รีเซต

จำใจรอมชอม!! ‘แอมเบอร์ เฮิร์ด’ ยอมไม่อุทธรณ์หลังแพ้คดี ‘จอห์นนี่ เดปป์’

จำใจรอมชอม!! ‘แอมเบอร์ เฮิร์ด’ ยอมไม่อุทธรณ์หลังแพ้คดี ‘จอห์นนี่ เดปป์’
TNN ช่อง16
20 ธันวาคม 2565 ( 13:18 )
189

เกือบ 6 เดือนหลังถูกตัดสินให้แพ้คดีที่ “จอห์นนี่ เดปป์” (Johnny Depp) ฟ้องหมิ่นประมาทในกรณีที่เธอได้ตีพิมพ์บทความกล่าวหาอดีตสามีรุ่นพี่ว่าใช้ความรุนแรงในครอบครัว ล่าสุด “แอมเบอร์ เฮิร์ด” (Amber Heard) นางเอกหนัง Aquaman ก็มีโพสต์เป็นภาพข้อความ 4 หน้าผ่านทาง IG ระบุว่าได้ยอมตกลงรอมชอมกับอดีตสามีซึ่งเป็นคู่กรณีกันนอกศาลที่จะไม่ยื่นอุทธรณ์คำตัดสินแล้ว

 

โดยในโพสต์นี้ “แอมเบอร์ เฮิร์ด” ระบุว่านี่เป็นการตัดสินใจที่ยากลำบากและไม่ใช่สิ่งที่เธอเลือกมาแต่แรก แต่เพราะสิ้นหวังในระบบกฎหมายของสหรัฐอเมริกาที่ทำให้การสู้คดีของเธอกลายเป็นเหมือนเรื่องสนุกหรือความบันเทิงให้คนทั่วโลกได้พากันล้อเลียนผ่านทางโซเชียล ดังนั้นเมื่อมีข้อเสนอที่ทำให้เธอจะได้หลุดพ้นจากวังวนเหล่านี้เธอจึงจำใจที่จะยอมตกลง และยังยืนยันจุดยืนและความจริงเดิมตามที่เคยประกาศเอาไว้ไม่เปลี่ยน โดยหลังจากนี้จะเดินหน้าโฟกัสกับงานเพื่อเยียวยาแผลใจต่อไป

 

ภาพจาก: AP

 

ทั้งนี้ หลังจากแพ้คดี ศาลได้ปัดคำร้องขอให้มีการกลับคำตัดสินของ “แอมเบอร์ เฮิร์ด” ขณะเดียวกันเพื่อจะยื่นอุทธรณ์ได้ เธอจะต้องจ่ายเงินชดเชยให้อดีตสามี 10 ล้านดอลลาร์ตามที่ศาลตัดสินเมื่อเดือนมิถุนายนเสียก่อน ซึ่งทางทนายตัวแทนที่ถูก “แอมเบอร์ เฮิร์ด” ไล่ออกจากการทำหน้าที่ในเวลาต่อมาก็ให้สัมภาษณ์ออกสื่อตั้งแต่หลังแพ้คดีแล้วว่า นางเอกคนดังไม่มีเงิน 

 

ก่อนจะมีข่าวในเวลาต่อมาว่า “แอมเบอร์ เฮิร์ด” ได้ขายบ้านในทะเลทรายที่เพิ่งซื้อมาไม่นานรวมถึงทรัพย์สินอื่นๆ พาลูกสาวออกนอกสหรัฐ เนื่องจากการแพ้คดีของเธอ ทำให้เธอถูกบริษัทประกันอย่างน้อยสองแห่งฟ้องกลับ เรียกค่าเสียหายมหาศาล จากเดิมที่เธอหวังใช้บริษัทประกันมารับหน้าที่จ่ายค่าแพ้คดีให้กับเธอ แต่กลายเป็นว่าต้องจ่ายเองทั้งขึ้นทั้งล่อง ซึ่งนี่ก็น่าจะเป็นสาเหตุสำคัญว่าทำไมเธอจึงต้องยอมจบการเดินหน้าอุทธรณ์เพื่อสู้คดีนี้ต่อ

 

ภาพจาก: IG amberheard

ภาพจาก: AP

ภาพจาก: IG amberheard

ภาพจาก: IG amberheard

 

ภาพจาก: IG amberheard


ภาพจาก: IG amberheard