รีเซต

เตรียมจองกฐิน! เปิดภาพแรกของ 3 นักธุรกิจขายบุญใน "สาธุ" ซีรีส์ไทยน่าดูเรื่องใหม่

เตรียมจองกฐิน! เปิดภาพแรกของ 3 นักธุรกิจขายบุญใน "สาธุ" ซีรีส์ไทยน่าดูเรื่องใหม่
Jeaneration
21 กุมภาพันธ์ 2567 ( 12:15 )
171

หลังประกาศเปิดโฉมหน้าสามนักแสดงนำอย่างร้อนแรงแบบ ‘มันส์ถึงใจ เล่นใหญ่กว่าเดิม’ ของซีรีส์ท้าทายความเชื่อเรื่องล่าสุดไปในงาน Next on Netflix Thailand ที่ผ่านมา พร้อมแล้วที่จะส่งภาพชุดแรกของาธุ ซีรีส์ที่จะพาผู้ชมไปพบกับเส้นทางธุรกิจในโลกที่ศรัทธาเกิดได้ด้วยเงิน! 

โดย สาธุ เล่าเรื่องราวของสามเพื่อนสนิทคนรุ่นใหม่ไฟแรงที่ต้องหาทางใช้หนี้ก้อนโตหลังสตาร์ทอัพของพวกเขาล้มไม่เป็นท่า จังหวะนั้นเองพวกเขาก็บังเอิญค้นพบโอกาสทาง “ธุรกิจ” ที่จะช่วยพวกเขาปลดหนี้ก้อนใหญ่โดยอาศัยช่องทางการหาเงินจากความศรัทธาในศาสนาของผู้คนโดยมี วิน (รับบทโดยเจมส์-ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ) เด็กหนุ่มผู้เรียนไม่จบวิศวะคอม รับหน้าที่เป็นมันสมองของทีมในการวางแผนการตลาด ในขณะที่เพื่อนสนิทอย่างเดียร์ (รับบทโดย แอลลี่-อชิรญา นิติพน) ดีไซเนอร์สาวมากฝีมือผู้เชี่ยวชาญการทำกราฟฟิคและออแกไนซ์ เข้ามาดูแลในด้านพีอาร์ และ เกม  (รับบทโดย พีช-พชร จิราธิวัฒน์)  วัยรุ่นสร้างตัวฐานะร่ำรวยสายบู๊ที่พร้อมลุยทุกสถานะการณ์รับหน้าที่เป็นนายทุนคนสำคัญ ทั้งสามร่วมปลุกปั้นธุรกิจโมเดลใหม่ด้วยการเข้าไปพัฒนาวัดที่เคยเงียบเหงาอย่างวัดภุมราม ให้กลายเป็นแหล่งทำเงินแห่งใหม่ นอกจากนี้ สาธุ ยังมีตัวละครที่สำคัญอีกมากมายทั้ง พระดล รับบทโดย ปั๊บ-พัฒน์ชัย ภักดีสู่สุข น้าแต๋ง รับบทโดย ติ๊ก-ชาญณรงค์ ขันทีท้าว และพระเอกชัย รับบทโดย เพชร เผ่าเพชร เจริญสุข

วรรธนพงศ์ วงศ์วรรณ ผู้กำกับหน้าใหม่ไฟแรงกล่าวถึงแรงบันดาลใจในการสร้างซีรีส์เรื่อง สาธุ  ไว้ว่า “ผมเติบโตและถูกเลี้ยงดูในครอบครัวที่นับถือศาสนาพุทธ อีกทั้งในช่วงวัยเด็กก็ได้เรียนวิชาพุทธศาสนา ซึ่งต้องมีการเข้าร่วมพิธีกรรมทางศาสนาในวันสำคัญต่างๆ อยู่เป็นประจำ ได้ไป ได้เห็น วัดในหลายๆ ที่ หลายๆรูปแบบ ทำให้เราซึบซับมาเรื่อยๆ แต่พอเวลาเปลี่ยน สังคมเปลี่ยน ความคิดเราก็ค่อยๆ เปลี่ยนและทำให้เราเกิดการตั้งคำถามกับสิ่งที่เราเห็น จนเมื่อห้าปีที่แล้วผมได้เริ่มลองวางโครงเรื่องเรื่องนี้ และใช้เวลารีเสิร์ชอยู่นานมาก เพราะศาสนา ที่ดูเหมือนเป็นเรื่องใกล้ตัว จริงๆแล้วมีอินไซด์ที่ค่อนข้างเยอะ ทำให้ผมรู้สึกสนใจที่จะทำเรื่องนี้มากขึ้น ผมก็ค่อยๆ ลองเขียนบทและพัฒนาเรื่องมาเรื่อยๆ ซึ่งผมรู้สึกว่าตอนนี้สังคมเราเปิดกว้างทางความคิดมากขึ้น และคำถามที่เรามีกลายเป็นสิ่งที่ถูกพูดถึงมากขึ้นในสังคม เลยคิดว่าน่าจะเป็นเวลาที่พอเหมาะที่จะถ่ายทอดเรื่องที่เราตั้งคำถามมาตั้งแต่เด็กๆครับ“

มาร่วมอนุโมทนาและติดตามเส้นทางเศรษฐีของสามนักธุรกิจหน้าใหม่ที่จะมาสร้างเงินตราจากศรัทธาของสาธุชนได้ใน สาธุ 27 มีนาคมนี้ ที่ Netflix