รีเซต

จักรวาลไอ้แมงมุมของ Sony ส่อแววติดขัด โปรเจกต์ "Silver Sable" ถูกพับไปอีกเรื่อง

จักรวาลไอ้แมงมุมของ Sony ส่อแววติดขัด โปรเจกต์ "Silver Sable" ถูกพับไปอีกเรื่อง
แบไต๋
5 ตุลาคม 2566 ( 11:00 )
110

หลังจากที่ Sony ประสบความสำเร็จในการไตรภาค ‘Spider-Man’ ใหม่ร่วมกับ Marvel Studios ที่ได้ ทอม ฮอลแลนด์ (Tom Holland) มารับบทนำ ไปแล้วนั้น Sony ก็พยายามสร้างจักรวาล ‘Spider-Man’ ของตนเองขึ้นมาเพื่อแยกจากจักรวาล MCU (Marvel Cinematic Universe) โดยได้ประสบความสำเร็จกับภาพยนตร์ภาคแยกอย่าง ‘Venom’ (2018) และ ‘Venom: Let There Be Carnage’ (2021)

แต่ล่าสุดมีรายงานว่า Sony ได้ยกเลิกการพัฒนา ‘Silver Sable’ ซึ่งเป็นหนึ่งในโปรเจกต์เพื่อขยายจักรวาล ‘Spider-Man’ ให้กว้างไกลขึ้นถัดจาก ‘Venom’

รายงานดังกล่าวได้รับการยืนยันโดย ลินด์ซี่ย์ แอนเดอร์สัน เบียร์ (Anderson Beer) ผู้กำกับหญิงจาก ‘Pet Sematary: Bloodlines’ (2023) ที่เคยถูกทาบทามให้มาเขียนบท ‘Silver Sable’ ก่อนหน้านี้ โดยเธอได้ใหัสัมภาษณ์กับเว็บไซต์ ComicBook.com ว่า...

“‘Silver Sable’ เป็นโปรเจกต์ที่ Sony ให้ความสนใจ แต่เท่าที่ฉันทราบตอนนี้คือ มันไม่ได้รับการพัฒนาในตอนนี้ พวกเขาเคยจ้างฉันเป็นรายสัปดาห์เพื่อช่วยเขียนบท แล้วฉันก็บอกลาโปรเจกต์นี้ไปเพื่อสร้างอีกโปรเจกต์หนึ่ง”

เดิมที Sony พยายามพัฒนาโปรเจกต์นี้ในชื่อ ‘Silver and Black’ ซึ่งจะเล่าเรื่องของทหารรับจ้างนามว่า Silver Sable ที่ช่วยเหลือรัฐบาลในการตามล่า Felicia Hardy หรือที่รู้จักในนาม Black Cat แต่ทาง Sony ได้ตัดสินใจแยกเนื้อเรื่องออกจากกันเป็นโปรเจกต์แยก ซึ่งทำให้ผู้สร้างต้องคิดเนื้อเรื่องใหม่ทั้งหมดเพื่อให้เหมาะสมกับตัวละครทั้ง 2 นี้ โดยอาจให้ต่อสู้กับวายร้ายจาก Marvel ก็เป็นได้

อย่างไรก็ดี ตอนนี้ดูเหมือนว่าจะมีเพียง ‘Venom’ ทั้ง 2 ภาคเท่านั้น ที่ประสบความสำเร็จในการขยายเรื่องราวของจักรวาล ‘Spider-Man’ ในขณะที่ ‘Morbius’ (2022) ประสบความล้มเหลวอย่างสิ้นเชิงทั้งด้านรายได้และคำวิจารณ์ ในขณะที่ภาพยนตร์ใหม่อย่าง ‘Kraven the Hunter’ และ ‘Madame Webb’ ก็ถูกเลื่อนไปฉายปี 2024

นอกจากนี้ โปรเจกต์อื่นๆ อย่าง ‘El Muerto’, ‘Hypno Hustler’ และ ‘Jackpot’ ก็ยังไม่มีความขัดเจนแต่อย่างใด

ที่มา : ScreenRant