รีเซต

"นาดาวบางกอก" ยังไม่ได้ปิดตัว "ย้ง ทรงยศ" แค่หมดแพชชั่น และอยากทำสิ่งใหม่ๆ

"นาดาวบางกอก" ยังไม่ได้ปิดตัว "ย้ง ทรงยศ" แค่หมดแพชชั่น และอยากทำสิ่งใหม่ๆ
TNN ช่อง16
18 พฤษภาคม 2565 ( 16:17 )
181

หลังจากที่ "ย้ง ทรงยศ" ได้ออกมาประกาศปิดดฉาก "นาดาวบางกอก" ยุติบทบาท การเป็นบริษัทพัฒนา และดูแลศิลปินรวมถึงการเป็นผู้ผลิตซีรีส์ ละคร หรือผลงานเพลงต่างๆ ตั้งแต่ วันที่ 1 มิถุนายน 2565 ทำเอาแฟนๆ มากมายต่างใจหาย เพราะตลอดระยะเวลา 12 ปีที่ผ่านมาด้านนาดาวบางกอก ได้สร้างศิลปิน และผลงานที่มีคุณภาพไว้มากมาย

 

ภาพจาก ig : yongsongyos

ภาพจาก True Inside

 

ล่าสุดด้านคุณ "จินา โอสถศิลป์" ผู้บริหาร GDH ได้เปิดเผยว่า "12 ปีที่แล้ว พี่เป็นคนที่ขอให้พี่ย้ง เปิดนาดาว คือ ณ ตอนนั้นเรามีนักแสดงอยู่ 3-4 ท่าน  จีดีเอชเป็นบริษัททำหนังไทย ทำคอนเทนต์ เรามีหน้าที่ทำคอนเทนต์ พี่ย้งอยากทำงานโปรดักชั่น พี่เห็นพี่ย้ง ดูแลนักแสดง เราอยากจะทำพัฒนาศิลปิน แต่เราทำไม่เป็น พี่ย้งเปิดบริษัทแล้วก็ช่วยทำ อันนั้นคือ 12 ปีที่แล้ว

เสร็จแล้วพี่ย้งก็ได้โอกาสในการทำฮอร์โมน ก็ได้เกิดการสร้างนักแสดง มาสร้างศิลปินของตัวเอง พี่ย้งก็สนุก มีแพชชั่นมาก ได้ทำสิ่งใหม่ๆ พี่ย้งก็มาบอกพี่ว่าอยากทำสิ่งที่ตัวเองไม่เคยทำ ซึ่งมันก็คล้ายปัจจุบัน ลองผิดลองถูก จนเมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา พี่ย้งเขารู้สึกว่ากำลังจะหมดแพชชั่น เรามีนักแสดงของเราที่เพิ่มมากขึ้นแล้วน้องๆ ทุกคนมีศักยภาพและโอกาส แต่ขณะที่คนที่กำลังทำมันอ่อนแรง แพชชั่นเขาไม่ได้อยู่ที่เดิมๆ เขาไม่ได้อยากทำซีรีส์ เขาไม่อยากทำอะไรที่เหมือนซ้ำเดิม เขาอยากทำสิ่งใหม่ ก็มีการมาคุยกัน

 

ภาพจาก ig : yongsongyos

ภาพจาก ig : yongsongyos

บวกกับนักแสดงของเราและศิลปินของเราก็มีโอกาสแล้วก็มีทางเลือกทางเดินของตัวเอง ปัจจุบันนี้มันไม่เหมือนสมัยก่อน การติดต่องานมันง่ายขึ้นมาก ก็มีการพูดคุยกันเมื่อ 2 ปีที่แล้ว พี่ย้งบอกว่า ผมได้เริ่มคุยกับนักแสดงภายใน 2 ปีที่ผ่านมา เดี๋ยวเราจะค่อยๆ หาวิถีทางแล้วก็ยุติ ยุติไม่ได้แปลว่าปิดนาดาว นาดาวไม่ได้ปิด แต่แพชชั่นหมด แพชชั่นพี่ย้งหมด แปลว่าพี่ย้งไม่อยากทำพาร์ทตรงนี้ แต่เขามีสิ่งที่อยากทำในอนาคต 

ก็รอดูว่าแพชชั่นใหม่ของพี่ย้ง ซึ่งถ้าเรารู้จักเขาดีแกคงไม่หยุดนิ่ง เดี๋ยวแกคงจะได้สร้างสรรค์สิ่งใหม่เหมือนที่แกเริ่มทำฮอร์โมน วันนั้นไม่มีใครคิดว่าเขาจะทำฮอร์โมนขึ้นมาได้ หรือเลือดข้นคนจางละครฉายในทีวีตอนนี้บริษัทนาดาวยังคงอยู่แต่ยุติเรื่องคอนเทนต์และเรื่องการดูแลศิลปิน ไม่ได้ปิดบริษัท ถ้าปิดมันจะเหมือนจีทีเอชมันไม่มีบริษัทแห่งนี้อยู่แล้ว แต่นาดาวเขายังมีอยู่ เราไม่รู้ว่าข้างหน้าแพชชั่นของพี่ย้งจะกลับมาอยู่กันใหม่หมดเลยก็ได้ แต่เพียงเช็ตอัพให้ได้ก่อน"


ภาพจาก ig : yongsongyos

 

ภาพจาก ig : yongsongyos