รีเซต

เป็ก เปรมณัช เผย อยากพา นิว มาเที่ยวด้วย!! ในรายการ เปรี้ยวปากพาเช็คอิน

เป็ก เปรมณัช เผย อยากพา นิว มาเที่ยวด้วย!!  ในรายการ เปรี้ยวปากพาเช็คอิน
20 มกราคม 2559 ( 12:51 )
2.5K

 


           รายการเปรี้ยวปากเช็คอินวันอาทิตย์นี้ พิธีกร เต๋อ ฉันทวิชช์ ของเราติดธุระสำคัญ พิธีกรสาวสวยของรายการ จอย รินลนี เลยชวน เป๊ก เปรมณัช สุวรรณานนท์ ไปเที่ยวรับไอหมอก หน้าหนาวที่ บ้านรักษ์ไทย จังหวัด เเม่ฮ่องสอน เป็นหมู่บ้านเล็กๆ ของชาวจีนยูนาน ที่อากาศเย็นทั้งปี ผู้คนน่ารัก มีกิจกรรมมากมายให้ทำ ตื่นเช้ามาหมอกก็ลอยมาเต็มรอบทะเลคสาป มีทั้งปั่นจักรยาน เที่ยวชมวิวรอบหมู่บ้านเก็บภาพสวยๆ ได้ตลอดเส้นทางการปั่น และยังมีกิจกรรม เก็บชา เที่ยวบ้านดิน (ภูมิปัญญาของชาวยูนาน ) ชิมชา ซื้อของฝากและไม่พลาดแวะร้าน “ร้านป้านวยก๋วยเตี๋ยวยูนาน” ที่เปิดมานานกว่า 30 ปีในหมู่บ้านรักไทย และอีกร้านที่ห้ามพลาดกับ ร้านอาหารจีนยูนานลีไวน์ เป็นร้านขายอาหารจีนยูนานแท้ๆที่เป็นสูตรตกทอดมาจากคุณแม่ที่เป็นชาวจีนยูนานแท้ๆเลย ขาหมูหมั่นโถ อร่อยมากที่นี่ หมูสามชั้นพันปี และอีกหลายเมนูอร่อยสไตล์จีนยูนานแท้ งานนี้ทั้งพิธีกรหญิงและพิธีกรรับเชิญมีความสุขสุดๆกับเทปนี้


             จอย : ถ้าจะพูดถึงความประทับใจในทริปนี้นี่มีเยอะมากเลย ทั้งบรรยากาศ ผู้คน อาหาร เรียกว่า Good Trip เลยค่ะ

             เป๊ก : ใช่แล้วครับจัดว่าเป็นทริปน่าหนาวที่พิเศษสุดๆไม่ว่าจะเป็นทุ่งดอกบัวตองหรือบ้านรักไทยบอกเลยครั้งหนึ่งในชีวิตควรมาสัมผัสสักครั้งครับ

             จอย : โดยเฉพาะบ้านรักไทยที่เข้ามาแล้วเหมือนหลุดมาอีกเมืองเล็กๆที่เต็มไปด้วยธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ความมีเสน่ห์ของผู้คนและวัฒนธรรมแสนอบอุ่นที่ให้ความรู้สึกหลงรักในความดิบที่ไม่ต้องปรุงแต่งของของที่นี้ไปโดยไม่รู้ตัวเลยค่ะ

              เป๊ก : ซึ่งสำหรับใครที่อยากหลีกหนีความวุ่นวายในเมืองหลวงแต่อยากพักผ่อนแบบเงียบสงบขอแนะนำที่นี้เลยครับบ้านรักไทย พูดแล้วอยากพานิวมาเลย

              จอย : ชอบท่องเที่ยวทั้งคู่อยู่แล้วใช่ไหม

              เป๊ก : ใช่ครับ เวลาเราไปเที่ยวที่ต่างๆด้วยกัน เหมือนเราได้เรียนรู้กันและกันด้วย จุดด้อยจุดเสียเห็นหมด แต่นิวน่ารัก ขี้อ้อนหน่อย โรแมนติก เวลาไปเที่ยวด้วยกันผมก็จะถ่ายเก็บเป็นวีดีโอ แล้วมาตัดต่อให้นิว เซอร์ไพซ์วันสำคัญๆ

             จอย : มาที่นี่เห็นเป๊กถ่ายรูปตลอดเลย ชอบแนวไหน

              เป๊ก : ชอบถ่ายรูปแลนด์สแคป Landscape มันเห็นภาพกว้าง ภาพรวมของสิ่งที่เรามอง อย่างใน IG ผมก็จะมีภาพแนวนี้เป็นส่วนใหญ่ครับ”


               ติดตามชมรายการ “เปรี้ยวปากเช็คอิน” พากินพาเที่ยวบ้านรักษ์ไทย ได้ใน เวลา 8.35 น.วันอาทิตย์ที่ 24 มกราคมนี้ ทางช่อง 3 

ชมทีวีออนไลน์แบบสดๆ ได้ที่นี่
    
ช่อง 3 ช่อง 3 Family ช่อง 3 SD ช่อง 3 HD