รีเซต

รีวิวอนิเมะ "Black Butler คนลึกไขปริศนาลับ บทโรงเรียนประจำ" สมการรอคอย 10 ปี

รีวิวอนิเมะ "Black Butler คนลึกไขปริศนาลับ บทโรงเรียนประจำ" สมการรอคอย 10 ปี
CreateHatari
16 เมษายน 2567 ( 14:00 )
2.3K

เปิดฉากบรรเลงการแก้ไขปริศนาอันคลุมเครือให้เราได้รับชมกันแล้ว สำหรับอนิเมะ Black Butler คนลึกไขปริศนาลับ บทโรงเรียนประจำ การกลับมาในรอบ 10 ปี ที่แฟนๆ ต่างเฝ้ารอคอย และให้การตอบรับในเชิงบวกเป็นเสียงเดียวกัน เพียงออกอากาศตอนแรกเท่านั้น เมื่อความลับอันดำมืดในโรงเรียนประจำเวสตันกำลังรอคอยให้ ชิเอล และเซบาสเตียนร่วมกันฝ่าฟันอุปสรรคมากมาย เพื่อคลี่คลายปริศนาในครั้งนี้

Black Butler คนลึกไขปริศนาลับ บทโรงเรียนประจำ เป็นเรื่องราวของ ชิเอล แฟนทอมไฮฟ์ และเซบาสเตียน พวกเขาได้แฝงตัวเข้ามาในโรงเรียนประจำเวสตันเพื่อไขปริศนาลึกลับบางอย่าง เมื่อมีลูกชายของขุนนางขาดการติดต่อกับครอบครัว แต่การคลี่คลายปัญหานี้กลับไม่ง่ายเลย เนื่องจากการค้นหาข้อมูลในโรงเรียนจะต้องเป็นผู้มีอภิสิทธิ์ถึงจะสามารถเข้าถึงข้อมูลได้อย่างง่ายดาย นั่นทำให้เขาต้องทะยานตนเองขึ้นไปใกล้ชิดกับหัวหน้าหอพักทั้ง 4 คน เพื่อสืบหาเบาะแส และแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นในโรงเรียน

เติมเต็มการรอคอยของเหล่าแฟนๆ ได้อย่าถูกต้อง ทำถึงเครื่องมากๆ สำหรับบทโรงเรียนประจำ คือแน่นอนว่าแกนหลักยังคงอยู่ในการสืบสวนสอบสวนเรื่องราวในโรงเรียนประจำเวสตัน ซึ่งเนื้อหาวางชั้นเชิงการไขปริศนาได้อย่างน่าติดตาม มีการเปิดเผยความท้าทายในการคลี่คลายปมต่างๆ ผ่านตอนแรกของการออกอากาศ ไม่ว่าจะเป็นอภิสิทธิ์ของผู้นำหอพักทั้ง 4 คน การแข่งขันระหว่างหอพักที่ดูเหมือนจะไม่ถูกชะตากันเลย และการได้พบกับอาจารย์ใหญ่ของโรงเรียน นั่นจึงทำให้กราฟของการดำเนินเรื่องค่อยๆ ไต่ไปทีละระดับ

ซึ่งความสนุกของเนื้อหานอกจากการไขปริศนา ฝั่งของคาแรคเตอร์ตัวละครยังมาเติมเต็มสีสันมากยิ่งขึ้น โดยมีตัวละครผู้นำหอพักทั้ง 4 คน หรือเรียกว่า พรีเฟ็ค โฟร์ ประกอบด้วย เอดการ์ เรดมอนด์ หอพักสการ์เล็ต ฟอกซ์, ลอว์เรนซ์ บลูเวอร์ หอพักแซฟไฟร์ อาวว์, เฮอร์แมน กรีนฮิล์ หอพักกรีน ไลอ้อน และ เกรกอรี ไวโอเลต์ หอพักไวโอเล็ต วูล์ฟ มาเป็นเบาะแสหลักของการสืบค้นข้อมูลต่างๆ แน่นอนว่าความแตกต่างในคาแรคเตอร์ของทั้ง 4 คน พาให้เราเกิดความหวั่นไหว และติดใจไปตั้งแต่ฉากการเปิดตัวของพวกเขา เพราะเผยให้เห็นถึงความสามารถ และบุคลิกที่โดดเด่นไม่น้อย

นอกจากนั้น งานภาพและแอนิเมชันยังคงความสวยงามไว้ได้เป็นอย่างดี แม้ว่าจะมีความแตกต่างกับภาคก่อนหน้า เพราะว่ามีการเปลี่ยนมือผู้ผลิตมาเป็นสตูดิโอ CloverWorks ซึ่งถือว่ายังคงความพึงพอใจในระดับดี ถึงคาแรคเตอร์ของตัวละครจะเปลี่ยนแปลงไปพอสมควร แต่ด้วยองค์ประกอบทั้งฉาก การทำแอนิเมชัน โทนสีที่มีความสว่างขึ้นมาอีกระดับทำให้เข้ากับบรรยากาศในโรงเรียนประจำแห่งนี้ อีกทั้งการเก็บรายละเอียดสัดส่วนของตัวละครในฉากนั้นๆ ยังดูเปล่งประกายสวยงาม สมราคาการเป็นสตูดิโอดังจริงๆ

ภาพรวมของอนิเมะจึงเป็นการกลับมาในรอบ 10 ปี ที่เรารู้สึกว่าสมการรอคอย ในแง่ของปมหลักไขปริศนาโรงเรียนประจำ มันแฝงมาด้วยปมรองต่างๆ ทั้งอภิสิทธิ์ในโรงเรียน การแข่งขันระหว่างหอพัก ตัวตนอันลึกลับของอาจารย์ใหญ่ และเสริมสีสันให้เต็มทุกรสชาติผ่านคาแรคเตอร์ของตัวละครที่แตกต่างกันออกไป พร้อมด้วยงานภาพ และแอนิเมชันเต็มอิ่มทุกอารมณ์ของการถ่ายทอดผ่านการออกแบบตัวละคร ฉาก โทนสี มุมภาพ นั่นทำให้อนิเมะเรื่องนี้ถูกเก็บเข้าลิสต์ที่ควรชมของใครหลายคนแน่นอน

 

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa