รีเซต

11 ศิลปินดารา ช่องวัน 31 รวมพลัง ส่งกำลังใจ สู่ บุคลากรทางการแพทย์ #โควิด19

11 ศิลปินดารา ช่องวัน 31 รวมพลัง ส่งกำลังใจ สู่ บุคลากรทางการแพทย์ #โควิด19
EntertainmentReport
9 พฤษภาคม 2564 ( 17:20 )
730

ข่าวบันเทิงวันนี้

จากสถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิด-19 ซึ่งสถิติตัวเลขของผู้ติดเชื้อ ยังคงเพิ่มขึ้นทุกวัน ส่งผลให้ “บุคลากรทางการแพทย์” ซึ่งมีอยู่จำนวนจำกัด ต้องทำงานกันอย่างหนัก งานนี้เหล่าศิลปิน-นักแสดง ช่องวัน31 จึงออกมาร่วมส่งกำลังใจไปยังเหล่า “บุคลากรทางการแพทย์” ทุกภาคส่วน ให้มีพลังใจในการปฏิบัติงาน และปลอดภัยจากไวรัสโควิด-19 ในครั้งนี้ไปด้วยกัน

11 ศิลปินดารา ช่องวัน 31 รวมพลัง ส่งกำลังใจ สู่ บุคลากรทางการแพทย์

บี้ สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว

“อยากเป็นอีกหนึ่งกำลังใจ ส่งไปให้กับนักรบเสื้อกราวน์ทุกคนนะครับ ที่ทุ่มเทเสียสละเพื่อส่วนรวมมาตลอด จากภาพข่าวที่เห็นกันทุกวันคือ พี่ๆหมอและพยาบาลเหนื่อยกันมาก นอกจากการให้กำลังใจ เรายังสามารถช่วยเหลือได้อีกหลายช่องทางเลยครับ ไม่ว่าจะเป็นการบริจาคเลือดกับสภากาชาดไทย หรือบริจาคเงินสมทบทุนช่วยเหลืออุปกรณ์ทางการแพทย์ ที่กำลังขาดแคลน โดยเฉพาะเครื่องช่วยหายใจสำหรับผู้ป่วยโควิด-19 ฯลฯ ช่วยกันคนละเล็กคนละน้อยเพื่อประเทศของเราครับ”

ปีโป้ ณัชพัณณ์ ปรมะเจริญโรจน์

“ในฐานะที่ผมเคยเป็นผู้ป่วยโควิด-19 ผมเห็นถึงความทุ่มเทและความเหน็ดเหนื่อยของพี่ๆเจ้าหน้าที่รพ.ทุกท่าน นอกเหนือจากการรักษาที่พี่ๆต้องคอยดูแล อดหลับอดนอนเพื่อสแตนบายตรวจเช็คร่างกายกันตลอดทั้งวันทั้งคืนแล้ว เรื่องของอาหารในแต่ละมื้อ ก็ยังมีพี่ๆเจ้าหน้าที่โภชนาการมาคอยดูแลให้เป็นอย่างดี ผมต้องขอขอบพระคุณมากๆเลยนะครับ ที่ทำให้ผมหายดีปลอดเชื้อโควิด-19 ผมสัญญาว่าจะตั้งการ์ดอย่างดี ระมัดระวังตัวเอง และรักษาสุขภาพให้แข็งแรงนะครับ”

แก้ม วิชญาณี เปียกลิ่น

“ในฐานะที่แม่ของแก้มเคยเป็นพยาบาล แก้มรู้เลยว่าคุณหมอและพยาบาลเหนื่อยกันมากแค่ไหน ยิ่งตอนนี้สถานการณ์ยังไม่มีวี่แววดีขึ้น ยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 ยังคงมากขึ้นทุกวัน การให้กำลังใจพี่ๆ หมอและพยาบาลที่ดีที่สุดสำหรับตอนนี้ คือ อยู่บ้าน ไม่ออกไปรับเชื้อเพิ่ม เราผ่านเหตุการณ์นี้มาได้ถึง 2 รอบแล้ว ครั้งนี้ถ้าเราร่วมมือกัน แก้มเชื่อว่าอีกไม่นานอีกเกินรอ ทุกอย่างจะกลับมาสู่สภาวะปกติได้แน่นอนค่ะ”

ตั้ม วราวุธ โพธิ์ยิ้ม

“จากการระบาดที่พบมากที่สุด คือหลายคนติดเชื้อโควิด-19 แบบไม่มีอาการ พอไปสัมผัสกับคนใกล้ชิดก็มักจะติดกันแบบไม่รู้ตัว ผมว่าตรงนี้คือสาเหตุหลักที่ทำให้พบผู้ป่วยโควิด-19มากขึ้นอย่างรวดเร็ว มันเป็นเรื่องที่น่ากลัวมากนะครับ ผมก็เป็นคนนึงที่รู้ว่ามีคนใกล้ชิดพบเชื้อโควิด-19 เลยรีบกักตัวทันที และไปตรวจซ้ำถึง 2 ครั้ง ถ้าใครคิดว่าตัวเองเสี่ยงควรตรวจหาเชื้อหรือรีบกักตัว เพื่อไม่เป็นการแพร่ระบาด อีกทั้งยังลดภาระให้กับบุคลากรทางการแพทย์ได้อีกด้วยนะครับ พี่ๆทุกคนเหนื่อยกันมาก อยากให้ร่วมด้วยช่วยกันนะครับ”

เจษ เจษฎ์พิพัฒ ติละพรพัฒน์

“ตั้งแต่ปีที่แล้ว ที่พบการระบาดของโควิด-19 ทำให้บุคลากรทางการแพทย์ต้องทำงานกันอย่างเต็มที่ต่อสู้กันอย่างเต็มความสามารถ ผมขอเป็นกำลังใจให้บุคลากรทางการแพทย์ ที่เป็นแนวหน้าในการต่อสู้ไว้รัสนี้เพื่อผู้ป่วยทุกคน ขอให้พี่ๆทุกคนเข้มแข็ง และปลอดภัยนะครับ”

บี น้ำทิพย์ จงรัชตวิบูลย์

“ตลอดระยะเวลาเกือบ 2 ปีที่คนไทยต้องเผชิญกับการระบาดของโควิด-19 เราเห็นกันมาตลอดว่า บุคคลเบื้องหน้าที่ต้องคอยรับมือและต่อสู้เพื่อผู้ป่วยมาโดยตลอดก็คือ บุคลากรทางการแพทย์ บีขอเป็นตัวแทนคนไทยทุกคน ปรบมือชื่นชมฮีโรทุกๆท่านเลยนะคะ และขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจที่มอบให้บุคลากรทางการแพทย์ทุกคนด้วยค่ะ”

เน๋ง ศรัณย์ นราประเสริฐกุล

“ตอนนี้ประเทศไทยมีผู้ติดเชื้อ และเสียชีวิตเพิ่มขึ้นทุกวัน ทำให้กลุ่มบุคลากรทางการแพทย์ ที่เปรียบเสมือนด่านหน้าต้องทำงานกันอย่างหนัก เพื่อรับมือกับการดูแลผู้ป่วยจำนวนมาก ผมว่ากำลังใจสำคัญในตอนนี้คือปฏิบัติตามมาตรการอย่างเคร่งครัด ช่วยกันดูแลตัวเองไม่ออกจากบ้านไปพบเชื้อ เพื่อลดการติดต่อของโรคโควิด-19 ก็ถือเป็นของขวัญที่มอบให้บุคลากรทางการแพทย์ ได้มีกำลังกายกำลังใจต่อสู้ทำงานอย่างเต็มที่ ช่วยกันนะครับ”

มะปราง อลิสา ขุนแขวง

“ขอใช้พื้นที่ตรงนี้เป็นตัวแทนคนไทย ส่งกำลังใจให้กับคุณหมอ พยาบาลและบุคลากรทางการแพทย์ทุก ๆ ท่านนะคะ ที่ต้องสละเวลาส่วนตัว มาทำหน้าที่ดูแลผู้ป่วยโควิด-19 และต่อสู้กับเจ้าโรคระบาดนี้ ขอบคุณจริงๆค่ะ”

เพลงขวัญ นัตยา ทองเสน

“เพลงขอส่งกำลังใจ ให้แพทย์พยาบาลและบุคลากรทางการแพทย์ทุกท่านนะคะ ที่อดทนเสียสละต่อสู้กับโรคโควิด-19 เพื่อคนไทยทุกคน ขอบคุณมากๆ นะคะ พวกคุณคือฮีโรของคนไทยตัวจริงค่ะ”

ญิ๋งญิ่ง ศรุชา เพชรโรจน์

“ขอเป็นกำลังใจให้กับทีมบุคลากรทางการแพทย์ทุกๆท่านนะคะ ญิ๋งเป็นอีกคนที่มีเพื่อนเป็นหมอและพยาบาล ได้รับรู้และเข้าใจเลยว่าเหนื่อยและทำงานหนักกันมากๆ และในฐานะที่ญิ๋งเป็นผู้ผ่านการติดเชื้อโควิด-19มาแล้ว ต้องขอขอบคุณพี่ๆ บุคคลากรทุกท่านเลยนะคะ ที่ดูแลญิ๋งมาตลอด ในนามคนไทย ญิ๋งขอเป็นกำลังใจและขอให้พี่ๆ ทุกท่าน มีสุขภาพร่ายกายแข็งแรงนะคะ”

อินเตอร์ รุ่งรดา รุ่งลิขิตเจริญ

“น้องอินเตอร์ขอส่งกำลังใจให้คุณหมอและพยาบาลทุกคน ที่กำลังต่อสู้เพื่อผู้ป่วยโควิด-19 อยู่ในตอนนี้นะคะ ช่วงนี้น้องอินเตอร์ก็อยู่ในช่วงงดถ่ายละคร ไม่ออกจากบ้านและเรียนออนไลน์ ลดการพบปะผู้คนให้มากที่สุดค่ะ อยากฝากถึงคนไทยทุกๆ คน ให้ร่วมมือกันแบ่งเบาภาระของคุณหมอและพยาบาลกันนะคะ อยู่บ้านกันนะคะ ขอบคุณค่ะ”

 

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี