รีเซต

กิเลสไม่กล้าซ่าเเน่ เจสัน ยัง แนะอยากบวชแต่กลัวมีอารมณ์เพศควรทำอย่างไร

กิเลสไม่กล้าซ่าเเน่ เจสัน ยัง แนะอยากบวชแต่กลัวมีอารมณ์เพศควรทำอย่างไร
ข่าวสด
11 พฤษภาคม 2565 ( 13:19 )
86

รับรองกิเลสไม่กล้าซ่าเเน่นอน เจสัน ยัง ให้คำแนะนำ อยากบวชแต่กลัวมีอารมณ์ทางเพศควรทำอย่างไร

มีเรื่องให้ร้อนระอุไปทั้งวงการสงฆ์กันไม่ได้หยุดหย่อนจากเหล่าสมีที่พลาดพลั้งมีสัมพันธ์กับสีกา ทั้งที่เป็นข่าวและอาจจะมีที่ไม่เป็นข่าวซ่อนเร้นอยู่อีกหรือไม่ งานนี้นักร้องนักแสดงหนุ่มผู้ผ่าน

ประสบการณ์บวชเรียนมาหลายครั้งเป็นระยะเวลานานอย่าง เจสัน ยัง ออกมาโพสต์ผ่านโซเชียลให้คำแนะนำถึงผู้ที่อยากบวชแต่กลัวเวลามีอารมณ์ทางเพศ

โดยโพสต์ข้อความว่า หลายคนสงสัย อยากบวช แต่กลัวเวลามีอารมณ์ทางเพศ ควรทำอย่างไร พร้อมแคปชั่นเขียนคำแนะนำวิธีการไว้ดังนี้ว่า

วิธีคือ: ของหวาน, ช๊อกโกเเลต, น้ำผึ้ง, นมถั่วเหลือง, นมวัว อาหารเหล่านี้มีส่วนกระตุ้นอารมณ์ทางเพศ ให้ทานได้เเต่น้อยๆ ทานเเต่พอดี

ให้พิจารณาอาหารทุกครั้งก่อนทาน ว่าอาหารนี้เพื่อการมีชีวิตอยู่เพื่อทำความดี ไม่ใช่เพื่อบำรุงกิเลส ตัณหา เเละอุปาทาน... เป้าหมายคือให้ทานอย่างมีสตินั่นเอง

เดินจงกรมบ่อยๆ ภาวนา "พุทโธ" ในใจทั้งวัน หากใจคิดฟุ้งซ่านให้ระงับทันทีด้วยการกำหนดคำว่าพุทโธในใจถี่ๆ ให้รัวเหมือนปืนกลเลยได้ยิ่งดี ให้เดินจงกรมไปเรื่อยๆ สลับนั่งสมาธิ จนกว่าความฟุ้งซ่านจะหายไป

*ถ้าเคร่งๆ ให้นอน 4+1 คือกลางคืนนอน 4 ชม.กลางวันนอน 1 ชม. *ถ้า4+1ไม่ไหว ก็อย่านอนเยอะ เเนะนำว่าไม่ควรนอนเเบบขาดสติเเบบสบายเกิน6ชม.

"กินน้อย นอนน้อย ปฏิบัติให้เยอะ" พ่อเเม่ครูอาจารย์ท่านสอนเราอย่างนี้ ก็เพื่อเผาผลาญกามราคะกิเลสตัณหา ซึ่งเป็นงานหลักของการดำรงสมณะเพศ เพื่อรักษาพรหมจรรย์ เพื่อขัดเกลาเเละยกระดับจิตใจให้สูงขึ้น มิใช่ให้ต่ำลง

***ที่สำคัญ อย่าเชื่อผู้ที่หลงผิดเเล้วบอกให้ช่วยตัวเองไปเลยถ้ามีอารมณ์เพื่อเป็นการระงับ เเล้วค่อยไปเเสดงอาบัติไปอยู่กรรม อย่าเชื่อเเละอย่าหาทำเด็ดขาดนะครับ มันเป็นบาป เเล้วมันจะเเก้ไขไม่ได้ จะติดเป็นนิสัยหยาบติดกามราคะ จิตจะไม่สะอาด เเละมันจะเป็นสะพานเชื่อมไปสู่การทำผิดซ้ำซากเเล้วอัพเกรดไปสู่ความบาปร้ายเเรงที่สุดนั่นคือเสพเมถุน (ขาดจากการเป็นพระทันที) ไม่ว่าจะกับผู้หญิง ทางปากหรือทางทวาร หรือกับผู้ชาย สัตว์เดรัจฉาน อมนุษย์ หรือเเม้เเต่กับซากศพก็ตาม...

...กลับมาเรื่องเรื่องช่วยตัวเอง ต้องหักห้ามใจนะครับ ห้ามทำเด็ดขาด!!! ให้ทุบมือถือทิ้งไปเลยถ้าเอาจริง ควบคุมอาหารก็สำคัญ อย่าทานเยอะ ให้นึกพุทโธในใจสู้กับมันทุกครั้ง ให้ลุกไปเดินจงกรม นั่งสมาธิ หรือจะไปยืนตากเเดดทำความเพียรก็ได้

ถ้าไม่ไหวให้ไปปฏิบัติที่หน้าพระประธาน รับรองกิเลสไม่กล้าซ่าเเน่นอน อย่าอยู่เเต่ในกุฏิ ให้ออกมาเดินจงกรมไปเรื่อยๆ จนกว่าความฟุ้งซ่านจะหาย อย่าเพลิดเพลินกับความคิดฟุ้งซ่านโดยเฉพาะเรื่องกามราคะ

เวลามีชัยชนะเหนือมัน อย่าประมาทเด็ดขาด เพราะมันจะหาช่องกลับมาอีกเเน่นอน เพราะจิตเรายังไม่บรรลุถึงขั้นอนาคามี (ระดับของสภาวะจิต ซึ่งเป็นระดับที่สิ้นกามเเล้ว หมดสิ้นเเห่งกามราคะตัณหา)

บวชไม่นาน ทำไม่ยาก เพราะศรัทธาเเรงกล้า เเต่ถ้าอยากบวชยาว ต้องฝึกครับ ลองดู ไม่มีsexหรือช่วยตัวเอง 1 เดือน เเล้วค่อยๆขยับขยายเวลาขึ้นเป็น 2,3,4.. เดือน ให้ตั้งสัจจะเลยครับ ถ้าทำได้ ก็ทำต่อไปเรื่อยๆจนมั่นใจ เเล้วค่อยบวชก็ได้ครับ เเต่ถ้าไม่ได้บวช ก็ถือว่าท่านได้บวชเเล้ว นั่นคือ "บวชใจ" ครับ ท่ามกลางคอมเมนต์จำนวนมาก