รีเซต

มารี เบิร์นเนอร์ เปิดคลิปให้น้องหมาเล่นกระเป๋าราคาหลักแสน บอก 'ซื้อมาใช้ไม่ได้ซื้อมาเก็บ'

มารี เบิร์นเนอร์ เปิดคลิปให้น้องหมาเล่นกระเป๋าราคาหลักแสน บอก 'ซื้อมาใช้ไม่ได้ซื้อมาเก็บ'
มติชน
15 ตุลาคม 2564 ( 16:21 )
164

 

นักแสดงสาว มารี เบิร์นเนอร์ เผยในรายการ ‘ว่ามาดิ with Lily and Marie’ อีพี 9 ที่แพร่ภาพผ่านช่องยูทูบ Marie Broenner ของเธอ ที่ทั้งคู่มาพูดคุยเกี่ยวกับการใช้เงินและของราคาแพงที่ไม่จำเป็นต่อชีวิต ซึ่งในรายการดังกล่าวยังมีภาพที่มารีปล่อยให้น้องหมาขนปุย ฟรายเดย์ เล่นกระเป๋าแบรนด์หรูราคาหลักแสน ก่อนจะเอ่ยปากบอกว่า “ซื้อมาใช้ไม่ได้ซื้อมาเก็บ”

ในรายการดังกล่าวมารียังได้บอกว่า เธอเริ่มทำงานมาตั้งแต่ยังเด็ก ทำให้ตอนนี้รู้สึกว่ามีความมั่นคงในชีวิต

“คือเราก็มีทรัพย์สินบ้าง อยู่ในจุดที่พึงพอใจกับการเงิน แต่ถ้าเทียบกับรายรับหรือโอกาสที่ได้รับมา สิ่งที่ยังเหลืออยู่ถือว่าน้อย”

มารียังเล่าด้วยว่า ตอนอายุยังน้อยเคยมีการลงทุนที่ผิดพลาดไปบ้าง อีกทั้งยังรู้สึกสิ่งที่เสียดายที่สุด คือ การเปลี่ยนรถไปเรื่อย โดยถึงตอนนี้ซื้อรถมาแล้ว 5 คัน ซึ่งก่อนหน้านั้นจะบอกตัวเองว่าอยากได้รถดีๆ มั่นคง ปลอดภัย แต่ทั้งนี้คือการหลอกตัวเอง

 

“สุดท้ายแล้วมันไม่ใช่อะไรหรอก เราอยากได้ของที่สะดวกสบาย หรูหรา แฮปปี้ แล้ว ณ จุดนั้นเราก็คิดว่า ไม่เป็นไรหรอก ในเมื่อเราหาตังค์เอง ก็ซื้อได้ แต่สิ่งที่เกิดขึ้นคือ ณ จุดที่เราซื้อรถ เราจะรู้สึกว่าคุ้มเพราะเราจะใช้รถคันนี้ไปยาวๆ เราจะไม่เปลี่ยนอีกแล้ว แต่ถึงเวลามีรุ่นใหม่ออกมา ก็จะเปลี่ยน”

อย่างไรก็ดีพอมาคิดทบทวน ก็ทำให้รู้ว่าถ้าเกิดว่าไม่เปลี่ยนรถ ยังขับคันแรกที่พ่อแม่ซื้อให้ทุกวันนี้คงมีเงินเก็บเพิ่มขึ้นเป็นสิบล้าน ส่วนปัจจุบันมารีบอกว่ามีรถเหลืออยู่ 2 คันและตั้งใจจะขายคันหนึ่งออกไป แต่ยังขายไม่ได้

“คือเราต้องเรียนรู้ที่จะทำอะไรให้พอดีตัว เราเคยสัมผัสตรงที่ใช้อะไรเกินตัวไปแล้ว แต่พอวันหนึ่งรู้สึกว่า อะไรที่ไม่จำเป็นก็ตัดออกไปจากชีวิต”

สามารถรับชมเนื้อหาทั้งหมดได้ที่คลิปด้านล่าง