รีเซต

"คนบันเทิง" เร่งอพยพด่วน!! หลังเกิดเหตุเพลิงไหม้โรงงาน หวั่นระเบิดซ้ำ!!

"คนบันเทิง" เร่งอพยพด่วน!! หลังเกิดเหตุเพลิงไหม้โรงงาน หวั่นระเบิดซ้ำ!!
TNN ช่อง16
5 กรกฎาคม 2564 ( 17:40 )
589

สำหรับเหตุไฟไหม้โรงงานผลิตโฟมและเม็ดพลาสติก และเกิดระเบิดเสียงดัง ในตอนนี้ถือว่าเป็นพื้นที่อันตรายและต้องอพยพออกนอกพื้นที่ด่วน โดยพื้นที่ดังกล่าว มีบ้านของคนในวงการบันเทิงหลายคน เริ่มทางด้านดาราสาว "กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์" และสามีหนุ่ม "บี้ ธรรศภาคย์" ที่อาศัยอยู่ในบริเวณใกล้เคียงจุดเกิดเหตุ ได้รีบทำการหอบลูกๆ อพยพโดยด่วน โดยทางกุ๊บกิ๊บเองได้โพสต์ภาพผ่านอินสตาแกรมว่า "กราบขอบพระคุณทุกความห่วงใย ที่ทุกคนสอบถามเข้ามานะคะ ขออภัยถ้าตอบไม่ทันหรือไม่ได้รับสายนะคะ"

 

ทั้งนี้ยังเผยอีกว่า "พอดีบ้านเรากำลังยุ่งอยู่กับการย้ายออกมาเพราะอยู่ในรัศมีประมาณ 7 กิโลเมตรที่อันตราย ต้องเฝ้าระวังสูงสุดค่ะ ตอนนี้พวกเราอยู่ในสถานที่ปลอดภัยแล้วค่ะ กราบขอบพระคุณทุกท่านจริงๆ นะคะ และบ้านเราขอเป็นกำลังใจให้กับทุกท่าน พวกเราจะสวดมนต์ขอพรให้ชาวบางพลีทุกท่านและพื้นที่ใกล้เคียงปลอดภัย กราบขอบพระคุณวีรบุรุษผู้กล้าที่ยอมเสี่ยงชีวิตเพื่อประชาชนอย่างพวกเรา ขอให้ดวงวิญญาณทุกท่านไปสู่สุขติ กราบขอบพระคุณจากก้นลึกของหัวใจค่ะ"


 

อีกหนึ่งคนที่ต้องเผชิญกับเหตุระทึกครั้งนี้คือ "น้ำตาล ชลิตา" ซึ่งเจ้าตัวเผยว่า "ได้ยินเหมือนเสียงระเบิด บ้านสั่นไหวนึกว่าบ้านจะถล่ม และบ้านอยู่ห่างจากที่เกิดเหตุเพียง 3 กิโลเมตร หลังมีคำสั่งให้อพยพคนในพื้นที่ ตนและครอบครัวเก็บของรอย้ายออกแล้ว หากสถานการณ์ไม่ดีขึ้น วางแผนว่าคุณแม่จะกลับไปอยู่บ้านต่างจังหวัด ส่วนตนต้องอยู่บ้านผู้จัดการไปก่อน แต่วันนี้มีงานเลยเก็บของเอาขึ้นรถ รอสแตนบายไว้ และกังวลว่าจะมีของเหลว 2,000 ลิตร ที่หากปะทุจะสร้างความอันตราย ต้องคอยอัพเดทสถานการณ์ตลอด"

 

 

และในส่วนของนักร้องหนุ่ม "ตูมตาม ยุทธนา" ก็เป็นหนึ่งคนที่บ้านอยู่ในพื้นที่นี้ด้วย ซึ่งเจ้าตัวเองได้เผยว่า "บ้านอยู่ในรัศมี 5 กิโลเมตร ได้ยินเสียงระเบิดกลางดึก จนมาทราบอีกครั้งในตอนเช้าว่าเกิดเหตุระเบิด และให้รีบอพยพ ซึ่งตัวเองพักอยู่ที่บ้านคนเดียว พ่อแม่ไปนครสวรรค์อาทิตย์ที่แล้ว ยอมรับตกใจมาก เบื้องต้นบ้านยังไม่ได้รับความเสียหาย แต่ต้องรอสำรวจอีกครั้งหลังจากนี้"

 

 

และอีกหนึ่งบ้านที่กำลังตกอยู่ในความวุ่นวาย สำหรับ "ฟลุค จิระ และ แอปเปิ้ล สีสะเหงียน" ซึ่งเจ้าตัวได้โพสต์ลงไอจีสตอรี่ในช่วงที่กำลังอพยพ เพราะบ้านใกล้ที่เกิดเหตุ และฟลุคขับรถเอง ทางแอปเปิ้ลได้เผยว่า "น่ากลัวมาก ต้องรีบเก็บของ รีบออกจากพื้นที่ ขนาดคาร์ซีทของลูกยังไม่ได้หยิบมา" 

 

 

และทางด้านนักร้องหนุ่มชื่อดัง "เจ๋ง บิ๊กแอส" ที่เป็นอีกหนึ่งคนที่อยู่ใกล้และได้รับผลกระทบด้วย ซึ่งเจ้าตัวได้เผยว่า "ตกใจมาก เพราะเสียงระเบิดดังสนั่นหวั่นไหวจนสะดุ้งตื่น เห็นเพื่อนบ้านยืนเต็มไปหมด เห็นเปลวไฟระอุขึ้นเต็มไปหมด ซึ่งช่วงเช้าที่ผ่านมาเจ้าตัวก็ได้ขับรถออกจากบ้านพัก ซึ่งอยู่ในรัศมีประมาณ 5 กิโลเมตรจากจุดเกิดเหตุระเบิด เพื่อที่จะอพยพไปอยู่ที่บ้านอีกหลัง แต่รถติดหนักมาก ก็เลยเลือกที่จะขับรถกลับมาบ้าน"

 

ทั้งนี้ยังเผยอีกว่า "อีกอย่างก็เป็นห่วงบ้านและห่วงแมวที่อยู่ในบ้านประมาณ 20 ตัว และยังเผยว่า ได้ยินเสียงรถดับเพลิงวิ่งตลอดเวลา ส่วนความเสียหายตอนนี้มีเพียงรอยร้าวบริเวณตัวบ้าน กระจกบานเลื่อนหลุดตกขอบ รวมถึงโคมไฟหลุด ซึ่งตอนนี้เจ้าตัวเริ่มลังเลเพราะเพื่อนบ้านในหมู่บ้านหนีอพยพ ไปกว่าครึ่งหมู่บ้านแล้ว แต่เจ้าตัวยังอยู่ขอรอฟังประกาศจากหน่วยงานต่างๆ ก่อนว่าจะต้องทำอะไรต่อไป" 

 

 

ขอบคุณภาพ IG appleminiberry / jengkonalo / gggubgib36 / y.n.p.k