รีเซต

วันนี้ของ จอนนี่มือปราบ กับเส้นทางชีวิตตำรวจ ที่พร้อมสละทำเพื่อประชาชน ใน เจาะใจ

วันนี้ของ จอนนี่มือปราบ กับเส้นทางชีวิตตำรวจ ที่พร้อมสละทำเพื่อประชาชน ใน เจาะใจ
8 มิถุนายน 2558 ( 23:18 )
5.6K


             รายการ “เจาะใจ” วันศุกร์ที่ 12 มิถุนายนนี้ แขกรับเชิญวันนี้เป็นผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ที่มีเรื่องราวชีวิตที่น่าสนใจ เขาเคยได้รับฉายาจากสื่อว่ามือปราบปฏิทินโจร และเมื่อต้นปีที่ผ่านมายิ่งเป็นที่พูดถึงเป็นอย่างมากในโลกออนไลน์จาก คดีกะเทยหลอกตุ๋นเงินชาวญี่ปุ่น ด้วยลักษณะบุคลิกภายนอกที่ค่อนข้างแตกต่างจากตำรวจทั่วไป หลายคนจึงเรียกเขาว่า จอนนี่มือปราบ อินดี้ วันนี้เราจะมาทำความรู้จักเขาคนนี้มากขึ้น เจาะใจขอต้อนรับ จ.ส.ต.ยุทธพล ศรีสมพงษ์ (ผู้บังคับหมู่กองกำกับการปฏิบัติการพิเศษกองบังคับการปราบปราม) 

                “ผมมีความฝันอยากเป็นตำรวจตั้งแต่เด็กเพราะพ่อเป็นตำรวจฝ่ายสืบสวน ทุกวันเราเห็นพ่อออกไปทำคดีต่างๆ ทำให้เราซึบซัมอยากเป็นตำรวจเหมือนพ่อ อยากเป็นมือปราบ ก็เรียนโรงเรียนตำรวจจบปี 2543 เริ่มทำงาน ที่โรงพักคันนายาวโดยรับผิดชอบคดีอาชญากรรมในตำแหน่งตำรวจนับสืบ ฉายาจอนนี่มือปราบได้มาตอนปี 2545 ด้วยผมสีทองที่เป็นเอกลักษณ์ทำให้ พล.ต.ท.กฤษฎา พันธุ์คงชื่น อดีตผู้ช่วยผู้บังคับการตำรวจแห่งชาติเขาตั้งฉายา ให้ว่าจอนนี่ ก็กลายเป็นที่รู้จักในแวดวงตำรวจ ส่วนเรื่องงานผมถนัดคดีอาชญากรรม ลักวิ่งชิงปล้นทรัพย์ ล่ามือปืน ถนัดในการแกะข้อมูล แกะรอยสืบสวนตามจับกุม การทำงานตลอด 15 ปีที่ผ่านคดีที่ภาคภูมิใจคือการจับกุมตัวมือ ปืนอันดับ 2 ของประเทศ ซึ่งใช้เวลาแกะรอยตามตัวนานถึง 3 ปี สืบเสาะพรางตัว รอคอยให้ข้อมูลของคนร้ายโผล่ออกมาถึงจะเข้าทำการไล่ล่าตัวมาลงโทษ และคดีเหยื่อโดนรุมโทรม ปี 2550 ในเขตท้องที่ สน.โคกคราม คนร้าย 6 คนก่อคดีข่มขืนรุมโทรมหญิงสาวหลังโรงเรียนสตรีวิทยา 2 ผมใช้เวลา 9 เดือนในการจับคนร้ายทั้งหมด

               คติประจำใจในการทำงานของผมคือ รักษาความไม่ประมาทเสมอชีวิต เพราะการสืบสวนคดีต่างๆ มันอันตราย แต่ผมทำเพราะความรัก อุดมการณ์ และสนุก ผมเจออะไรมาเยอะ รับมือกับโจรผู้ร้ายไม่เคยกลัว อาชีพตำรวจ มันคือความสุขที่เราได้เดินตามความฝันที่เราอยากจะเดิน เราเลือกที่จะมาเป็นตำรวจจับโจร บำบัดทุกข์ บำรุงสุข ไม่ได้เลือกที่จะเป็นตำรวจโบกรถ มันมีความสุขที่เราได้รับใช้ประชาชนอย่างที่เราต้องการ เป้าหมายในชีวิตผม ผมไม่จำเป็นต้องมีดาวบนบ่า ยศใหญ่มันก็แค่หัวโขน เป็นตำรวจต่อให้มียศใหญ่ๆ แต่ไม่สร้างความสุขให้สังคม ไม่ทำให้ประชาชนศรัทธา ดาวบนบ่าก็ไม่มีค่าอะไร”

               ติดตามชมเรื่องราวของเขาคนนี้ “จอนนี่มือปราบ” หรือชื่อจริงของเขาคือ “จ.ส.ต.ยุทธพล ศรีสมพงษ์ ” ในรายการ “เจาะใจ” ในวันศุกร์ ที่ 12 มิถุนายน เวลา 22.20 น. ช่อง one .


ชมทีวีออนไลน์ช่อง One HD แบบสดๆ ได้ที่นี่
ติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
     Facebook.com/TVSociety