รีเซต

5 ซีรีส์ฮอต..เปิดไซเรน! สัมผัสอรรถรส-คลุกวงในชีวิตคนหน่วยฉุกเฉิน

5 ซีรีส์ฮอต..เปิดไซเรน! สัมผัสอรรถรส-คลุกวงในชีวิตคนหน่วยฉุกเฉิน
Jeaneration
27 กรกฎาคม 2566 ( 14:00 )
391

ได้เวลามาเชิดชูเหล่าผู้กล้าและผู้เสียสละเพื่อประโยชน์ส่วนร่วมกับการปฏิบัติหน้าที่กอบกู้สถานการณ์และเหตุฉุกเฉิน พวกเขาคือเจ้าหน้าที่สาธารณภัยที่ออกโรงทุกครั้ง เมื่อประชาชนต้องการการพึ่งพาช่วยเหลือ ทรูไอดีจึงจะพาทุกคนไปดื่มด่ำกับภาระหน้าที่ของพวกเขา ที่อาจจะไม่ยิ่งใหญ่ในสายตาบางอย่าง แต่กลับสำคัญกับหนึ่งชีวิตเล็ก ๆ ที่มาพร้อมกับความเสี่ยงเสมอ กับเพลย์ลิสต์ซีรีส์คลุกวงในคนหน่วยฉุกเฉิน ทั้ง 5 เรื่องนี้...

The Flaming Heart หัวใจรัก นักผจญเพลิง

เรื่องราวที่เกิดขึ้นภายหลังจากที่ศึกษาจบจากสถาบันป้องกันภัยพลเรือนของฮั่วเหยียน (กงจวิ้น) เขาก็ได้รับตำแหน่งหน้าที่เป็นรองกัปตันทีมกู้ภัยอัคคีภัย เขาได้ปฏิบัติหน้าอย่างมุ่งมั่น ก่อนจะได้มาพบกับ เยี่ยนหลาน (จางฮุ่ยเหวิน) แพทย์สาวประจำแผนกฉุกเฉิน แต่การพบกันครั้งแรกของพวกเขาเต็มไปด้วยความเข้าใจผิด กระทั่งพวกเขาได้กลับมาพบเจอกันอีกครั้งในภารกิจกู้ภัยหลังเหตุแผ่นดินไหว ท่ามกลางสถานการณ์ที่ตึงเครียด และการเผชิญหน้ากับการพรักพรากจากกันของผู้ประสบภัย ทำให้ ฮั่วเหยียน กับ เยี่ยนหลาน รู้ซึ่งถึงหัวอกของกันและกันมากยิ่งขึ้น

แต่หลังจากที่เสร็จสิ้นภารกิจและกลับเข้าเมืองอีกครั้ง พวกเขาก็ได้ทราบว่าเกิดเหตุไวรัสแพร่ระบาดอย่างรุนแรง เยี่ยนหลานได้ทุ่มเททั้งแรงกายและแรงใจในการต่อสู้กับโรคระบาดครั้งนี้ ขณะที่ฮั่นเหยียนที่เป็นห่วงเป็นใยในความปลอดภัยและสุขภาพของเธอ แต่ก็ทำได้ซัพพอร์ตผู้หญิงที่เขาให้ความสนใจอยู่ห่างๆ และเงียบเชียบ ความรักที่ก่อขึ้นระหว่างการปฏิบัติหน้าที่ของพวกเขา...จะเป็นไปได้หรือ? ในเมื่อหน้าที่เสียสละจำเป็นต้องมาก่อนสิ่งอื่นใดเสมอ

Descendants of the Sun ชีวิตเพื่อชาติ รักนี้เพื่อเธอ

ยูชีจิน (ซงจุงกิ) ร้อยเอกแห่งกำลังพิเศษ เขาได้ออกปฏิบัติการไล่จับโจรปล้นรถจักรยานยนต์กับจ่าสิบเอก ซอ แดยอง โจรนั้นบาดเจ็บระหว่างการจับกุมและถูกส่งไปโรงพยาบาล แดยองรู้ว่าโทรศัพท์มือถือของเขาถูกโจรขโมยแล้วตามไปเอาโทรศัพท์มือถือของเขาที่โรงพยาบาล ภายในห้องฉุกเฉิน ชีจินพบกับแพทย์หญิง คังโมยอน (ซงฮเยคโย) เป็นครั้งแรก เขาตกหลุมรักเธอในทันที โมยอนสันนิษฐานผิดว่าชีจินมีส่วนในแก๊งอาชญากรของโจรด้วย เขาพิสูจน์แก่เธอว่าเขาเป็นทหารด้วยความช่วยเหลือของแพทย์ทหาร ยุนมยองจู (คิมจีวอน)

ชีจินกับโมยอนเริ่มคบหากัน แต่เนื่องจากอาชีพของพวกเขา ความสัมพันธ์จึงไม่ราบรื่น ชีจินรับคำสั่งให้นำทหารของเขาไปภารกิจรักษาสันติภาพในประเทศสมมุตินามว่าอูรุก ขณะเดียวกัน โมยอนหัวเสียที่เธอไม่ได้เป็นศาสตราจารย์เนื่องจากภูมิหลังมีเส้นของผู้ร่วมงาน เมื่อชีจินและโมย็อนมาพบกันอีก ทั้งสองคุยเกี่ยวกับมุมมองชีวิตของพวกตนและตระหนักว่าทั้งสองต่างกันเพียงไร ชีจินเป็นทหารฆ่าคนเพื่อปกป้องชีวิต และโมยอนเป็นแพทย์ พยายามช่วยเหลือทุกชีวิต ทั้งสองจึงได้กล่าวลากัน อีก 8 เดือนต่อมา โมยอนปฏิเสธการจีบของประธานโรงพยาบาล และผลทำให้เธอถูกมอบหมายให้นำทีมแพทย์ในอูรุก ที่นั่นชีจินและโมยอนพบกันอีกครั้ง...

รักฉุดใจนายฉุกเฉิน My Ambulance

เรื่องราวโรแมนติก แฟนตาซี ของคู่แฟน ทานตะวัน (ใหม่ ดาวิกา) หญิงสาวผู้อุทิศชีวิตให้ความรักกับ หมอเป้ง (ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์) หมอฉุกเฉินสุดเย็นชาที่คบกันมานานถึง 15 ปี ทั้งสองเป็นคู่รักที่มีพลังวิเศษสามารถทะลุมาหากันได้ เพียงแค่ทานตะวันเรียก เป้งก็สามารถทะลุมาหาเธอได้รวดเร็วทันใจเปรียบเสมือน Ambulance ประจำตัวของเธอ

ทั้งสองเชื่อมาตลอดว่าพลังนี้เกิดจากความรัก จนกระทั่งวันหนึ่ง ฉลาม (สกาย วงศ์รวี) นักศึกษาแพทย์ปี 6 สุดโก๊ะ ที่อยู่ในการดูแลของหมอเป้งก็สามารถทะลุมาหาทานตะวันได้อีกคน ความเชื่อของทั้งสองคนก็เริ่มเปลี่ยนไปว่าสรุปแล้วพลังเกิดจากอะไรกันแน่ ? แต่ยิ่งทานตะวันเข้าไปค้นหาความจริง ก็ยิ่งทำให้ทานตะวันใกล้ชิดฉลามมากขึ้น จนแอบเผลอใจไปหวั่นไหวกับหมอหนุ่มสุดน่ารักเข้าให้

และยิ่งไปกว่านั้นฝั่งเป้งก็ยังมี บะหมี่ (ต้าเหนิง กัญญาวีร์) นักแข่งรถสาวที่ผันตัวมาเป็นคนขับ Ambulance หวังจะใช้ความใกล้ชิดพิชิตใจหมอเป้งจนทำให้ความสัมพันธ์รักของเป้งกับทานตะวันเริ่มสั่นคลอนอีกด้วย แล้วทั้งสองจะยังฉุดรั้งหัวใจกันไว้ ? หรือจะมีใครโดนฉุดหัวใจไปหรือเปล่า? พบกับเรื่องรักวุ่น ๆ ที่จะมาฉุดกระชากหัวใจ พร้อมกับภารกิจของทีมหมอฉุกเฉินที่ต้องเจอกับ ไท (แบงค์ ธิติ) ชายหนุ่มลึกลับผู้สูญเสียน้องสาวจากอุบัติเหตุ นำมาซึ่งเรื่องราวนาทีชีวิตเสี่ยงเป็นเสี่ยงตายที่ทีมหมอต้องเผชิญ

Dr. Romantic คุณหมอโรแมนติก

พบชีวิตของทีมแพทย์และพยาบาลแห่งโรงพยาบาลทลดัม โรงพยาบาลเล็ก ๆ ที่ตั้งอยู่ย่านชนบทของเกาหลี ที่เต็มไปด้วยหน่วยแพทย์ผู้รักษาที่เปี่ยมไปด้วยพลังศรัทธาในการเยียวยาผู้ป่วยให้หายเจ็บป่วย แต่พวกเขาต้องเผชิญหน้าและรับมือการทุก ๆ สถานการณ์ที่ไม่คาดคิดที่มักจะเกิดขึ้นในแต่ละวัน ทั้งเคสการรักษาที่ท้าทาย และสภาพจิตใจที่ต้องรับมือกับคนไข้ทุกรูปแบบ ชีวิตการเป็นหมอได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว...

Blue Flame Assault เปลวไฟสีน้ำเงิน

หลี่ซีเฉิง (เหรินเจียหลุน) ได้ตัดสินใจผันตัวเองเข้าร่วมเป็นสมาชิกทีมนักผจญเพลิง ด้วยความที่เขามองเห็นว่าหน้าที่นี้ไม่ต่างกับการเป็นฮีโร่ที่ได้รับการยกย่องชื่นชม แต่เมื่อต้องมาเผชิญหน้ากับความจริงเข้า เขาก็ต้องพบกับความจริงที่เหี้ยมโหดไม่น้อย เพราะเขาได้มีโอกาสได้เข้าโปรแกรมการฝึกฝนพิเศษในการตั้งทีมเฉพาะกิจ "นักผจญเพลิงผู้ชำนาญการพิเศษ" ที่พวกเขาต้องพบกับความท้าทาย และมีชีวิตแขวนอยู่บนเส้นตายระหว่างความเป็นกับความตาย มิตรภาพระหว่างเจ้าหน้าที่ผู้กล้า..จึงได้เกิดขึ้นร่วมกันตรงนี้

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa