รีเซต

อ่านแล้วซึ้งใจบันทึกลูกค้าของ “คริส เบญจกุล”

อ่านแล้วซึ้งใจบันทึกลูกค้าของ “คริส เบญจกุล”
ดาราเดลี่บันเทิง
21 มกราคม 2565 ( 15:30 )
113

อ่านแล้วซึ้งใจบันทึกลูกค้าของ “คริส เบญจกุล”

       “มนต์ชัย ทัพไชย” หนึ่งในลูกค้าน้ำส้มของ “คริส เบญจกุล” อดีตพระเอกดังหลายปีก่อนที่ตอนนี้กลายเป็นผู้พิการหลังจากอาสาไปช่วยผู้บาดเจ็บระหว่างเดินทาง ได้โพสต์เรื่องราวดี ๆ จากการที่ไปอุดหนุนน้ำส้มของคริสและมีผู้แชร์เรื่องนี้เป็นจำนวนมาก 

เขาโพสต์ว่า 

       แวะไปซื้อน้ำส้มพร้อมเบเกอรี่ขนมปังที่แสนอร่อยที่ร้าน 60 พลัส บ้านราชวิถีได้พบเจ้าของน้ำส้มพระเอกหนุ่มน้ำใจงาม “คริส เบญจกุล”  เหยื่อเมาแล้วขับคนแรกๆที่ออกมารณรงค์เมาไม่ขับ คริส ช่วงนั้นดังมากเพราะเล่นละครช่อง 3 เรื่องชื่นชีวานาวี คริสเป็นลูกครึ่ง

         คุณพ่อเป็นคนไทยคุณแม่เป็นฝรั่งคริสหล่อมาก เหตุการณ์ที่ทำให้คริสต้องพิการเกิดจากคริสได้เดินทางไปต่างจังหวัดกับเพื่อนและได้ไปพบเหตุคนเมาขี่มอเตอร์ไซด์ล้มได้รับบาดเจ็บคริสกับเพื่อนได้จอดรถลงไปช่วยโดยคริสให้เพื่อนขับรถไปตามคนมาช่วยเหลือส่วนคริสช่วยดูแลคนเจ็บอยู่

       ระหว่างนั้นได้มีคนเมาแล้วขับรถมอเตอร์ไซค์วิ่งสวนเลนมาชนคริสลอยกระเด็น หัวไปกระแทกหลักกิโลสลบไปเลย

 

        เรื่องนี้ตอนนั้นเป็นข่าวใหญ่มาก ความทราบถึงสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถพระมีพระกระแสว่าเด็กคนนี้เป็นคนดีมีน้ำใจมากฉันต้องช่วยเหลือเขาและพระองค์ก็ได้รับคริสเป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคาะของพระองค์

       คริสเข้ารับการผ่าตัดหลายครั้งมาก จำได้ตอนมารณรงค์ใหม่ๆแทบจะนอนบนเตียงเข็นมาเลยและเราได้เห็นและสัมผัสซึ่งความรักความห่วงใยของคุณพ่อคุณแม่ของคริสที่มาดูแลคริสตลอดได้เห็นการกระทำของแม่คริสที่จะพยายามให้ลูกได้แข็งแรงขึ้น แม่คริสบอกว่าเหมือนเลี้ยงคริสให้โตสองครั้ง ครั้งแรกตอนเกิดครั้งที่สองตอนให้ฟื้นตัวจากอุบัติเหตุ มีอยู่ครั้งหนึ่งคริสมาร่วมงานรณรงค์ลดอุบัติเหตุที่กระทรวงสาธารณสุข ตอนนั้นน่าจะนั้งรถวิวแชร์ได้แล้วเมื่อไปเข้าห้องน้ำ ผมจะเข้าไปช่วยประคองคุณแม่คริสบอกว่าไม่ต้องอยากให้คริสช่วยเหลือตัวเองให้ได้ทำให้ผมเข้าใจ

        ว่าทำไมจนถึงวันนี้คริสแข็งแรงขึ้นช่วยเหลือตัวเองได้ไม่เป็นภาระให้กับใคร