รีเซต

สหายผู้กอง "Crash Landing On You" เป็นซีรีส์ที่คนไทยค้นหาเยอะที่สุด

สหายผู้กอง "Crash Landing On You" เป็นซีรีส์ที่คนไทยค้นหาเยอะที่สุด
Jeaneration
10 ธันวาคม 2563 ( 12:00 )
1.6K

ข่าวสารวงการซีรีส์

นอกจากจะเปิดเผยคำค้นหายอดนิยมในหมวดภาพยนตร์ไปแล้ว ทาง Google ประเทศไทย ยังได้ทำการประมวลผลในหมวดซีรีส์เกาหลีด้วย โดยการสำรวจคำค้นหาที่คนไทยเสิร์ชมากที่สุดในปี 2020 ซึ่งพบว่าส่วนใหญ่เป็นซีรีส์ที่ติดกระแสและเป็นที่กล่าวถึงในสังคมไทยแทบจะทั้งนั้น

ซีรีส์เกาหลีที่คนไทยได้เสิร์ชหามากที่สุดในรอบปีก็คือ "Crash Landing On You" ของพระนางคู่ขวัญ 'ฮยอนบิน' กับ 'ซนเยจิน' แม้ว่าซีรีส์เรื่องนี้จะออกอากาศคาบเกี่ยวระหว่างปีที่แล้วกับปีนี้ แต่กระแสต่างๆ ดังระเบิดมาอยู่ในเดือนมกราคม และยังคงค้างต่อเนื่องยาวนานมาครอบคลุมได้ตลอดทั้งปี และยังถูกจัดเป็นซีรีส์แห่งปีของสื่อหลายๆ สำนักด้วย

ในขณะที่ตามมาติดๆ ก็เป็นซีรีส์เกาหลีที่ตามติดกระแสต่อเนื่องมาจากเรื่องด้านบน นั่นก็คือ "Itaewon Class" ตำนานเก้าแก่พัคแซรอย เกมการแก้แค้นทางธุรกิจที่จับประเด็นได้ค่อนข้างแข็งแรง กลายเป็นซีรีส์ที่ได้รับกระแสจากคนดูในลักษณะปากต่อปากยอดนิยมที่สุดในปีนี้ด้วย จึงไม่แปลกใจที่กลายเป็นซีรีส์ที่คนไทยพูดถึงอันดับต้นๆ ในรอบปี

ส่วนอันดับอื่นๆ ที่น่าสนใจพบว่า ซีซั่นที่ 2 ของซีรีส์ "Kingdom" ติดเข้ามาในอันดับที่ 3 และยังได้รับการกล่าวถึงเช่นเดิม เช่นเดียวกับ "It's Okay to Not Be Okay" ผลงานการคัมแบ็กเต็มตัวของพระเอก 'คิมซูฮยอน' ที่เป็นซีรีส์ที่นิยมในช่วงกลางปี ขณะที่ "18 Again" กลายเป็นซีรีส์ที่ฝ่าซีรีส์ฟอร์มใหญ่ติดโผเข้ามาได้แบบน่าทึ่ง

นอกจากนี้ยังมี "The King: Eternal Monarch" ซีรีส์โรแมนติกแฟนตาซีของ 'อีมินโฮ' ก็ติดโผในเมืองไทย รวมทั้งซีรีส์สุดแซ่บแห่งปี "The World of the Married" ก็ติดโผที่คนไทยนิยมคำค้นหาในปีนี้เช่นกัน และนี่คือคำค้นหาเกี่ยวกับซีรีส์เกาหลียอดนิยมในปี 2020 โดยกูเกิล ประเทศไทย

1. Crash Landing on You
2. Itaewon Class
3. Kingdom ซีซั่น 2
4. It’s Okay to Not Be Okay
5. 18 Again
6. The King Eternal Monarch
7. A World of Married Couple
8. Kingdom ซีซั่น 1
9. Tale of the Nine Tailed
10. ฮวายูกิ รักวุ่นทะลุพิภพ (A Korean Odyssey)

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/2RDrg8O