รีเซต

[รู้ก่อนดู] ถอดรหัส Infinity Gems ในจักรวาลหนังของ Marvel ก่อนชมภาพยนตร์ Avengers: Infinity War

[รู้ก่อนดู] ถอดรหัส Infinity Gems ในจักรวาลหนังของ Marvel ก่อนชมภาพยนตร์ Avengers: Infinity War
Somprasong Kongtrawonkusakun
4 เมษายน 2561 ( 10:45 )
2.9K

ใก้ล้เข้าฉายเต็มทีกับภาพยนตร์ร่วมซุปเปอร์ฮีโร่จากฝั่ง Marvel เรื่อง Avengers: Infinity War มหาสงครามล้างจักรวาล ที่จะเข้าฉายในวันที่ 26 เมษายน นี้ โดยในเนื้อเรื่องในภาคนี้จะเป็นเรื่องราวของหกอัญมณี Infinity Gems แบบเต็มๆ วันนี้เรามาฟื้นความจำกันดีกว่า อัญมณี Infinity Gems แต่และเม็ดมีความสามารถทำอะไรได้บ้าง และมันเคยโผล่อยู่ในภาพยนตร์เรื่องใดกันบ้าง ไปดูกันเลย

1. Space Gem หรือ Tessaract ปรากฏใน Captain America The First Avenger The Avengers และ Thor Ragnarok อัญมณีที่มีรูปทรงเป็นลูกบาศก์ใสๆสีฟ้า มีความสามารถในการเปิดประตูมิติไปยังมิติอื่นๆได้ ปัจจุบันหลังจากที่แอสการ์ดล้มสลาย โลกิได้แอบเอาออกมาและจากตัวอย่างภาพยนตร์ที่ปล่อยออกมา เขาได้มอบมันให้กับใครบางคน

2.Mind Gem หรือ Scepter ปรากฏใน The Avengers ครั้งแรกในรูปแบบคทาของโลกิและมีความสามารถพิเศษในการควบคุมจิตใจและความคิดของผู้อื่น และ The Avengers : Age of Ultron โทนี สตาร์ค และ บรูซ แบนเนอร์ ได้เอาคทาของโลกิมาวิจัย และได้พบว่าอัญมณีที่ซ่อนอยู่ภายในนั้นมีความคิดเป็นของตัวเอง และภายหลังได้ถูกเอาไปติดตั้งให้กับหุ่นยนต์รูปร่างมนุษย์ ทำให้มันมีความคิดเป็นของตัวเองและกลายเป็น วิชั่นส์

3.Reality Gem หรือ Aether มีพลังในการเปลี่ยนแปลงทุกสรรพสิ่งทั้งจักรวาล โดยมีข้อแม้อย่างเดียวคือต้องเป็นไปตามหลักวิทยาศาสตร์ ปรากฏขึ้นใน Thor: The Dark World ในฐานะอาวุธที่จะทำให้จักรวาลเข้าสู่ความมืดตลอดกาล ถายหลังธอร์ได้เอามันไปให้ เดอะ คอลเลคเตอร์ เพื่อเก็บรักษาจนถึงปัจจุบัน?!

4. Power Gem หรือ The Orb ปรากฏในเรื่อง Guardians of the Galaxy มีความสามารถทำให้ผู้ที่ถือครองมันมีความแข็งแกร่งได้แบบไร้ขีดจำกัด ปัจจุบันอยู่ในการดูแลและเก็บรักษาโดย โนวา คอร์ป ที่ดาวแซนดาร์

5. Time Gem หรือ Eye of Agamotto โผล่มาในภาพยนตร์เรื่อง Doctor Strange ตาม พลังของอัญมณีเม็ดนี้มีพลังในการย้อนเวลาหรือควบคุมอดีต ปัจจุบัน และอนาคต สามารถท่องไปในมิติเวลาได้ รวมไปถึงส่งศัตรูไปในมิติที่ไม่มีที่สิ้นสุดได้ แต่ในภาพยนตร์จะมีความสามารถอะไรบ้างนั้น ปัจจุบันอยู่ในการครอบครองของด็อกเตอร์สเตรนจ์

6. Soul Gem ยังไม่ปรากฏมาในภาพยนตร์ ตามฉบับหนังสือการ์ตูน เจ้าอัญมณีเม็ดนี้มีพลังในการถอดจิตออกจากร่างกายเพื่อไป โจมตี หรือขโมยวิญญาณของผู้อื่นก็ได้ แต่ในภาพยนตร์จะมีความสามารถอะไรบ้างนั้น คงต้องเข้าไปสัมผัสเองในโรงภาพยนตร์ ต้องรอดูต่อไปว่า อัญมณีเม็ดนี้จะได้ไปปรากฏในภาพยนตร์ Avengers: Infinity War มหาสงครามล้างจักรวาล ที่กำลังจะฉายนี้รึเปล่า

ติดตามชม “Avengers: Infinity War มหาสงครามล้างจักรวาลเข้าฉาย 26 เมษายน 2018 ในโรงภาพยนตร์เท่านั้น!!!