รีเซต

ออร่านางร้ายจับ! แอปเปิ้ล กิรษา แจ้งเกิดเต็มตัวใน หนี้เกียรติยศ ขึ้นแท่น นักแสดงหน้าใหม่ สุดปัง

ออร่านางร้ายจับ! แอปเปิ้ล กิรษา แจ้งเกิดเต็มตัวใน หนี้เกียรติยศ ขึ้นแท่น นักแสดงหน้าใหม่ สุดปัง
p
4 ธันวาคม 2563 ( 04:35 )
1.2K

ข่าวบันเทิงวันนี้

แอปเปิ้ล-กิรษา หอมเสียง เล่นละครเรื่องแรกก็ฉายแววเด่นเข้าให้แล้ว สำหรับดารานักแสดงสาวอย่าง ที่มีความสวยระดับนางงาม เจ้าของตำแหน่ง “มิสแกรนด์นครนายก2018” ที่หลังเสร็จภารกิจนางงาม เธอก็ตบเท้าเข้าสู่วงการบันเทิงอย่างเต็มตัว ด้วยการชิมลางละครเรื่องแรก “หนี้เกียรติยศ” ของสองผู้จัดฯ ยุ้ย-จีรนันท์ และ ธันน์ ธนากร แห่งค่ายสตาร์เฟม ที่มีเรื่องราวกำลังเข้มข้นและสนุกสนาน ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.00 น. ทางช่อง 7HD


“เล่นละครเรื่องแรกก็ร้ายเลยค่ะ” แอปเปิ้ลกล่าวด้วยน้ำเสียงสดใส เธอเล่าว่ามาเล่นละครเรื่องนี้ได้ เพราะ ครูมิ้งค์-เพ็ญจันทร์ วงศ์สมเพ็ชร เห็นแววดีจึงส่งมาชิมลางละครเรื่องแรก ที่ถือได้ว่าสอบผ่าน และสามารถแจ้งเกิดในฐานะ “นักแสดง” ได้อย่างเต็มภาคภูมิ


“ช่วงแรกมันก็ยาก เพราะไม่เคยเล่นละครมาก่อน เข้าฉากวันแรกยังกล้าๆ กลัวๆ กลัวว่าจะทำไม่ได้ แล้วจะโดนดุ ได้ ครูมิ้งค์ ที่เปรียบเสมือนแม่คนที่ 2 คอยแนะนำ ขัดเกลา และฝึกฝน จนทำให้แอปเปิ้ลมายืนอยู่ได้ทุกวันนี้ แล้วก็อยากจะเป็น นักแสดงคุณภาพ อย่างที่ตั้งใจไว้ด้วยค่ะ”


เธอยังเล่าต่ออีกว่าในช่วงการแสดงแรกๆ นั้น ถูกครูมิ้งค์ดุว่า “เล่นไม่ได้เรื่อง” จนต้องเข้าคอร์สเรียนการแสดงแบบจริงจังที่ สถาบันสอนการแสดงบุญเบิกดาว หรือ BB Star Academy ถึง 2 คอร์สเต็ม และเธอก็ผ่านตรงจุดนั้นมาได้

"ตอนเรียนก็เครียดค่ะ เพราะเรายังทำได้ไม่ดีพอ โดนดุตลอด แต่ก็ไม่ท้อนะคะ พยายามทำให้ดี แม้จะเสียน้ำตาบ้างก็ตามค่ะ เพราะสิ่งที่ครูสอน ครูพูด ครูแนะนำ ก็เพราะอยากให้เราทำได้ ทำให้ดีด้วยค่ะ"


หลังจบละคร “หนี้เกียรติยศ” ได้ไม่นาน แอปเปิ้ลก็มีผลงานด้านภาพยนตร์ต่อทันที โดยรั้งตำแหน่ง “นางเอกของเรื่อง” ในภาพยนตร์แห่งความเชื่อและความศรัทธา “นาคะวารี” ที่ได้ฤกษ์บวงสรวงไปเรียบร้อยแล้ว และรอฤกษ์ดีที่จะเปิดกล้องในเร็ววันนี้

“มันเหมือนฝันมากค่ะ ที่ได้รับบทนางเอกในหนังเรื่องแรก ตื่นเต้น และแอบกังวลว่าเราจะทำได้มั้ย พอรับบทมาอ่าน รู้เลยว่า โห...ยากมาก เพราะต้องเล่นเป็น 2 ยุค 2 ภพ 2 ชาติ พาร์ทอดีต กับปัจจุบัน ซึ่งพาร์ทอดีตต้องเล่นเป็น พญานาค ที่เกิดก่อนสมัยพุทธกาล เป็นเจ้าหญิงพญานาคที่ต้องสวยและเก่ง เหมือนเป็นนักรบหญิง ต่อสู้ ฟันดาบ ยิงธนู ขี่ม้า เป็นอะไรที่ไม่เคยทำมาก่อน ก็มีเข้าคอร์สเรียนคิวบู๊แล้ว แอปเปิ้ลก็ตั้งใจทำอย่างที่สุด เพราะเป็นผลงานของเรา และเราต้องทำให้ได้ ให้สมกับที่มีผู้ใหญ่คอยสนับสนุนเราค่ะ”


ไม่เพียงแค่นั้น สาวแอปเปิ้ลยังมีโอกาสได้สวมบทเด่นใน “พระธรรมบท เดอะซีรี่ส์” ที่จะถ่ายทอดเรื่องราวของพระพุทธศาสนา และจะมีคิวออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 5 เรียกได้ว่ามีงานการแสดงอย่างต่อเนื่อง แถมยังออกงานอีเว้นท์อยู่เนืองๆ ล่าสุดไปโชว์ความสวยสดใสบนพรมแดงในงาน Zoom Dara Awards ที่โรงละครแห่งชาติ เมื่อวันก่อน หลายคนร้องว้าววว....เพราะ แอปเปิ้ล กิรษา สวย สง่า แถมออร่าความเป็น “นางเอก” ยังเฉิดฉายเป็นที่จับตามอง จนช่างภาพรัวชัตเตอร์กันมือเป็นระวิง!!!


นอกจากจะสวยสดใส ความสามารถเพียบแล้ว ความประพฤติปฏิบัติตนในฐานะ “นักแสดง” ก็โดดเด่น จนเข้าตาคณะกรรมการของ สมัชชานักจัดรายการข่าววิทยุโทรทัศน์และหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย (สว.นท.) และสมาชิกสื่อมวลชนเครือข่ายองค์กร สมาคม ชมรมทั่วประเทศ โดย ดร.อำนาจ หมัดสดาย มอบโล่รางวัล “พระกินรี” (คนดีของแผ่นดิน) ครั้งที่ ๑๐ ประจำปี ๒๕๖๓ เพื่อเป็นสัญลักษณ์ของการยกย่องให้กำลังใจแก่บุคคลทั่วไปที่มีคุณธรรม จริยธรรม มีความประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน ตลอดจนชีวิตครอบครัว เป็นแบบอย่างคุณค่าของคนดีอีกด้วย
“รู้สึกดีใจและปลาบปลื้มมากเลยค่ะ ที่ได้รับรางวัล พระกินรี สาขาวิทยุโทรทัศน์ประเภทรายการหรือบุคคล ดารานักแสดง จากละครเรื่อง “หนี้เกียรติยศ” เป็นรางวัลที่ทำให้เรารู้สึกว่า เราจะต้องทำตัวให้ดี เป็นนักแสดงที่ดี ประพฤติตนอยู่ในศีลธรรมอันดี ทำหน้าที่ต่อตัวเองและสังคมให้ดี เพื่อเป็นแบบอย่างให้กับคนรุ่นหลังต่อไป ถือเป็นรางวัลที่ทำให้ชีวิตของแอปเปิ้ลมีคณค่ามากขึ้นด้วยค่ะ” ชีวิตในวงการบันเทิงของเธอเพิ่งเริ่มต้น จับตาดูกันต่อไปว่าชื่อของ แอปเปิ้ล-กิรษา หอมเสียง จะสามารถขึ้นแท่นเป็น “นักแสดงคุณภาพ” ของวงการบันเทิงอย่างที่เธอใฝ่ฝันได้หรือไม่? เอาใจช่วยเธอด้วยแล้วกัน!!!

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :