รีเซต

7 สีชักธงรบ!! ส่ง 4 คู่พระนางแถวหน้า เปิดตัวซีรี่ส์เลือดรักชาติ ภารกิจรัก

7 สีชักธงรบ!! ส่ง 4 คู่พระนางแถวหน้า เปิดตัวซีรี่ส์เลือดรักชาติ ภารกิจรัก
Entertainment Report_1
13 มิถุนายน 2560 ( 13:05 )
4.3K

จัดใหญ่เอาใจแฟนละครเต็มเหนี่ยว จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวซีรีส์ระดับประเทศภารกิจรักละครแนวโรแมนติก แอ็กชั่น ที่สอดแทรกแนวคิดเกี่ยวกับความรัก มิตรภาพ และ      การเสียสละเพื่อประเทศชาติ  โดยมี นายพลากร สมสุวรรณ กรรมการผู้จัดการ สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7   ร่วมด้วย พลโท ธรณิศว์  โรจนสุวรรณ หัวหน้าสำนักงานประสานภารกิจทางทหาร กับกระทรวงการต่างประเทศ พันเอก วันชนะ สวัสดี รองผู้อำนวยการกองประชาสัมพันธ์ สำนักงานเลขานุการ สำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม และ ผู้ผลิต นายธงชัย ประสงค์สันติ จากค่ายละครคุณภาพ พอดีคำ ให้เกียรติร่วมงาน

พร้อม 4 คู่พระนางแถวหน้ายกช่อง นำโดย เวียร์ศุกลวัฒน์ คณารศประกบ พีค-ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ ใน เหนี่ยวหัวใจสุดไกปืน อ๋อม-อรรคพันธ์ นะมาตร์ พบ แซมมี่ เคาวเวลล์ ใน ราชนาวีที่รัก ต่อด้วย พอร์ช-ศรัณย์ ศิริลักษณ์ ประชันบทบาทกับ ขวัญอุษามณี ไวทยานนท์ในมือปราบเจ้าหัวใจ และการกลับมาพบกันของ มิกค์ ทองระย้าและ เซฟฟานี่ อาวะนิค ในยึดฟ้าหาพิกัดรัก งานจัดขึ้น ณ ลานแฟชั่นฮอลล์ ชั้น 1 ศูนย์การค้าสยามพารากอน วันที่ 12มิถุนายน 2560

งานนี้เสียงกรี๊ดจากแฟนคลับนับพันดังกระหึ่มตั้งแต่นาทีแรกที่สองพิธีกรวี-วีรภาพ สุภาพไพบูลย์และปุ้ม-เปรมสุดา สันติวัฒนาก้าวขึ้นเวทีเพื่อเปิดตัวซีรีส์สุดยิ่งใหญ่แห่งปีของช่อง 7 สี พร้อมเสียงกรี๊ด ที่ดังสนั่นขึ้นไปอีก  เมื่อเหล่าพระนางควงคู่กันขึ้นเวที ก่อนที่ 4 พระเอกหนุ่ม เวียร์ อ๋อม พอร์ช มิกค์ ออกมาร้องเพลงประกอบซีรีส์ ภารกิจรัก ให้ทุกคนได้ฟังพร้อมกันเป็นครั้งแรก ซึ่งเหล่านักแสดงทั้ง 8 คนบนเวทีต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า งานนี้ทุกคนทุ่มเต็มที่เพื่อแฟนๆ 7 สี

 

แค่ปล่อยภาพโปสเตอร์ของ 4 หนุ่มนักแสดงนำ ได้แก่ เวียร์ อ๋อม พอร์ช มิกค์ ทางโซเชียล ก็เรียกความสนใจจากแฟนๆ ถึงความหล่อ-แซ่บ-ฟิน  ซึ่งตอนนี้แต่ละเรื่องเริ่มเดินกล้องถ่ายทำกันเต็มที่ โดยได้ผู้จัดฯ ธงชัย    ประสงค์สันติ จาก ค่ายพอดีคำ รับประกันความสนุก 4 เรื่อง 4 สไตล์ จาก 4 ผู้กำกับ พร้อมเผยถึงความรู้สึกในการทำงานครั้งนี้ว่า

รู้สึกภูมิใจที่ได้รับความไว้วางใจให้ดูแลการผลิตซีรีส์ ภารกิจรัก ทั้ง 4 เรื่อง นับเป็นการทำงานครั้งยิ่งใหญ่ของค่ายพอดีคำ เพราะนอกจากจะเป็นบิ๊กโปรเจคสำหรับทางค่ายแล้ว ยังเป็นการทำงานร่วมกับนักแสดงจำนวนมากที่สุดครั้งหนึ่งเลยก็ว่าได้ ซึ่งถ้าไม่ได้รับความร่วมมือ ความทุ่มเท และความเสียสละของทุกคน การถ่ายทำจะสำเร็จลุล่วงไปด้วยดีไม่ได้ ซึ่งในแต่ละเรื่องก็มีความยากง่ายที่ต่างกัน เรื่อง เหนี่ยวหัวใจสุดไกปืนถ่ายทำในป่าแถบชายแดนไทย-พม่า ซึ่งนักแสดง ทีมงานทุกคนต้องไปกินนอนในป่ากันแบบจริงๆ เรื่อง ราชนาวีที่รัก”     ลงเรือออกไปถ่ายทำกลางทะเล ต้องเจอทั้งแดด คลื่นลม เหมือนทหารเรือที่พวกเขาต้องเสียสละชีวิตอยู่กลางท้องทะเล เรื่องมือปราบเจ้าหัวใจก็มีโอกาสได้ลงพื้นที่จริงร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจนครบาลตามจุดต่างๆของกรุงเทพฯ รวมถึงเรื่องยึดฟ้าหาพิกัดรักที่ได้ภาพสวยๆ จากทุกมุมของฐานทัพอากาศ แต่ละคนตื่นเต้นมากที่ได้นั่งเฮลิคอปเตอร์บินกันจริงๆ ในขณะถ่ายทำ ซึ่งผมภูมิใจมากที่นักแสดงและทีมงานทุกคนเต็มที่ เพื่อสร้างผลงานชั้นมาสเตอร์พีซของเราให้ผู้ชมได้รับชม เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าซีรีส์ทั้ง 4 เรื่อง จะมอบความสุขครบรสให้กับคนไทย และให้แง่คิดกับแฟนๆ ละครช่อง 7 สี ไม่มากก็น้อย ฝากแฟนๆ ติดตามชม  และเป็นกำลังใจให้ทีมงานทุกคนด้วยนะครับ


เวียร์-ศุกลวัฒน์ คณารศ ตัวแทนของเหล่านักแสดงเผยถึงความรู้สึกที่ได้มาเล่นซีรีส์เรื่องนี้ว่า ผมและนักแสดงทุกคนดีใจและภูมิใจมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในซีรีส์เรื่องนี้ เพราะเรื่องราวเนื้อหาในแต่ละตอนมีความเข้มข้น ดราม่า แอ็กชั่น และโรแมนติก ครบทุกรส การที่ผมได้ใส่เครื่องแบบทหาร ได้ถ่ายทำกันในพื้นที่จริงๆ ทำให้พวกเรา   รู้ว่ายังมีคนอีกจำนวนมากที่เขาเสียสละทำงานเพื่อประเทศชาติ  สำหรับการทำงาน ก็ถือว่าเป็นครั้งแรกตั้งแต่ เข้าวงการที่ได้ทำงานร่วมกับพี่ๆ เพื่อน ๆ นักแสดงพร้อมกันเยอะขนาดนี้ อยากให้แฟนๆรอติดตามชม รับรองว่าจะเต็มอิ่มทั้งเนื้อหา และตื่นตาตื่นใจกับทุกฉากแอ็กชั่นแน่นอนเร็วๆ นี้ครับ

เรื่อง เหนี่ยวหัวใจสุดไกปืน บทประพันธ์โดย อักษรา บทโทรทัศน์ เบญจมาศ ดาลหิรัญรัตน์ และกำกับการแสดงโดย สยาม น่วมเศรษฐี นำแสดงโดย เวียร์-ศุกลวัฒน์ รับบท ร้อยเอกภูริช สัตตกมลพันธ์ ทหารหน่วยพิเศษแห่งกองทัพบก  ซึ่งมีภารกิจหลักในการขัดขวางการขนส่งยาเสพติดข้ามประเทศ และอีกหนึ่งภารกิจกับการช่วยเหลือแพทย์อาสา แพทย์หญิง นภัสชล เรืองโรจน์ทรัพย์ รับบทโดย พีค-ภัทรศยา ซึ่งเป็นลูกสาวท่านทูต และเป็นรักแรกของเขาที่ถูกจับตัวไป


เรื่อง ราชนาวีที่รัก บทประพันธ์โดย เฟื่องนคร บทโทรทัศน์ เบญจมาศ ดาลหิรัญรัตน์ และกำกับการแสดงโดย  ชัชวาล ศาสวัตกลูน นำแสดงโดย อ๋อมอรรคพันธ์ รับบท เรือเอกจิรวัติ สุกปลั่งทหารเรือหนุ่มผู้ยืดมั่นในอุดมการณ์  ที่โคจรพบกับนักเขียนสาว แพรวพรรณ รับบทโดย แซมมี่ เคาวเวลล์ คนที่เขาแอบรักซึ่งกำลังจะผันตัวเป็นนักข่าวระหว่างที่เขาปฏิบัติภารกิจปราบขบวนการค้ามนุษย์

เรื่อง มือปราบเจ้าหัวใจ บทประพันธ์โดย อัคนี บทโทรทัศน์ ลายน้ำ และกำกับการแสดงโดย ธนาพล ผังดี นำแสดงโดย พอร์ช-ศรัณย์ รับบท  ร้อยตำรวจเอก  คณินทร์ เวโรจน์ ตำรวจหนุ่มบ้าดีเดือด มุ่งมั่นที่จะทำลายล้างองค์กรค้ายาเสพติดข้ามชาติ โดยการหาตัวหัวหน้าแก๊งที่ไม่เคยพบหน้า ระหว่างปฏิบัติภารกิจเขาได้พบกับนักข่าวสาว มินตรา รับบทโดย  ขวัญ-อุษามณี ผู้มีอุดมการณ์เดียวกันที่ต้องการให้สังคมรับรู้ จึงสนใจทำสกู๊ปเจาะลึกเรื่องราวของแก๊งค้ายา

เรื่อง ยึดฟ้าหาพิกัดรัก บทประพันธ์โดย ทองหลาง บทโทรทัศน์ แพรพริมา และกำกับการแสดงโดยลูกไม้ใต้ต้นของผู้จัด แผ่นดิน ประสงค์สันติ นำแสดงโดย มิกค์ ทองระย้า รับบท เรืออากาศเอกกรัณย์     หาญโยธิน ทหารอากาศหนุ่มฝีมือดีแห่งกองทัพอากาศไทย ที่ได้รับคำสั่งให้เข้าช่วยเหลือนักวิทยาศาสตร์สาว ด็อกเตอร์ ไอรีน รับบทโดย เซฟฟานี่ อาวะนิค พร้อมแต่งงานกับเธอเพื่อปกปิดฐานะ ไม่ให้เธอถูกตามล่าจากกลุ่มผู้ก่อการร้ายที่ต้องการสูตรเคมีไปดัดแปลงเป็นอาวุธชีวภาพ

นายพลากร สมสุวรรณ  กรรมการผู้จัดการ สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 กล่าวถึงวัตถุประสงค์ในการผลิตซีรีส์ภารกิจรักว่า  “ภารกิจรัก เป็นซีรีส์แนวโรแมนติกแอ็กชั่นฟอร์มใหญ่ ซึ่งช่อง 7 สีได้จัดพระนางคู่ขวัญถึง 4 คู่ พร้อมนักแสดงกว่า 100 ชีวิต เนื้อหาของเรื่องมีทั้งเรื่องราวของความรัก มิตรภาพ และการเสียสละเพื่อประเทศชาติ โดยมีหน่วยงานต่างๆ จากกระทรวงกลาโหม ได้แก่ กองทัพบก กองทัพเรือ กองทัพอากาศ และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่ให้การสนับสนุนด้านยุทธโธปกรณ์เพื่อใช้ในการถ่ายทำ สถานที่ถ่ายทำ และกำลังพลร่วมเข้าฉากเพื่อความสมจริง สถานีฯ มั่นใจมากกว่าแฟนๆ จะได้รับความสุขครบรสตลอดการรับชมแน่นอนครับ


พลเอก ชัยชาญ ช้างมงคล ปลัดกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงการสนับสนุนการถ่ายทำในครั้งนี้ว่า  “กระทรวงกลาโหมมีความยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้ให้การสนับสนุนการผลิตซีรีส์ ภารกิจรัก เพราะพิจารณาแล้วว่าเป็นละครน้ำดีมีเนื้อหาที่เป็นประโยชน์แก่ส่วนรวม ส่งเสริมแนวคิดเรื่องความรักชาติ หวงแหนแผ่นดินเกิด และมีแง่มุมที่จะนำเสนอเรื่องราวชีวิตการทำงาน และความเสียสละของเหล่าทหาร ตำรวจ ผู้ปฎิบัติภารกิจเพื่อชาติ ให้ประชาชนในวงกว้างได้รับรู้ ผ่านนักแสดงที่มีชื่อเสียงของช่อง 7 สี ต้องขอขอบคุณผู้บริหาร นักแสดง ทีมงาน ช่อง 7 สี และผู้เกี่ยวข้องทุกฝ่ายที่ได้ร่วมแรงร่วมใจถ่ายทอดเรื่องราวทั้งหมดในซีรีส์นี้โดยมี พันเอก วันชนะ สวัสดี รองผู้อำนวยการกองประชาสัมพันธ์ สำนักงานเลขานุการ สำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม เป็นผู้กล่าวแทน


ติดตามความสนุกสุดยิ่งใหญ่อลังการกับละคร 4 เรื่อง 4 สไตล์ ในซีรีส์ภารกิจรักกรกฎาคมนี้ ทาง ช่อง 7 สี และช่อง 35 ในระบบเอชดี

อัพเดทชีวิตคนดัง ครบครันเรื่องบันเทิง เพลิดเพลินไปกับบทละคร ติดตาม Dara.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ Trueid App  หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @Trueid