รีเซต

เคยหลงผิด! ลูลู่ อาร์สยาม ควงว่าที่เจ้าบ่าวเปิดใจ ไม่รอแล้วงานแต่ง ขอเดินหน้าปั๊มลูก(มีคลิป)

เคยหลงผิด! ลูลู่ อาร์สยาม ควงว่าที่เจ้าบ่าวเปิดใจ ไม่รอแล้วงานแต่ง ขอเดินหน้าปั๊มลูก(มีคลิป)
Entertainment Report_2
18 กรกฎาคม 2564 ( 11:00 )
165

ข่าวบันเทิงวันนี้

"ลูลู่ อาร์สยาม" ขอควงว่าที่เจ้าบ่าว "คุณชาติ" เปิดตัวหลังถูกขอแต่งงาน แต่เพราะโควิด-19 ต้องเลื่อนแล้ว เลื่อนอีก ลั่นไม่รองานแต่งงานแล้ว ตอนนี้ขอเดินหน้าปั๊มลูกแต่ต้องแลกมาด้วยน้ำตา พร้อมเผยสาเหตุเคยเลิกกันมาแล้ว เพราะลูลู่ปันใจให้ชายอื่น และเพราะอะไรที่ทำให้ลูลู่และคุณชาติยังรักกันมายาวนานกว่า 18 ปี โดยทั้งคู่มาเปิดใจผ่านทางรายการ คุยแซ่บshow ทางช่อง วัน31 ที่มีหนิง ปณิตา และชมพู่ ก่อนบ่าย เป็นพิธีกรดำเนินรายการ


คุณเพิ่งถูกขอแต่งงาน?
คุณชาติ : ช่วงต้นปีที่ผ่านมา ไปเชียงใหม่ ตอนนั้นบอกว่าเราก็คบกันมานานแล้วนะ ผ่านอะไรหลายอย่างมาแล้ว ก็อยากแต่งงานให้เป็นเรื่องเป็นราว ก็เลยขอเขาแต่งงาน

ขอบคุณคลิปจากรายการ คุยแซ่บshow 

เส้นทางความรักของคุณกี่ปีแล้ว?
ลูลู่ : 18 ปี เราก็ไม่คิดว่าเขาจะกล้าทำให้ แล้วไม่คิดว่าเขาจะมีโมเมนต์แบบนี้ แต่วันนั้นเขาก็ทำให้เรา เราก็รู้สึกดีใจนะ ที่มีผู้ชายคนนี้อยู่เคียงข้างเราตลอด ต้องขอบคุณเขา ถึงแม้เขาไม่กล้า
แสดงออก แต่วันนั้นเขาทำให้เรานะ

แต่งานแต่งไม่ได้จัด เลื่อนแล้วเลื่อนอีก เพราะพิษโควิด ท้อไหม?
ลูลู่ : ถามว่าท้อไหม ตอนแรก ๆ ท้อนะคะ แต่ว่ามาถึงตรงนี้มันไม่ท้อแล้ว ซึ่งเราใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันเรามีความสุขอยู่แล้ว มันไม่ได้วัดกันตรงที่เราจะต้องแต่งงานกันเราจะต้องมีใบทะเบียนสมรสกันนะ การใช้ชีวิตคู่มันขึ้นอยู่กับเราสองคนที่อยู่ด้วยกันแล้วเข้าใจกัน คุยกัน อันนี้มันมีความสุขมากกว่า

อย่างนี้งานแต่งงานจะเลื่อนไปก่อน หรือว่าไม่ต้องจัดแล้ว?
ลูลู่ : ตอนนี้ที่เราแพลนไว้ก็คือ ตอนแรกที่เขาขอเราคือ ตัวเองปีนี้เราจัดให้มันได้ไหม เราเอาแค่เล็ก ๆ ก็ได้ ครอบครัวเราสองฝั่งแล้วมีเพื่อนสนิทมาเป็นสักขีพยานให้เราให้ใช้คำว่าครอบครัวสมบูรณ์ที่สุด ผู้หญิงครั้งหนึ่งเราได้แต่งงาน ไม่ต้องใส่ชุดเลิศหรูอะไรก็ได้ แค่เราได้ถ่ายรูปคู่กัน มีอะไรอย่างนี้เราก็มีความสุขแล้ว แต่ตรงนี้ ณ ตอนนี้มันไม่ๆด้คิดถึงตอนนั้น ตรงนั้นแล้ว เพราะมันโดนพิษโควิดมาหลายๆ ครั้งแล้ว มันก็เลยทำให้ เห้ย...สงสัย ฤกษ์งาม ยามดี มันไม่ใช่แล้ว

 

แต่รายการของเราแอบรู้ความลับว่า คุณสองคนแอบแต่งงานกันไปแล้ว จริงหรือเปล่า?
ลูลู่ : อันนั้นเรียกว่าแอบเหรอ ไม่ได้แอบหรอก แค่ไม่ได้ลงภาพสื่ออะไรอย่างนี้มากกว่า

แสดงว่าแต่งงานไปแล้ว?
ลูลู่ : ไม่รู้ว่าเขาเรียกแต่งไหม
คุณชาติ : คือมันไม่ใช่งานแต่งครับ พอดีเราหมั้นกันแล้ว มันเป็นพิธีหมั้นที่สองครอบครัวรับรู้ แล้วมาผูกแขน

ทำไมตอนนั้นไม่เห็นเป็นข่าว ตั้งแต่ปี 53 ทำไมพวกเราไม่รู้เลย?
ลูลู่ : ลู่ก็ไม่ได้ลงสื่ออะไรด้วย ทางวงเขารู้นะคะว่าหมั้นกันตั้งแต่ปี 53 คือใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันมานานแล้ว เพียงแต่ว่าเราไม่รู้จะไปประกาศให้ใครเห็น

หรือที่ปิดเป็นความลับ เพราะกลัวเรตติ้งตก?
ลูลู่ : อันนั้นไม่ได้กลัวนะคะ คือชีวิตเรามันอยู่ที่ตัวเรามากกว่า รู้เลยว่ามีคนรักก็ต้องมีคนเกลียดอยู่แล้ว ซึ่งเราห้ามคนอื่นไม่ได้อยู่แล้ว แต่ในเมื่อ ณ ตอนนั้นถ้าสมมติว่าเราเปิดไปมีคนยินดีก็โอเค แล้วถ้าเปิดไปมีคนไม่ขอบ เราก็ไม่อะไรอยู่แล้ว ซึ่งตอนนั้นเราไม่ได้ติดโซเชียลอยู่แล้ว เราก็เลยไม่ได้ลง ทุกคนก็เลยไม่ได้รู้ แต่ว่าเพื่อนๆ สนิทรู้
คุณชาติ : ตอนนั้นโซเชียลไม่ได้อะไรขนาดนั้น
ลูลู่ : ตอนนั้นเราไม่ได้เล่นเฟซบุ๊กเลย ก็เลยเงียบมาก

คบกันมายาวนานขนาดนี้ ลูลู่คือรักแรกพบของคุณชาติเลยหรือเปล่า?
คุณชาติ : ถามว่าใช่ไหม ก่อนหน้านั้นก็เคยมีแฟน แต่ว่าที่รักเขา เพราะว่าพอเราคบกันแล้วมันรู้สึกว่าเราเข้ากันได้ เราอยู่ด้วยกันแล้วมันสนุก มันไม่มีเรื่องเครียดเขาเป็นคนอารมณ์ดี แล้วเป็นคนรักครอบครัว เป็นคนที่ซัพพอร์ตคนอื่น

เห็นว่าคุณเป็นฝ่ายเริ่มจีบฝ่ายชายก่อน?
ลูลู่ : เราต้องเปิดเกมเองเลย ตอนนั้นไปเจอกันที่ร้านอาหาร ต่างคนต่างรู้สึกกรึ่มๆ มั้ง ก็เห็นนั่งโต๊ะตรงข้ามกัน เขาก็ไปกับเพื่อน เราก็ไปกับเพื่อนผู้ชายเหมือนกัน แต่เราสวยที่สุดในโต๊ะนั้น แล้วก็มองไปธรรมชาติของผู้หญิง อาจจะเจอเพื่อนใหม่ เราก็เลยไปสะดุดตรงเขานี่แหละ

ตอนนั้นไปดังหรือยัง?
ลูลู่ : ยังเลย ตอนนั้นที่ไปทานอาหารเราก็ทำงานอยู่ กทม. เป็นคนรำแบบปกติ เรารู้จักกันตั้งแต่ยังไม่เป็นวง ไปขอเบอร์เขาก่อนด้วย

คุยกัน 5 เดือน เก็บของมาอยู่ด้วยกันเลย?
ลูลู่ : อันนี้ต้องบอกเลยว่าไวไฟจริง ๆ เดือนแรกเรารู้จักในฐานะเพื่อน เดือนที่ 2 เพื่อนสนิท

คุยกันพัฒนาความสัมพันธ์ก่อนย้ายไปอยู่ด้วยกันกี่เดือน?
คุณชาติ : เต็มที่ก็เดือนกว่า ๆ

ทำไมถึงมั่นใจผู้ชายคนนี้?
ลูลู่ : ตอนนั้นเราไม่มั่นใจหรอก แค่เราเหงา

เห็นว่าตอนนั้นมาอยู่ด้วยกันกับความลำบากด้วย?
ลูลู่ : ใช่ค่ะ คือเราอยู่ด้วยกันตั้งแต่ยังไม่มีอะไรเลย ลูลู่ไปรำอยู่ที่ร้านอาหาร ไม่ว่ากี่โมงก็แล้วแต่เขาก็จะเดินออกไปรับหน้าปากซอย เราก็นั่งรถเมลกลับมาหิว ๆ เราก็ต้มมาม่ากินด้วยกันเราไม่เคยทะเลาะกันเลย มีเล็กๆ น้อยๆ แต่ไม่เคยทะเลาะกันรุนแรง

คบกันมา 7 ปีในช่วงระยะแรก ทำไมคุณถึงปล่อยมือจากผู้ชายคนนี้?
ลูลู่ : ตอนนั้นความคิดเราอาจจะเปลี่ยนก็ได้ ในชีวิตที่เรามีชื่อเสียงแล้ว มีอะไรทุกสิ่งทุกอย่างแล้ว เราอาจจะเกิดความเคยชินแล้วว่าอยู่กับผู้ชายคนนี้มันธรรมดา มันเฉย ๆ

ใช้คำว่าหลงแสงสีได้ไหม?
ลูลู่ : อันนี้ลู่ยอมรับว่าใช้ได้กับลู่ แต่ว่าเราไม่ได้ยอมรับกับตัวเราเอง คนอื่นมาว่าเรา เราไม่ได้ยอมรับ แต่จริง ๆ ใช้คำนั้นได้เลย

อยู่ดี ๆ เขาปล่อยมือจากเรา เรารู้สึกยังไงบ้าง?
คุณชาติ : ตอนนั้นก็เคว้งนะครับ แต่ความรู้สึกที่มีมากกว่าคือห่วงเขา เพราะตอนนั้นเขาเริ่มมีชื่อเสียง เราไม่รู้ว่าคนที่เข้ามาหาเขาจะคิดยังไง

แล้วเขามาบอกคุณยังไงว่าจะไป?
คุณชาติ : เขากลับมาจากแสดงที่ไหนสักที่ แล้วเขามาบอกว่าเขาไม่อยากอยู่ที่นี่แล้ว เขาเบื่อ แต่ในใจลึก ๆ เรารู้อยู่แล้วว่าเหตุการณ์อย่างนี้ต้องเกิดขึ้นสักวัน เพราะว่า 1.เขาเริ่มมีชื่อเสียงตอนนั้นรู้สึกว่าโปงลางจะดังมาก สิ่งที่เข้ามาอาจจะทำให้เขาเขว ผมคิดไว้แล้วว่ามันต้องมีสักวัน ถามว่าร้องไห้ไหม ร้องครับ มีน้ำตา เราก็ถามเขาว่าเพราะอะไร แต่เขาก็ไม่บอกเหตุผลเราแค่ว่าเขาจะไป

ลูลู่ ทำไมเราถึงตัดสินใจอย่างนั้น?
ลูลู่ : ความคิดตอนนั้นเราบอกเขาเลย เราเบื่อ เราไม่อยากอยู่แบบนี้แล้ว มันอาจจะเกิดความเคยชิน เราไม่อยากเจอแบบนี้แล้ว พอไปเจอสิ่งเร้า สิ่งใหม่ เราอยากออกไป

สิ่งเร้า สิ่งใหม่คือผู้ชายอื่น?
ลูลู่ : บอกเลยว่าเป็นคนอื่น อย่าเรียกเขาว่ามือที่สามเลย เพราะเราเป็นคนก้าวออกมาจากชีวิตเขาเอง พอไปรู้จักกับคนอื่น มันมีสิ่งเร้าใหม่ๆ เขาเอาใจ เราชอบ แต่เราอยู่กับคนเดิม ก็เจอแต่เดิมๆ เราเลยตัดสินใจไม่อยู่แล้วนะ เขาก็ถามว่าชาติผิดอะไร ไม่ ชาติโอเค แต่ดวงเบื่อ ก็เลยตัดสินใจเก็บเสื้อผ้าออกมาจากบ้านเลย

แล้วคุณก็ไปใช้ชีวิตกับผู้ชายคนนั้น?
ลูลู่ : ไม่ได้ใช้ชีวิตกับผู้ชายคนนั้นนะคะ คือเราแยกออกมา เราอยู่บ้านคนเดียว อยู่กับรุ่นน้องคนนึง เราไม่ได้ใช้ชีวิตกับผู้ชายคนนั้น เพียงแต่ว่าระยะห่างกันแค่แป๊บเดียวเองทำให้การเรียนรู้ การใช้ชีวิตคู่ของลู่มันรู้เลยว่าผู้ชายคนนี้รักจริง กับผู้ชายคนนี้เขาเข้ามาเพื่ออะไร ต้องการอะไร มันทำให้เราได้เรียนรู้มากกว่า เราไม่ได้โทษผู้ชายคนนั้น โทษเรามาหกว่าที่เราไม่ซื่อตรงกับเขา แล้วมันทำให้ตัวเองเขว มันเป็นบทเรียนมากกว่า

ห่างกันนานแค่ไหน?
ลูลู่ : 2 เดือน ทำให้ระยะทางแบบแป๊บเดียวเลยที่ห่างจากเขา แล้วคิดถึงเขาทันทีเลยว่าผู้ชายที่รักเราจริงมากที่สุดคือผู้ชายคนนี้ที่ไม่ยอมออกไปไหนเลย อยู่บ้านหลังเดิม

แปลว่า 2 เดือน คุณชาติไม่มูฟออนเลย?
คุณชาต : ยังอยู่ที่เดิมครับ ส่วนนึงก็มีความหวังว่าเจาจะกลับมาที่อยู่บ้านหลังนั้นคือเราพยายามที่จะอยู่กับความจริงตรงนั้นให้มันได้ ถึงเราย้ายไปที่อื่นแต่ใจเราก็ลืมเขาไม่ได้เหมือนเดิม ก็เลยพยายามอยู่ที่เดิมเพื่อจะลืมเรื่องตรงนั้นให้ได้

อยากบอกอะไรกับชาติไหม?
ลูลู่ : ต้องขอบคุณเขามากกว่าที่เขายังรอเรา แล้วก็ให้อภัยเรา จนมาถึงทุกวันนี้ ผู้ชายคนนี้ดีที่สุด เขาอาจจะไม่หล่อ แต่ใจเขาหล่อมาก เขาเป็นคนที่ซื่อสัตย์ ยอม ช่วยเหลือเราตลอด

ตอนนั้นกลัวไหมว่าจะกลับมาหาเขาไม่ได้?
ลูลู่ : อันนี้เป็นสิ่งที่กลัวมาก เพราะว่าตัวเองเป็นคนที่ทำกับเขาก่อน 1.กลัวเขาไม่ซื่อสัตย์กับเราเหมือนที่เราทำกับเขา กลัวเขาไปมีคนอื่น กลัวเขาไปทำกับคนอื่น

อันนี้เป็นแผลระหว่างทางที่คบกันไหม?
คุณชาติ : มันก็มีนะ แต่ว่าเราพยายามที่จะไม่พูดถึง

ตอนนี้งานแต่งไม่ได้จัดยิ่งใหญ่ก็จริง แต่พร้อมมีลูก?
ลูลู่ : พร้อมมาก คือเราอยากมีมาก คือตั้งใจที่สุด พยายามนานแล้วนะ เพราะว่าเราอายุเยอะ ตอนนี้ปล่อยธรรมชาติ ก่อนหน้านี้มีไปปรึกษาคุณหมอมาแล้ว ฉีดเชื้อมา 3 รอบก็ไม่ติด

คุณหมอบอกไหมว่าความผิดปกติเกิดขึ้นจากเชื้อหรือมดลูกของเรา?
ลูลู่ : คุณหมอบอกว่าเราอายุเยอะอยู่แล้ว แล้วไข่ของเรามันเหลือน้อยแล้ว การกระตุ้นไข่ บางคนอาจจะไม่ขึ้นเลย บางคนอาจจะขึ้นน้อย เหมือนของลู่เองอาจจะขึ้นน้อยแต่ว่าครั้งแรกที่ไปฉีดก็ใจชื้นขึ้นมาเลย แต่พอรอบสองเราเปลี่ยนโรงพยาบาลเลย ไปปรึกษาหมอว่ามันจะเป็นยังไงต่อ คือเราตรวจสุขภาพก่อนอยู่แล้ว เรารู้ว่าจุดด้อยของเราอยู่ตรงไหน รอบ3 ฉีดเชื้ออีก เราก็ภาวนาขอให้ติดนะ หมอก็บอกว่าอย่าเครียดอะไรนะ รอบ3 ไม่ติด รอบ 4 เราเอาเด็กหลอดแก้วเถอะเอาให้มันรู้เรื่องไปเลย มาก็มา ไม่มาก็ทำใจ ไม่รู้ว่าเรามีบุญหรือมีกรรมอะไรอย่างนี้ ครั้งที่4 ก็เลยมาทำฉีดยากระตุ้นไข่ ขึ้นมา 16 มิล คือความต้องการของหมอ อยู่ที่ 19 มิล ครั้งแรกไปตรวจไข่มีประมาณ 4 ใบ หมอบอกว่าจะทำต่อก็ได้นะ แต่ต้องได้ตามที่หมอต้องการคือ 19 มิล ไข่ต้องโตเต็มที่ เพื่อจะเอาไข่ออกมาผสมกันข้างนอก แล้วก็ฉีดเข้าไปใหม่ เราก็หันหน้ามองกัน หมอก็รับประกันไม่ได้ว่าจะขึ้นขนาดไหน ขึ้นตามความต้องการไหม ก็เลยมองหน้ากัน เอายังไง ทั้งโควิดมา ทั้งอะไรมา คือเครียดด้วย มันหลาย ๆ อย่าง ทั้งงาน ทั้งเงิน ลูกด้วย

ทำแบบนี้ค่าใช้จ่ายเยอะ?
ลูลู่ : เยอะค่ะ แต่เราก็อยากสู้ อยากมี ก็เลยตัดสินใจ โอเค เราพักก่อนนะ เขาคงไม่มาตอนนี้ ก็เลยหยุดไว้ก่อน

คุณจะบอกอะไรกับสามีคุณ?
ลูลู่ : ให้สามีก่อนได้ไหม
คุณชาติ : ก็ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น ไม่รู้ว่าลูกเขาจะมาหรือไม่มา แต่ว่าเราจะอยู่กันอย่างนี้ไปตลอด ชาติจะดูแลดวงไปอย่างนี้จนชาติจะดูแลดวงไม่ไหว
ลูลู่ : ต้องขอบคุณเขา หลังจากที่เราเถลไถลไปแล้ว ขอบคุณที่ยังรอดวงอยู่ ขอบคุณที่ให้คำว่าอภัยกับดวงคนนี้ ขอบคุณที่ยังดูแลซึ่งกันและกัน ตลอดระยะเวลาข้างหน้าถึงแม้มันจะมีเหตุการณ์อะไรก็ช่าง เราจะจับมือกันไปแบบนี้ และพร้อมจะเดินคู่กันไปแบบนี้ ก็รักที่สุด

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี