ฉากที่โดนตัดออกไปใน "Titanic" แท้จริงมีเรืออีกลำที่อยู่ใกล้ แต่ไม่เข้าไปช่วย?

ฉากที่โดนตัดออกไปใน "Titanic" แท้จริงมีเรืออีกลำที่อยู่ใกล้ แต่ไม่เข้าไปช่วย?
Major Cineplex
1 ก.พ. 64
567

ข่าวสารวงการหนัง

Titanic ถูกสร้างเป็นตำนานรักต่างชนชั้นบน "สวรรค์ที่ไม่มีวันจม" นาม อาร์.เอ็ม.เอส. ไททานิค เมื่อ แจ็ค หนุ่มยากจนได้รับโชคชะตาจากการเสี่ยงดวงได้ตั๋วขึ้นเรือไททานิคชั้นประหยัด ได้พบกับ โรส สาวชนชั้นสูงที่กำลังคิดสั้นกระโดดลงท้ายเรือเพื่อหนีการแต่งงานจากชายที่เธอไม่ได้รัก แจ็ค ได้พูดเพื่อดึงสติเธอ ทั้งสองแอบคบกันท่ามกลางอุปสรรคความรักที่ถูกกีดกันและเหตุการณ์โศกนาฏกรรมครั้งใหญ่เมื่อเรือชนกับภูเขาน้ำแข็ง

ล่าสุด ScreenRant ได้เปิดเผยว่าในหนังเรื่องนี้มีฉากที่ถูกตัดออก ซึ่งแท้จริงแล้วมีเรืออีกลำหนึ่งที่อยู่ใกล้กันกับไททานิค แต่ไม่ได้เข้ามาช่วยเหลือจนกระทั่งเรือคาร์แพเทียที่อยู่ห่างไปกว่า 20 ไมล์ มาช่วยเหลือแทนแต่ก็ไม่ทันและส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตเป็นจำนวนมาก

ฉากที่ถูกตัดออก : เรือแคลิฟอร์เนียน ที่อยู่ในรัศมีใกล้กับไททานิค ได้ทำการเตือนไปยังเรือไททานิคแล้วเกี่ยวกับน้ำแข็ง แต่ทางไททานิคไม่สนใจที่จะตอบสนอง ทำให้เรือแคลิฟอร์เนียนไม่พอใจและ ปิดระบบสื่อสารในคืนนั้น ซึ่งต่อมาเมื่อเรือไททานิคล่ม แม้จะมีการส่งสัญญาณขอความช่วยเหลือแต่ เรือแคลิฟอร์เนียนก็ไม่สามารถติดต่อได้ โดยฉากนี้เป็นเหตุการณ์จริงที่เกิดขึ้นในประวัติศาสตร์ของค่ำคืนนั้นด้วย

ทั้งนี้ เจมส์ คาเมรอน ผู้สร้างภาพยนตร์ได้ให้เหตุผลของการตัดฉากนี้ทิ้งแม้จะเป็นข้อเท็จจริงทางประวัติศาสตร์เพราะว่าต้องการให้คนดูกลับไปโฟกัสที่ผู้คนในเรือไททานิคที่กำลังหนีตาย และต้องการเปรียบเทียบให้เห็นว่าเรือล่มครั้งนี้เป็นถึงจุดจบของโลกซึ่งไม่มีใครมาช่วยพวกเขาได้จนกว่าจะสายเกินไป

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/34057In