รีเซต

รีวิวหนัง “เธอ ฟอร์ แคช สินเชื่อ..รักแลกเงิน” ดราม่า-ลึกซึ้งกลมกล่อม พร้อมเคมีสุดดีงาม

รีวิวหนัง “เธอ ฟอร์ แคช สินเชื่อ..รักแลกเงิน” ดราม่า-ลึกซึ้งกลมกล่อม พร้อมเคมีสุดดีงาม
CreateHatari
23 เมษายน 2567 ( 12:00 )
1.4K

มาสัมผัสการทวงหนี้ฉบับแอดวานซ์ของเจ้าหนี้ และลูกหนี้ ที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายความสนุกครบรส ในภาพยนตร์ “เธอ ฟอร์ แคช สินเชื่อ..รักแลกเงิน” กับการนำเนื้อหาใกล้ตัวมาเป็นส่วนผสมหลัก โดยการนำหนี้นอกระบบที่เรารู้จัก มาร้อยเรียงเรื่องราวความรัก ดราม่า ที่เต็มไปด้วยมิติหลากหลาย พบกับสองนักแสดงนำ “ไบร์ท-วชิรวิชญ์ ชีวอารี” และ “ญาญ่า-อุรัสยา เสปอร์บันด์” ที่จะมาทำให้คุณผู้ชมจมดิ่งสู่ความดาร์กและอินไปทุกความรู้สึก

“เธอ ฟอร์ แคช สินเชื่อ..รักแลกเงิน” เป็นเรื่องราวของ โบ้ หนุ่มหล่อนักทวงหนี้นอกระบบผู้มีวิธีการทวงหนี้สุดแปลก! แต่จุดพลิกผันของโบ้ได้เริ่มต้นขึ้นหลังได้พบกับ อิ๋ม สาวแบงก์แสนสวยที่ต้องมารับภาระจ่ายหนี้แทนพ่อของเธอ ทว่าโบกลับหลงรักอิ๋มตั้งแต่แรกเห็น และหาหนทางที่จะช่วยเธอใช้หนี้ เมื่อความใกล้ชิดก็ทำให้เริ่มเห็นตัวตนที่แท้จริงของกัน สุดท้ายแล้วปลายทางของความรักครั้งนี้จะทำให้โบ้กับอิ๋มหลุดพ้นจากวงจรหนี้ หรือยิ่งถลำลึกกันแน่?

รับรสความสนุกแบบทุกซอกอารมณ์ในระหว่างการดำเนินเนื้อหาทีเดียว เพราะพล็อตค่อนข้างมีความชัดเจน ในการชูพาร์ตของความรักระหว่างเจ้าหนี้และลูกหนี้ที่อาจจะดูไม่ซับซ้อน ไม่หวือหวามากเท่าไรนัก แต่ก็ใส่รายละเอียดในคอนเซปต์เกี่ยวกับหนี้นอกระบบมาแบบครบครัน นอกจากนั้นเนื้อหายังคงแฝงไปด้วยรายละเอียดปลีกย่อยมากมาย อาทิ เป้าหมายในการใช้ชีวิต, ความรักในครอบครัว, ความรักฉบับหนุ่มสาว และการทวงหนี้จากผู้มีอิทธิพล เป็นต้น ที่ทำให้การเล่าเรื่องราวค่อยๆ คลี่คลายไปทีละลำดับ

โดยเนื้อหาในช่วงแรกถึงปลายค่อนข้างดี จากการพาให้เรารู้จักคาแรคเตอร์ของตัวละคร โบ้ หนุ่มนักทวงหนี้ ผู้ที่นำของรอบกายมาฟาดหัวตนเองเพื่อข่มขวัญให้ลูกหนี้กลัวจนยอมจ่าย ช่วงแรกนี้มีความดุดันไม่น้อย เพราะเผยให้เห็นฉากบู๊กันอย่างต่อเนื่อง จนมีการปรากฏตัวของ อิ๋ม ตัวละครสาวผู้นำพาความรักมาให้กับโบ้ กลายเป็นฉากน่ารักๆ ผ่อนคลายไปกับการเดตกับโบ้ เพื่อแลกกับการที่เขาจะจ่ายดอกเบี้ยแทนเธอ ซึ่งในความสัมพันธ์ของพวกเขาทั้งสองคนนี้ก็ไม่ได้ราบเรียบไปซะเสียทีเดียว เพราะความลุ่มๆ ดอนๆ ของการกระทำยังคงตอกย้ำความแตกต่างของทั้งสองคนเอาไว้ตลอด

แต่หากการรับชมทอดยาวกว่า 2 ชั่วโมง คงต้องเอ่ยปากว่ายังมีบางฉากที่ค่อนข้างเบาและผิวเผินเกินไป ทำให้อารมณ์แต่ละช่วงตอนมันติดๆ ขัดๆ ไปบ้าง ทว่าในฉากดราม่าองค์รวมของทั้งเรื่องถือว่าเต็มอารมณ์มาก ซึ่งไม่ใช่เพียงในเรื่องความรัก แต่ในทุกสัดส่วนทั้งความไว้เนื้อเชื่อใจ ด้านมืดและความเห็นแก่ตัวของ บรรเลงปมแตกหักของตัวละครจนต้องน้ำตารื้นออกมา ซึ่งในระหว่างปมหลักของคู่นักแสดงนำ ปมรองอื่นๆ ก็ดูเหมือนจะขมวดเอาไว้อย่างรวดเร็ว จนเรารู้สึกว่าการลงน้ำหนักของแต่ละฉากยังไม่ค่อยสมบูรณ์ดี

ในฝั่งของนักแสดงผู้เป็นคนชูโรงให้ภาพยนตร์เรื่องนี้มีมีติไปอีกขั้น คือการแสดงของ ไบร์ท และ ญาญ่า พวกเขาทั้งสองคนสามารถตีความคาแรคเตอร์ตัวละครที่ได้รับออกมาอย่างสมบูรณ์แบบ จนเกิดเป็นความน่าสนใจว่าทำไมตัวละครนี้ถึงทำเช่นนี้ พาเราอินไปในทุกความรู้สึกและการกระทำของพวกเขา อย่าง ไบร์ท กับฉากบู๊ค่อนข้างดูดีทีเดียว เล่นจริงเจ็บจริงทุกฉาก ฝากความเท่ ดุดันได้อย่างเต็มพอกัด หรือ ญาญ่า ในฉากดราม่าหนักๆ ความดาร์กของความเครียด กดดัน เธอพาเราดิ่งจมลึกในห้วงความรู้สึกนั้นอย่างลึกซึ้ง

ซึ่งไม่ใช่เพียงพระนางที่ทำได้ดี การสมทบของนักแสดงมากฝีมืออย่าง เบนซ์-พรชิตา ณ สงขลา ในบทของผู้เป็นแม่ เรียกได้ว่าดึงความโกรธจากคนดูออกมาได้เป็นอย่างดี หรือจะความกวน ความห้าวของ อู๋-ธนบูรณ์ เกียรตินิรันดร์, บิ๊ก-อุกฤษ วิลลีย์ บรอด ดอนกาเบรียล ก็ฝากความมืออาชีพที่ทำให้เราได้เชื่อในบทนั้นๆ ของพวกเขาเป็นอย่างดี

นอกจากนี้อีกหนึ่งเสน่ห์ที่ดึงดูดผู้ชมได้ดี คงเห็นจะเป็นเทคนิคงานสร้างที่โทนภาพและเนื้อหามีการย้อนไปในยุคหลังๆ พอสมควร มันมีความกลมกล่อมในสีแต่ละฉากที่ดูเป็นอารมณ์เดียวกันและต่อเนื่องกันมา พร้อมด้วยการเลือกใช้มุมกล้อง การตัดต่อ ค่อนข้างลื่นไหลเพลิดเพลินมาก โดยในฉากหนักอย่างการบู๊ การสู้กันระหว่างทวงหนี้ ยังถ่ายทอดออกมาได้เป็นสัดส่วน ไม่ตัดห้วนหรือยืดจนเกินไป ยิ่งบวกกับเสียงดนตรีประกอบ และเอฟเฟกต์ที่เลือกใช้มาแล้วนั้น มันทำให้งานผลิตของภาพยนตร์เรื่องนี้ค่อนข้างดีทีเดียว แม้ว่าจะไม่ได้ใช้เทคนิคยิ่งใหญ่ มีสไตล์เหมือนหนังยุคเก่าๆ แต่ก็สามารถถ่ายทอดความธรรมดาให้น่าติดตามได้อย่างน่าดึงดูดใจ

ภาพรวมของภาพยนตร์เรื่องนี้ ถือว่าทำออกมาได้ดีในระดับที่น่าพึงพอใจ ในการถ่ายทอดโจทย์ของเจ้าหนี้และลูกหนี้ที่มีความรู้สึกดีๆ ให้แก่กัน นำพาไปสู่ปมปัญหาและเรื่องราวมากมายเป็นการทดสอบความสัมพันธ์ของทั้งสองคน ผ่านการถ่ายทอดบริบทการเป็นหนี้นอกระบบที่ค่อนข้างใกล้ตัวให้ผู้ชมเข้าใจง่าย ฉากบู๊ ฉากดราม่าอารมณ์มาเต็มกันทุกตัวละคร พร้อมด้วยเคมีการแสดงของพระนางที่ลงตัวกันแบบพอเหมาะพอดี แม้ว่าตลอดระยะเวลากว่า 2 ชั่วโมง จะมีช่วงเบา และยืดยาวในบางฉากไปบ้างก็ตาม แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้ความสนุกของภาพยนตร์เรื่องนี้ลดน้อยลงไปเลย

 

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง เธอ ฟอร์ แคช สินเชื่อ..รักแลกเงิน

 • ประเภท: โรแมนติก, ดราม่า
 • ผู้กำกับ: วาสุเทพ เกตุเพ็ชร์
 • นำแสดงโดย: วชิรวิชญ์ ชีวอารี, อุรัสยา เสเปอร์บันด์, พรชิตา ณ สงขลา
 • ความยาว: 135 นาที
 • กำหนดฉายในไทย: 25 เมษายน 2024

Movie.TrueID METRIC: เธอ ฟอร์ แคช สินเชื่อ..รักแลกเงิน

 • ภาพรวม
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰ (7/10)
 • การเล่าเรื่อง
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰ (7/10)
 • การแสดง
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰ (8/10)
 • เทคนิคงานสร้าง
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰✰ (6/10)
 • บทภาพยนตร์
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰ (7/10)

 

 

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa