รีเซต

เปิดโผ 7 ดาราชาย ที่เกือบจะได้รับบท เล่นหนังรักแห่งยุค "Brokeback Mountain"

เปิดโผ 7 ดาราชาย ที่เกือบจะได้รับบท เล่นหนังรักแห่งยุค "Brokeback Mountain"
Jeaneration
26 ธันวาคม 2564 ( 15:30 )
286

ข่าวสารวงการหนัง

"Brokeback Mountain" คือหนังดราม่าโรแมนติกเรื่องเยี่ยม ที่นับได้ว่าเป็นหนังประเด็นเกี่ยวกับ LGBTQ เรื่องแรกๆ ที่ได้รับการยอมรับในคุณภาพทุกด้านอย่างเป็นเอกฉันท์ ซ้ำยังเหยียบเข้าไปนั่งในงานประกาศผลรางวัลออสการ์ได้อย่างสวยงาม แม้ว่าผลลัพธ์สุดท้ายหนังจะไม่สามารถคว้ารางวัลใหญ่มาได้แบบค้านสายตาก็ตาม

แต่คุณรู้หรือไม่ว่า กว่าที่หนัง Brokeback Mountain จะออกมาประสบความสำเร็จทั้งรายได้และทั้งรางวัลเช่นนี้ หนังได้ถูกผลัดเปลี่ยนมาหลายมือมาก กว่าที่จะมาตกอยู่ในมือของผู้กำกับ "อังลี" และก่อนที่จะมาลงตัวที่ 2 นักแสดงนำ "ฮีธ เลดเจอร์" และ "เจค จิลเลนฮาล" นั้น ยังมีนักแสดงชายในฮอลลิวูดอีกหลายคน ที่เคยเฉียดเข้าใกล้และเกือบจะได้รับบทเล่นหนังเรื่องนี้ด้วย

"กัส แวน แซงต์" ผู้กำกับชื่อดังเป็นหนึ่งในผู้ที่อยู่ในขั้นตอนริเริ่มโครงการหนังเรื่องนี้ แต่พัฒนาสร้างไปได้ไม่นาน เขาก็ตัดสินใจถอนตัวออกจากโครงการ และนักแสดงตัวท็อปที่เคยถูกทาบทาบให้มารับบทใน Brokeback Mountain นั้น ก็มีตั้งแต่ "ลีโอนาร์โด ดีคาปริโอ" ที่ถูก กัส แวน แซงต์ จีบให้มาร่วมงานด้วย แต่เขาก็ปฏิเสธรับบทไป หลังจากที่ผู้กำกับชื่อดังไม่ได้ข้องเกี่ยวกับหนังเรื่องดังกล่าว

"แบรด พิตต์" กับ "แมตต์ เดมอน" ก็ดาราชายยอดฝีมือที่เคยถูกทาบทามและปฏิเสธรับบทไป เมื่อผู้กำกับคนเก่าได้ถูกเปลี่ยนมือไปสู่อีกคน ในขณะที่ "วาคีน ฟีนิกซ์" ก็เป็นอีกคนที่มีชื่อติดโผจะมารับบทนำในหนังรักอมตะเรื่องนี้ ตามมที่ "ไดอาน่า ออสซานา" นักเขียนบทหนังได้บอกเอาไว้ โดยเขาได้เข้าเจรจารับบท เพื่อหวังจะประกบคู่กับ แมตต์ เดมอน ในเบื้องต้น แต่สุดท้ายการเจรจาก็ไม่ลงตัว

และนอกจากรายชื่อนักแสดงหนุ่มข้างต้นแล้ว กัส แวน แซงต์ เคยให้สัมภาษณ์ด้วยว่า "ไรอัน ฟิลิปเป" ก็เป็นอีกหนึ่งนักแสดงที่ถูกหมายตา และทาบทามให้กับทดสอบลองรับบทนี้ดู แต่สุดท้ายพวกเขาทั้งหมดก็ได้ปฏิเสธบทดังกล่าวไป

เช่นเดียวกับ "มาร์ค วาห์ลเบิร์ก" ก็เป็นอีกหนึ่งหนุ่มที่ตอนยุคนั้นกำลังเนื้อหอมพอดู นักเขียนบทหนัง Brokeback Mountain ได้ยืนยันว่าเขาเคยถูกทาบทามและพิจารณารับบทอยู่พักนึง แต่ก็ปฏิเสธไปในเวลาต่อมา และคนสุดท้ายที่เกือบจะได้เล่นหนังเรื่องนี้ก็คือ "จอช ฮาร์ตเน็ตต์" ที่เขายังบ่นเสียดายโอกาสนั้นมาถึงปัจจุบันนี้

"ผมเคยจะได้เล่นหนัง Brokeback Mountain ด้วยนะครับ แต่ตอนนั้นผมได้เซ็นสัญญาเล่นหนังเรื่อง Black Dahlia ไปแล้ว และคิวถ่ายก็ชนกันพอดี ผมจึงต้องตัดสินใจปล่อยมันไป คือก่อนที่จะเป็น ฮีธ กับ เจค ได้บทนี้ไป พวกเขาเคยวางตัวเอาไว้เป็นผม กับ วาคีน ฟีนิกซ์ ครับ มันน่าเสียดายมากๆ เพราะผมอยากจะจุ๊บวาคีนมากๆ มันเป็นสิ่งที่ทำให้ผมเสียดายมาถึงทุกวันนี้เลยครับ" จอช ฮาร์เน็ตต์ เคยให้สัมภาษณ์เอาไว้กับสื่อของออสเตรเลีย

----------------------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa