รีเซต

ลงสตรีมมิงก็ยังแรง! "Avatar: The Way of Water" ทุบสถิติยอดชมสตรีมมิง-ทิ้งห่างคู่แข่ง

ลงสตรีมมิงก็ยังแรง! "Avatar: The Way of Water" ทุบสถิติยอดชมสตรีมมิง-ทิ้งห่างคู่แข่ง
แบไต๋
9 กรกฎาคม 2566 ( 08:00 )
95

Nielsen บริษัทที่รวมข้อมูลการชมรายโทรทัศน์และภาพยนตร์ของสหรัฐฯ ได้เปิดเผย 10 อันดับ ของเนื้อหาที่ได้รับการสตรีมมากที่สุด โดย ‘Avatar: The Way of Water’ ภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ของ เจมส์ คาเมรอน (James Cameron) ที่ทำรายได้สูงสุดตลอดกาลอันดับที่ 3 ของโลก (2,320 ล้านเหรียญ) ก็ยังคงสร้างกระแสต่อเนื่องเมื่อได้รับการฉายบนบริการสตรีมมิง

Nielsen ระบุว่า ‘Avatar: The Way of Water’ มียอดการรับชมไปถึง 1,941 ล้านนาที ใน 5 วันแรกที่เริ่มเปิดให้สตรีมบน Disney+ และ Max (รวมบริการ HBO Max และ Discovery+ เข้าด้วยกัน) ตั้งแต่เมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2023 ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นสถิติยอดรับชมภาพยนตร์/รายการโทรทัศน์บนบริการสตรีมมิงสูงสุดของเดือนมิถุนายน

รองลงมาคือ ‘Manifest’ (Netflix), ‘S.W.A.T.’ (Hulu, Netflix, Paramount+), ‘Never Have I Ever’ (Netflix) และ ‘F.U.B.A.R.’ (Netflix)

สิ่งที่น่าสนใจคือ ‘Avatar: The Way of Water’ มียอดรับชมทิ้งห่างเนื้อหาที่อยู่ในอันดับที่ 2 อย่างซีรีส์ ‘Manifest’ มากถึง 313 ล้านนาที

ข้อมูลจาก Nielsen

แม้ว่าจะใช้เวลานานการสร้างนานกว่า 10 ปี แต่ ‘Avatar: The Way of Water’ ก็สร้างการแสความนิยมได้อย่างมากมาย สร้างความตื่นตาตื่นใจให้แก่ผู้ชมทั้งรุ่นเก่าและใหม่ได้อีกครั้ง ซึ่งนอกจากจะกวาดรายได้ทั่วโลกไปอย่างมหาศาล ไม่น้อยหน้า ‘Avatar’ ที่ทำไว้ 2,923 ล้านเหรียญ แล้วนั้น ก็ยังคว้ารางวัลออสการ์สาขาวิชวลเอฟเฟกต์ยอดเยี่ยมมาครองได้อย่างไร้ข้อกังขา

ในขณะนี้ คาเมรอนได้ดำเนินกาถ่ายทำ ‘Avatar’ ภาคที่ 3 และองค์แรกของภาคที่ 4 ไปแล้ว โดยทีมผู้สร้างประกาศเลื่อนกำหนดการฉาย ‘Avatar 3’ ออกไปอีก 1 ปี จาก 20 ธันวาคม 2024 เป็น 19 ธันวาคม 2025 เพื่อให้มั่นใจว่าสามารถสร้างสรรค์งานออกมาได้อย่างสมบูรณ์ที่สุด

ส่วน ‘Avatar 4’ และ ‘Avatar 5’ ที่เป็นภาคสุดท้ายของแฟรนไชส์นั้น ได้เลื่อนกำหนดฉายเป็น 21 ธันวาคม 2029 และ 19 ธันวาคม 2031

ที่มา : ScreenRant