รีเซต

"นักร้องกลางคืน" โพสต์ขอโทษ "UrboyTJ" เผย จะไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีก!

"นักร้องกลางคืน" โพสต์ขอโทษ "UrboyTJ" เผย จะไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีก!
TNN ช่อง16
22 เมษายน 2565 ( 16:50 )
87

จากกรณีก่อนหน้านี้ที่แร็ปเปอร์หนุ่มชื่อดัง อย่าง "Urboy TJ" หรือ "เต๋า ติรายุทธ" ได้ออกมาโพสต์เดือดผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัว มีข้อความว่า " "การเอาเพลงของผมไปเล่นทั้งโชว์โดยไม่ขอเจ้าของ เป็นการกระทำที่น่ารังเกียจมากเลยนะครับ ก็อปปี้ โชว์ทั้งโชว์ วิธีเล่น Playlist และเล่นเพลงผมแทบจะทั้งอัลบั้ม ถ้ามีเวลาว่างขนาดนั้น ทำไมไม่แต่งเพลงเองหรอครับ" ซึ่งงานนี้ทำเอาโซเชียลร้อนระอุ จน #urboytj ติดเทรนด์ทวิตเตอร์กันเลยทีเดียว

 

ภาพจาก ig : urboytj

ภาพจาก ig : urboytj

ภาพจาก ig : urboytj

 

ล่าสุดด้านนักร้องคนดังกล่าว ได้เคลื่อนไหวออกมาโพสต์ข้อความผ่านทางอินสตาแกรมขอโทษ "Urboy TJ" ในทันที โดยเขียนข้อความว่า "สวัสดีครับทุกคน ผมชื่ออู๋นะครับ เป็นนักร้องกลางคืน วันนี้ผมอยากจะมาขอโทษพี่เต๋า UrboyTJ ครับ เมื่อคืน ในวันที่ 21 เมษายน ผมได้ไปร้องเพลงที่ร้านย่านเอกมัย แล้วได้ทำการร้องเพลงเป็น เวลารวม 2 ชม. แล้วใน playlist ของผมมีเพลงของ UrboyTJ เยอะมากๆครับ ประมาณ 20-30% ของ playlist เลย 

 

ด้วยส่วนตัวผมชอบพี่เต๋าหรือ UrboyTJ  มากๆเลยครับ เลยเสพเพลงมาเยอะทำให้ผมได้ทำการนำเพลงพี่เต๋ามาร้องหลายร้านอยู่บ่อยๆครับ แล้วผมได้มีการลอกเลียนแบบโชว์ของ UrboyTJ หลายเพลง รวมไปถึงการที่ผมไม่เคยขอและได้ รับอนุญาตการนำเพลงไปโชว์จากพี่เต๋าครับ ผมอยากจะมาขอโทษพี่เต๋า Urboy TJ จากใจจริงๆครับ 


ภาพจาก ig : urboytj

ภาพจาก ig : urboytj

 

ตอนแรกผมไม่คิดว่านำเพลงมาร้องตามร้านแบบนี้แล้วจะผิดแต่ตอนนี้ ผมรู้แล้วครับว่าจริงๆ มันไม่ควรเลยที่จะก๊อปโชว์มาเล่นมันไม่ให้เกียรติพี่ไปจริงๆครับ ผมติดตามมาตลอด Urboy คือไอดอลของผมมากๆ ผมเลยอาจจะทำตามหรือเสพมากเกินไป ผมอยากจะขอโทษจริงๆ ครับพี่และผมขอโทษแฟนคลับของพี่เต๋าUrboyTJทุกๆคน ที่เกิดเหตุการณ์ แบบนี้ หลังจากนี้จะไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีกแล้วครับ"

 

ซึ่งหลังจากด้านนักร้องคนดังกล่าวได้ออกมาขอโทษ ในส่วนของ "Urboy TJ" ก็ได้มาตอบกลับผ่านทางไอจีสตอรี่ส่วนตัวว่า "ขอบคุณที่ชื่นชอบผมและผลงานของผมนะครับ แต่การละเมิดสิทธิ์ก็เป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้องครับ ผมไม่ซีเรียสที่คนจะเอาเพลงผมไปเล่น แต่ก็จะมีการขออนุญาตตามขั้นตอนเพราะ มีบริษัทที่ดูแลเรื่องลิขสิทธิ์และสิทธิทางปัญญาในผลงานของผมอยู่ การนำเพลงของผมไปเล่นหลายเพลงและลอกเลียนวิธีการโชว์ในแบบที่ผมและ วงใช้โชว์สดบนเวทีคอนเสิร์ตด้วยนั้น ผมว่ามันไม่สมควรเกิดขึ้นครับ หวังว่าจะเข้าใจในมุมการทำงานและผลงานของศิลปินนะครับ"

 

ภาพจาก ig : urboytj

ภาพจาก ig : urboytj