รีเซต

"แยม ธมลพรรณ์" เล่านาทีระทึก พาครอบครัวหนีเหตุไฟไหม้ที่เกาะกูด

"แยม ธมลพรรณ์" เล่านาทีระทึก พาครอบครัวหนีเหตุไฟไหม้ที่เกาะกูด
TNN ช่อง16
7 มีนาคม 2565 ( 19:16 )
996

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์สุดระทึกที่สุดในชีวิตเลยก็ว่าได้ สำหรับอดีตนางเอกละครพื้นบ้าน "แยม ธมลพรรณ์" ที่กำลังตั้งท้องลูกคนที่3 และได้พาทุกคนในครอบครัวไปพักผ่อนที่รีสอร์ทหรู แต่ก็เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น เพราะต้องพาครอบครัวหนีจากไฟไหม้แบบทันตั้งตัว


ภาพจาก IG : yammy_is_me

ภาพจาก IG : yammy_is_me


ซึ่ง "แยม ธมลพรรณ์"  ได้โพสต์คลิปวิดิโอเเละรูปภาพลงบนอินสตาแกรมส่วนตัวพร้อมระบุข้อความว่า "เหตุเกิดขึ้นเมื่อวานนี้ วันที่ 6 มี.ค 65 เวลา 7.09 น (เวลาที่รีสอร์ทหรูบนเกาะกูด) เค้าจะให้นักท่องเที่ยวปรับเวลาเร็วขึ้น 1 ช.ม ซึ่งเวลาปกติในไอโฟนคือ 6.09 น. ตอนนั้นครอบครัวของเรานอนพักอยู่ใน Villa63 เป็นวิลล่าที่ดีสุดและใหญ่ที่สุดของที่นี่ เป็นโรงแรมระดับ 6 ดาว ลองเสิร์ตดูได้นะคะ รีวิวเยอะมาก 


ภาพจาก IG : yammy_is_me

ภาพจาก IG : yammy_is_me


โดยค่าใช้จ่าย 4 วัน 3 คืน เกือบล้าน แต่สิ่งที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เช้าวันนั้นตอนนอนอยู่ได้ยินเสียงเหมือนมีคนวิ่งผ่านห้องไปมา ตอนแรกเบาๆนึกว่าแม่บ้านมาทำความสะอาด ซักพักนึงเสียงดังขึ้นเรื่อยๆเลยเริ่มรู้สึกแปลก หันไปดูเวลาในมือถือ คือ 6.09 น. เลยตัดสินใจปลุกสามี..ซึ่งพี่อ้ำแกเป็นคนหลับลึกพยายามบอกว่า” 


ใครมาเดินผ่านไปมาเสียงดังสะเทือนมาก พี่ออกไปดูหน่อย” พอจบคำ แยมลุกขึ้นมานั่งบนเตียง มองออกช่องข้างๆหน้าต่างที่เป็นม่านพับปิดลงมา สิ่งที่เห็นคือ เปลวไฟไหวไปมา ตอนนั้นตกใจบอกสามีว่าไฟไหม้ แล้วรีบออกไปเรียกลูกคนโตกับพี่เลี้ยงที่อยู่ห้องติดกันข้างๆ เรามองไปที่เพลิง คือ ไม่สามารถวิ่งไปห้องพักของคนอื่นในครอบครัวได้เลย เพราะเปลวเพลิงสูงมาก มองไม่เห็นอะไรเลย..


ภาพจาก IG : yammy_is_me

ภาพจาก IG : yammy_is_me


ตอนนั้นใจเสียและขาสั่นมากบอกตรงๆเลยคือ คิดว่าลูกคนเล็ก พ่อแม่ แม่สามี และพี่น้องในครอบครัวจะออกมาได้มั้ย หรือจะถูกไฟคลอกในขณะที่เราก็ต้องหาทางออก ทางเดียวคือด้านหลังห้องน้ำที่เป็นป่า แล้วต้องปีนขึ้นไปเดินในป่า เพื่อหาทางรอด โดยทิ้งทรัพย์สิน ของมีค่าแทบหยิบอะไรออกมาไม่ได้เลย นอกจากมือถือโชคดีที่เราเดินไปเรื่อยๆจนเจอถนน ช่วงนั้นเราพยายามติดต่อคนในครอบครัวว่าออกมาครบมั้ย ทุกคนออกมาครบ แต่คนในครอบครัวของเราที่พักชั้น 2 ไม่สามารถลงมาได้ เพราะไฟไหม้จนถึงบันไดแล้ว จึงต้องตัดสินใจปีนลงมา แต่ไม่รับน้ำหนักไม่ได้ เลยตกลงมา กระดูกซี่โครงหลังยุบ หัวแตก ตอนนั้นทุกคนหวาดกลัวมาก


เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมันเร็ว และไม่มีใครได้ตั้งตัว เพราะไฟไหม้ในขณะเช้าตรู่ ส่วน Alarm ก็ไม่ดัง รวมถึงที่พักก็ทำจากไม้ ใบจาก ไฟลุกลามเร็วมาก ประมาณ 10 นาทีคือ วิลล่าหายไปกับตา มันเป็นอะไรที่แย่มากๆในชีวิต ทุกคนที่รอดมาได้เพราะ “โชคชะตา” ไม่ใช่เพราะระบบ Security แต่อย่างใด คือ ถ้าเรานอนแบบหลับลึก คิดว่าคงถูกไฟคลอกตายทั้งครอบครัว


ภาพจาก IG : yammy_is_me

ภาพจาก IG : yammy_is_me


ทำไมเราต้องมาเจอเรื่องเลวร้ายแบบนี้ คนท้อง 5 เดือน ลูกเล็กๆ 2 คน หลาน พ่อ แม่ คนสูงอายุ ทุกคนต่างหนีตายไปคนละทิศคนละทาง แยมถามว่า โรงแรมนี้จะจัดการยังไงกับเรื่องที่เกิดขึ้นนี้คะ??? ขนาดวันที่เกิดเพลิงไหม้ นักท่องเที่ยวคนอื่นๆยังไม่ทราบ เขาแค่กันพื้นที่แล้วบอกว่า ถนนชำรุดห้ามผ่าน จะมีที่รู้เรื่องก็แค่ 2-3 วิลล่าใกล้เคียง แค่นั้น!!!! คือ ถ้าถูกไฟคลอกตาย คงโดนปิดข่าวเช่นกัน


ชีวิตทุกคนมีค่านะคะ เลยอยากมาบอกประสบการณ์ที่เลวร้ายที่สุดในชีวิตให้ฟังค่ะ คืนที่ผ่านมานอนไม่หลับเลย ภาพเปลวเพลิงที่กำลังลุกลามมาที่ห้องเราติดตามากๆ เหตุการณ์ในครั้งนี้ถึงแม้จะไม่มีผู้เสียชีวิต แต่เราสูญเสียทรัพย์สิน สภาพร่างกายที่บอบช้ำ กระดูกซี่โครงหลังหัก มือบวม บาดแผลและอื่นๆ ยิ่งสภาพจิตใจไม่ต้องพูดถึงมันแย่มากๆๆๆๆ ผู้บริหารของคุณหายไปไหนคะ??? เราได้คุยกับแค่ Gm และ Fa เท่านั้น ซึ่งเค้าให้คำตอบอะไรเราได้ไม่มากเลย" ท่ามกลางเหล่าเพื่อนๆคนบันเทิงที่เข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างมากมาย


ภาพจาก IG : yammy_is_me

ภาพจาก IG : yammy_is_me