รีเซต

"Fantastic Four" เวอร์ชั่นใหม่เคว้ง ผู้กำกับ "จอน วัตต์ส" ประกาศขอถอนตัว

"Fantastic Four" เวอร์ชั่นใหม่เคว้ง ผู้กำกับ "จอน วัตต์ส" ประกาศขอถอนตัว
Jeaneration
30 เมษายน 2565 ( 13:30 )
129

หลังจากที่แฟน ๆ มาร์เวลมีความหวังครั้งใหม่กับการได้เห็น "Fantastic Four" จะกลับมาโลดแล่นอีกครั้ง ในฐานะสมาชิกในกลุ่มและจักรวาลมาร์เวลอย่างเต็มรูปแบบ แต่ล่าสุดดูเหมือนว่าข่าวร้ายจะมาเยือนเสียแล้ว เพราะหัวเรือหลักที่ทำหน้าที่ดูแลงานสร้างนั้น ได้ประกาศถอนตัวออกไป และทำให้ต้องเฟ้นหาผู้กำกับกายสิทธิ์คนใหม่มาทำหน้าที่แทน

Deadline เปิดเผยว่า "จอน วัตต์ส" ผู้กำกับชื่อดังที่อยู่เบื้องหลังความปังของ "Spider-Man" ฉบับไตรภาคล่าสุดของโซนี่/มาร์เวล ได้ประกาศถอนตัวออกจากโครงการหนัง Fantastic Four ของฝั่งมาร์เวล หลังจากที่เขาได้ถูกวางตัวให้มาดูแลการสร้างและรีบูตหนังเรื่องนี้ใหม่ตั้งแต่ประกาศโปรเจกต์สร้าง โดยเขาได้เปิดเผยให้แถลงการณ์ว่า...

"ผมรู้สึกยินดีเป็นอย่างมากที่ได้มีโอกาสที่ได้เป็นส่วนหนึ่งกับการทำงานร่วมกับจักรวาลมาร์เวล ตลอดทั้ง 7 ปีที่ผ่านมา ผมหวังว่าเราจะยังได้ร่วมงานกันต่อไปอีกในภายภาคหน้า และผมจะเฝ้ารอดูเวอร์ชั่นใหม่อันแสนวิเศษของ สี่กายสิทธิ์ ที่จะกลับมาโลดแล่นบนจอใหญ่อีกครั้งหนึ่ง"

Fantastic Four ฉบับใหม่นี้ได้ประกาศสร้างตั้งแต่ปลายปี 2020 ภายในงานประชุมผู้ที่หุ้นใหญ่ของดิสนีย์ โดยที่ จอน วัตต์ส ได้รับมอบหมายให้มาดูแลงานหนังเรื่องนี้ตั้งแต่เริ่มต้น แต่ทางสตูดิโอหนังไม่ได้ระบุข้อมูลเกี่ยวกับโครงการนี้มากนัก รวมทั้งยังไม่ระอุวันและช่วงเวลาออกฉายของหนังอย่างแน่ชัด ซ้ำยังไม่เปิดเผยว่าใครจะมาดัดแปลงเขียนบทหนังภาคใหม่ด้วย

ขณะที่ จอน วัตต์ส ก็กลายเป็นผู้กำกับมือทองที่มีงานล้นมือ หลังจากที่เขาทำให้ Spider-Man ไตรภาคล่าสุดเปรี้ยงปังโกยเงินได้เป็นอย่างดีทั่วโลก เขากลับมาเขียนบทและกำกับหนังใหม่ที่กลับมาร่วมงานกับ "จอร์จ คูลนีย์" และ "แบรด พิตต์" อีกครั้ง ให้กับ แอปเปิ้ล สตูดิโอ และกำลังนั่งเก้าอี้เป็นโปรดิวเซอร์ให้กับ "Final Destination" เวอร์ชั่นใหม่ ที่ได้รับคำสั่งให้ยกเครื่อง

สำหรับ Fantastic Four หรือ สี่กายสิทธิ์ เป็นอีกหนึ่งคาแรกเตอร์ซูเปอร์ฮีโร่ที่คุ้นหน้ากันเป็นอย่างดีบนจอใหญ่ ก่อนหน้านี้ตัวละครดังกล่าวอยู่ในมือของอดีตค่ายทเวนตี้ เซ็นจูรี่ ฟ็อกซ์ สร้างออกมา 2 ภาคแรก ในปี 2005 กับ 2007 ที่ถือว่าเป็นหนังฮีโร่ในระดับน่าพอใจ แต่เมื่อนำกลับมารีบูตใหม่อีกครั้งในฉบับปี 2015 ต้องพบกับความล้มเหลวเข้าขั้นหายนะ และเมื่อมีการควบรวมกิจการเข้ากับดิสนีย์ ทำให้ลิขสิทธิ์ตัวละครนี้จึงได้เข้าเป็นส่วนหนึ่งของจักรวาลมาร์เวลได้โดยปริยาย และฝั่งมาร์เวลก็คิดที่จะรีบูตตัวละครเหล่านี้ขึ้นมาให้อีกครั้ง

และไม่ใช่แค่เพียงการเปลี่ยนที่เกิดขึ้นกับ Fantastic Four เท่านั้น ล่าสุด ดิสนีย์/มาร์เวล ก็ได้มีการปรับโยกวันฉายหนังในปี 2023 อีกเล็กน้อย โดยสลับวันฉายของ 2 หนัง "The Marvels" กับ "Ant-Man and the Wasp: Quantumania" กันและกัน โดย The Marvel จะย้ายไปฉายในวันที่ 28 กรกฎาคม 2023 ในขณะที่ Ant-Man 3 จะขยับเร็วขึ้นมาฉายแทนในวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2023 นั่นเอง และยังคงวันฉายของ "Guardians of the Galaxy Vol. 3" เอาไว้ในวันที่ 5 พฤษภาคม 2023 เอาไว้เช่นเดิม

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa