าเป็นดาวรุ่งคนดังที่มีจุดยืน กลายเป็นดาราคนดังที่ปังมาก ๆ ในไทยปีนี้