รีเซต

สรุปเอาให้ไว้ที่นี่! เปิดโผซีรีส์เกาหลีเรื่องเด่น น่าดูประจำไตรมาสที่ 1 ปี 2021

สรุปเอาให้ไว้ที่นี่! เปิดโผซีรีส์เกาหลีเรื่องเด่น น่าดูประจำไตรมาสที่ 1 ปี 2021
Jeaneration
19 มกราคม 2564 ( 17:00 )
551
1

ข่าวสารวงการซีรีส์

มาติดตามเกาะติดเทรนด์ซีรีส์เกาหลีไม่ให้พลาด กับการอัปเดตโปรแกรมออกอากาศของละครเกาหลีเรื่องดังที่เตรียมจะทยอยคิวปล่อยออกมาสู่สายตาผู้ชม ในวันนี้ได้ฤกษ์ดีถือโอกาสมาแนะนำซีรีส์เกาหลีที่จะมาพรีเมียร์บนหน้าจอในช่วงไตรมาสแรกของปี 2021 นับตั้งแต่มกราคมไปถึงเดือนมีนาคม ยังคงเริ่มต้นปีด้วยการอัดแน่นด้วยซีรีส์ฟอร์มดีที่น่าติดตามตั้งแต่หัวปี จะมีเรื่องใดบ้าง...เราประมวลเรียบเอาไว้ให้คุณแล้ว

เริ่มต้นกันที่ ช่อง KBS ที่ถือว่าเป็น 1 ใน 3 ช่องฟรีทีวีหลักของชาติ แม้ว่าในช่วง 2-3 ปีนี้สถานการณ์ไม่ค่อยสู้ดีนัก เพราะเจอศึกหนักเป็นช่องเคเบิ้ลทีวีทางเลือกมาแย่งกระแสไปเต็มๆ ทำให้บรรดาช่องฟรีทีวีต่างต้องปรับลดช่วงเวลาละครลงไปเพื่อความอยู่รอด จึงเริ่มต้นปี 2021 นี้กับ 3 เรื่อง

River Where The Moon Rises

กำกับโดย : ยุนซางโฮ (จาก King Maker: The Change of Destiny)
บทละครโดย : ฮันจีฮุน (จาก Woman of 9.9 Billion)
ออกอากาศ : ทุกวันจันทร์-อังคาร เริ่ม 15 กุมภาพันธ์ 2021
นำแสดงโดย : คิมโซฮยอน, จีซู, อีจีฮุน, ชเวยูฮวา
ช่องทางรับชมอย่างถูกลิขสิทธิ์ในประเทศไทย: VIU

จากตำนานเรื่องเล่าในสมัยโคกูรยอ เรื่องราวของ พยองกัง หญิงสาวที่รู้จักกันในนาม ยอมกาจิน ที่มีความทะเยอทะยานที่จะเป็นผู้หญิงคนแรกแห่งอาณาจักรโคกูรยอ แต่กลับมีความรู้สึกอันดีกับ อนดัล หนุ่มชาวบ้าน ที่ความแตกต่างทางความคิดและเป้าหมายของพวกเขาค่อนข้างแตกต่างกัน

Dear M

กำกับโดย : พัคจินอู, ซอจูวัน
บทละครโดย : อีซึล
ออกอากาศ : ทุกวันศุกร์ เริ่ม 26 กุมภาพันธ์ 2021
นำแสดงโดย : พัคฮเยซู, แจฮยอน, โนจองอี, แบฮยอนซง
ช่องทางรับชมอย่างถูกลิขสิทธิ์ในประเทศไทย: VIU

เรื่องราวที่เกิดขึ้นในรั้วมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง เมื่อมีบุคคลปริศนาที่ใช้ชื่อแทนตัวเองว่า 'M' เขียนลงเว็บบอร์ดส่วนกลางของมหาวิทยาลัยซอยอน พร้อมกับเชื่อมโยงไปถึงความสัมพันธ์ของเหล่านักศึกษา 4 คน ที่่ต่างพากันตามหาว่าใครกัน...ที่มีตัวตนเป็น M

Hello? It's Me!

กำกับโดย : อีฮยอนซุก
บทละครโดย : ยูซงอี (จากนิยายของ คิมฮเยจง)
ออกอากาศ : ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เริ่ม 17 กุมภาพันธ์ 2021
นำแสดงโดย : ชเวคังฮี, คิมยงฮวาง, อีเร, อึมมุนซ๊ก
ช่องทางรับชมอย่างถูกลิขสิทธิ์ในประเทศไทย: ยังไม่ระบุ

แม้จะใกล้เข้าสู่หลัก 4 แต่เธอก็ยังครองตัวเป็นโสด บันฮานิ ที่ได้รับตำแหน่งลูกจ้างชั่วคราวอยู่ตอนอายุปูนนี้ เธอเป็นกังวลทุกวันว่าจะถูกไล่ออก และแล้วเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดก็ได้เกิดขึ้น เมื่อ บันฮานิ ในวัย 17 ปีจากในอดีต ข้ามเวลามาอยู่ในปัจจุบัน ขณะที่เธอให้ปัจจุบันได้ย้อนกลับไปตอนอายุ 17 อีกครั้ง!

ในปี 2021 นี้ ช่อง MBC ได้เตรียมโครงการละครฟอร์มดีเอาไว้หลายเรื่อง แต่ประเดิมเปิดปีกับไตรมาสแรกแค่เพียงเรื่องเดียวเท่านั้น เนื่องจากงานด้านโปรดักชั่นก็ต้องเผชิญหน้ากับความล่าช้า เพราะสถานการณ์โควิด-19 ด้วย แต่เชื่อว่าไตรมาสต่อมาน่าจะปังไม่ใช่น้อย

Oh! Master

กำกับโดย : ฮยอนซอลอิบ
บทละครโดย : โจจินกุ๊ก
ออกอากาศ : ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เริ่มเดือนมีนาคม 2021
นำแสดงโดย : อีมินกี, นานะ, คังมินฮยอค
ช่องทางรับชมอย่างถูกลิขสิทธิ์ในประเทศไทย: ยังไม่ระบุ

ฮันบิซู เขาเป็นนักเขียนบทละครทริลเลอร์ที่ประสบความสำเร็จที่สุดในเกาหลี เขาไม่ใช่ผู้ชายที่มีความโรแมนติกเลย แต่ต้องมาเจอ โอจูอิน นักแสดงสาวอันดับต้นๆ ของประเทศ เธอมีทักษะโดดเด่นกับผลงานแนวรอมคอม แต่เธอกลับยังประคองสัมพันธ์ชีวิตรักของตัวเองไม่ได้สักครั้ง แล้วจะเกิดอะไรเมื่อพวกเขาต้องมาอยู่ใต้ชายคาเดียวกัน

ช่อง SBS นับว่ายังคงเส้นคงวากับโครงการซีรีส์ของตัวเอง และเริ่มต้นปีด้วยการปล่อยผลงานไม้เด็ด ที่พร้อมจะงัดออกมาสู้กับบรรดากระแสซีรีส์ทางช่องเคเบิ้ลทีวีแบบสุดๆ เรียกได้ว่าเป็นช่องที่มีทุนหนาและบริษัทต่างๆ อยากจะมาร่วมงานด้วยที่สุดในบรรดาฟรีทีวี แม้ว่าไตรมาสแรกจะส่งมาน้อย...แต่ฟอร์มดีล้วนๆ

The Penthouse 2

กำกับโดย : จูดงมิน
บทละครโดย : คิมซอนอ๊ก
ออกอากาศ : ทุกวันศุกร์-เสาร์ เริ่ม 19 กุมภาพันธ์ 2021
นำแสดงโดย : ยูจิน, คิมโซยอน, อีจีอา, อึมกีจุน, คิมยองแด
ช่องทางรับชมอย่างถูกลิขสิทธิ์ในประเทศไทย: VIU

กลับมาสานต่อเรื่องราวความแซ่บในฤดูกาลที่ 2 นับว่าเป็นอีกหนึ่งความแปลกใหม่ของวงการทีวีเกาหลี ที่นานๆ จะเห็นซีรีส์ที่แบ่งออกมาเป็นซีซั่นเช่นนี้ เงื่อนงำความแค้นต่างๆ ที่เกิดขึ้นของพวกเธอทั้ง 3 คน โอยุนฮี, ชอนซอจิน และ ชิมซูรยอน กำลังจะกลายเป็นศึกที่พร้อมปะทุขึ้นมาให้คราวนี้

Joseon Exorcist

กำกับโดย : ชินคยองซู (จาก Nokdu Flower)
บทละครโดย : พัคคเยอ๊ก (จาก Mr. Queen)
ออกอากาศ : ทุกวันจันทร์-อังคาร เริ่ม 15 มีนาคม 2021
นำแสดงโดย : จางดงยุน, กัมอูซอง, พัคซงฮุน, คิมดงจุน
ช่องทางรับชมอย่างถูกลิขสิทธิ์ในประเทศไทย: ยังไม่ระบุ

ตำนานแฟนตาซีที่เกิดขึ้นภายหลังจากที่ก่อตั้งสมัยราชวงศ์โชซอน ปรากฏว่ามีเหตุการณ์ประหลาดขึ้น เมื่อเหล่าอมนุษย์กลับมามีชีวิตขึ้นอีกครั้ง หลังจากที่ถูกสังหารล้างบางไปแล้ว ปฏิบัติการจำกัดผีแห่งโชซอนจึงได้เริ่มต้นขึ้น

มาถึง ช่อง tvN ที่เป็นเคเบิ้ลทีวีของเกาหลีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเวลานี้ กับคอนเทนท์ละครที่มีไลน์อัปยาวเหยียดไปถึงปีหน้าแล้ว กับกระแสและเรตติ้งที่ยังดีวันดีคืน ทำเอาช่องฟรีทีวีต้องอิจฉาตาร้อนผ่าวๆ อีกทั้งยังได้ดีลดีๆ เป็นกระแสจากเหล่าสตรีมมิ่งระดับโลกเป็นพันธมิตรด้วยหลายเรื่อง ประเดิมไตรมาสก็ส่งของแข็งมาแข่งกันเลยทีเดียว

L.U.C.A.: The Beginning

กำกับโดย : คิมฮงซัน (จาก Black)
บทละครโดย : ชนซองอิล (จาก Your Honor)
ออกอากาศ : ทุกวันจันทร์-อังคาร เริ่ม 1 กุมภาพันธ์ 2021
นำแสดงโดย : คิมแรวอน, อีดาฮี, คิมซงโอ, คิมซังโฮ
ช่องทางรับชมอย่างถูกลิขสิทธิ์ในประเทศไทย: VIU

สืบเนื่องจากแนวคิดของ ชาร์ลส์ ดาร์วิน ที่ระบุว่า ทุกสิ่งมีชีวิตสืบเชื้อสายมาจากบรรพบุรุษร่วมกัน จีโฮ ชายหนุ่มผู้ถือครองพลังวิเศษที่ต้องเก็บงำเอาไว้ แต่กระนั้นพลังที่เขามีการได้ตกเป็นเป้าหมายในการถูกล่า ขณะที่ กูรึม นักสืบสาวที่พยายามค้นหาเบาะแสของครอบครัวของเธอที่หายไป พวกเขาได้ถูกขีดเส้นชะตาชีวิตร่วมกัน

Vincenzo

กำกับโดย : คิมฮีวอน (จาก The Crowned Clown)
บทละครโดย : พัคแจบอม (จาก The Fiery Priest)
ออกอากาศ : ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เริ่ม 20 กุมภาพันธ์ 2021
นำแสดงโดย : ซงจุนกิ, ชอนยอบิน, อ๊กแทคยอน, ยูแจมยอง
ช่องทางรับชมอย่างถูกลิขสิทธิ์ในประเทศไทย: Netflix

พัคจูฮยอง เด็กกำพร้าที่ถูกเลี้ยงดูโดยพ่อแม่ชาวอิตาลี แต่บัดนี้เขาได้กลับมามาตภูมิอีกครั้ง ในฐานะ 'วินเซนโซ คาซาโน' ทนายความหนุ่มรูปหล่อ ที่ทำงานภายใต้กลุ่มแก๊งมาเฟียทรงอิทธิพล และนั่นจึงทำให้เขาเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับเกมแห่งความยุติธรรม ที่พร้อมกับจุติเป็นเปลวเพลิงได้ขึ้นเสมอ

Mouse

กำกับโดย : ชเวจุนแบ (จาก Come and Hug Me)
บทละครโดย : ชเวรัน (จาก Black)
ออกอากาศ : ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เริ่ม 3 มีนาคม 2021
นำแสดงโดย : อีซึงกิ, อีฮีจุน, พัคจูฮยอน, คยองซูจิน
ช่องทางรับชมอย่างถูกลิขสิทธิ์ในประเทศไทย: ยังไม่ระบุ

ปริศนาเงื่อนงำ...จะกลายเป็นกุญแจสำคัญในเรื่องนี้ พบเรื่องราวของ จงบารึม นายตำรวจมือใหม่ ที่ต้องมาเจอศึกหนักกับการเผชิญหน้ากับฆาตกรต่อเนื่อง มันได้ทำให้คนรู้สึกสั่นคลอนไปทั้งประเทศ และยังทำให้ชีวิตเขาต้องเปลี่ยนไปตลอดกาลเพราะการได้พบเจอมัน

Navillera (aka. Like a Butterfly)

กำกับโดย : ฮันดงฮวา (จาก Bad Guys: City of Evil)
บทละครโดย : อีอึนมี (จาก Tunnel)
ออกอากาศ : ทุกวันจันทร์-อังคาร เริ่ม 22 มีนาคม 2021
นำแสดงโดย : พัคอินฮวัน, ซงคัง, นามุนฮี, ฮงซึงฮี
ช่องทางรับชมอย่างถูกลิขสิทธิ์ในประเทศไทย: ยังไม่ระบุ

ดัดแปลงสร้างมาจากเว็บตูนชื่อดัง เรื่องราวของชายชราวัย 70 ที่มาเริ่มเรียนบัลเลต์ในวัยปูนนี้ กับชายหนุ่มวัย 23 ที่หลงทางระหว่างไล่ตามหาฝัน พวกเขาได้โคจรมาเจอกันและกลายมาเป็นส่วนที่เติมเต็มชิ้นส่วนที่ขาดหายไปในชีวิตของพวกเขา กับความฝันที่ยังไม่ได้ทำสำเร็จ และชีวิตเดียวของพวกเขาจะไปถึงเป้าหมายที่ตั้งเอาไว้ได้หรือไม่

ขณะที่ ช่อง JTBC ก็เป็นเคเบิ้ลทีวีที่ตีตื้นตามๆ กันมาเป็นสีสันไม่แพ้กัน นับว่าเป็นอีกช่องที่เตรียมแผนใหญ่ๆ เอาไว้รองรับตลอดทั้งปี เห็นได้จากประเดิมไตรมาสแรกพวกเขาก็ส่งซีรีส์ฟอร์มมหึมามาลงจอพร้อมกันถึง 4 เรื่องเลยทีเดียว จับตาดูกระแสซีรีส์จากช่องนี้ให้ดีๆ เราอาจจะได้พบปรากฏการณ์ครั้งใหม่อีกขึ้นอีกปีก็ได้

She Would Never Know

กำกับโดย : อีดงยุน (จาก Queen's Classroom)
บทละครโดย : แชยุน (จากนิยายของ เอลเซ่)
ออกอากาศ : ทุกวันจันทร์-อังคาร เริ่ม 18 มกราคม 2021
นำแสดงโดย : โรอุน, วอนจินอา, อีฮยอนอุค, อีจูบิน
ช่องทางรับชมอย่างถูกลิขสิทธิ์ในประเทศไทย: iQiYi

ดัดแปลงมาจากนิยายชื่อดัง ความรักที่เกิดขึ้นระหว่างรุ่นพี่กับรุ่นน้องในที่ทำงาน วอนจินอา เป็นผู้เชี่ยวชาญในบริษัทเครื่องสำอางชื่อดัง เธอฝันอยากจะมีแบรนด์เป็นของตัวเองในสักวัน แต่ได้มาพบกับ แชฮยอนซึง หนุ่มรุ่นน้องที่เพิ่งเข้ามาทำงานด้วย และได้มีอิทธิพลต่อชีวิตของเธอนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

Sisyphus: The Myth

กำกับโดย : จินฮยอค (จาก The Legend of the Blue Sea)
บทละครโดย : อีเจอิน, ชอนชานโฮ
ออกอากาศ : ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เริ่ม 10 กุมภาพันธ์ 2021
นำแสดงโดย : โชซึงอู, พัคชินฮเย, ซงดงอิล, แทอินโฮ
ช่องทางรับชมอย่างถูกลิขสิทธิ์ในประเทศไทย: Netflix

ฮันแทซุล เป็นหนึ่งในผู้ร่วมก่อเหตุบริษัทเทคโนโลยีสุดล้ำและสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับวิศวกรรมศาสตร์ แต่บัลลังก์กำลังสั่นคลอนเพราะความจริงเกี่ยวกับการเสียชีวิตของพี่ชายเขา เมื่อ 10 ปีก่อนได้ถูกเปิดเผยขึ้น ทำให้เขาตกอยู่ท่ามกลางอันตราย โดยที่มี คังซอแฮ ทหารหญิงที่เข้ามาร่วมเส้นทางอันตรายครั้งนี้กับเขาด้วย

Beyond Evil

กำกับโดย : ซิมนายอน (จาก At Eighteen)
บทละครโดย : คิมซูจิน (จาก The Light in Your Eyes)
ออกอากาศ : ทุกวันศุกร์-เสาร์ เริ่ม 19 กุมภาพันธ์ 2021
นำแสดงโดย : ชินฮาคยอน, ยอจินกู, ชเวแดฮุน, ชเวซงอึน
ช่องทางรับชมอย่างถูกลิขสิทธิ์ในประเทศไทย: ยังไม่ระบุ

2 ชายหนุ่มที่ไม่เคยเกรงกลัวเรื่องใด พวกเขาได้ผ่านช่วงเวลาในการค้นหาตามตัวฆาตกรต่อเนื่อง แต่การจะเปิดโปงคนที่มือเปื้อนเลือดไม่ใช่เรื่องง่าย อีดงซิก สายสืบหัวร้อน กับ ฮันจูวอน สายสืบรุ่นน้อง ที่ได้ถูกย้ายมาสังกัดเดียวกัน และได้รับคดีฆาตกรรมต่อเนื่องที่เคยเขย่าประสาทคนทั้งเมืองมาตลอด 20 ปีก่อน

Monthly House

กำกับโดย : อีชางมิน (จาก Welcome to Waikiki)
บทละครโดย : มยองซูฮยอน (จาก Drinking Solo)
ออกอากาศ : ทุกวันจันทร์-อังคาร เริ่ม 22 มีนาคม 2021
นำแสดงโดย : คิมจีซอก, จองซูมิน, ซองกันจู, คิมวอนแฮ
ช่องทางรับชมอย่างถูกลิขสิทธิ์ในประเทศไทย: ยังไม่ระบุ

เปิดสำนักพิมพ์ที่เต็มไปด้วยความอลเวง นายองวอน เป็นนักเขียนมาเป็น 10 ปี แต่เธอไม่เคยมีบ้านเป็นของตัวเอง แต่เธอก็ดูแลบ้านเช่าเหมือนกับบ้านตัวเอง แต่ทุกอย่างกำลังเปลี่ยนไปเมื่อเจ้าของบ้านเช่าเปลี่ยนคน ยูจาซอง เจ้าของนิตยสาร ที่ไต่เต้าหนีความจนขึ้นมาเป็นคนรวยที่ประสบความสำเร็จ และเขาวางแผนบริหารทรัพย์สินด้วยอสังหาริมทรัพย์

ปิดท้ายกับ ช่อง OCN ที่ดูเหมือนจะเป็นช่องเคเบิ้ลที่พยายามตีตื้นให้ทันเพื่อนๆ เพราะก็เริ่มมีซีรีส์ที่้สร้างกระแสและประสบความสำเร็จให้กับช่องบ้างแล้ว แต่พวกเขายังคงเน้นคอนเซ็ปต์ที่เป็นตัวเองไม่เปลี่ยนแปลง กับช่องที่มีมักจะสร้างละครแนวระทึกขวัญ เน้นโหดดิบเถื่อน และสมจริงที่ต้องทำให้คนดูขนลุก เปิดไตรมาสแรกส่งประเด็นหนักๆ มาให้ดูกันเลย

Times

กำกับโดย : ยุนจงโฮ
บทละครโดย : อีแซบอม, อันฮเยจิน
ออกอากาศ : ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เริ่ม 20 กุมภาพันธ์ 2021
นำแสดงโดย : อีซอจิน, อีจูยอง, คิมยองชอล, มุนจองฮี
ช่องทางรับชมอย่างถูกลิขสิทธิ์ในประเทศไทย: VIU

ในปี 2015 อีจินอู ทำงานเป็นนักข่าวที่ตีแผ่ความจริง แต่ในขณะที่ปี 2020 ซอจองอิน เธอเป็นนักข่าวตามที่เธอใฝ่ฝัน แต่เหตุการณ์แปลกประหลาดทั้งให้พวกเขาทั้ง 2 คน ติดต่อกันได้ด้วยความบังเอิญผ่านโทรศัพท์ แม้จะอยู่ต่างกันช่วงเวลา แต่พวกเขาเริ่มที่จะดำเนินสืบค้นหาความจริงที่น่ากลัวเกี่ยวกับการอสัญกรรมของประธานาธิบดี

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/34057In