รีเซต

สำรวจรายได้ “Demon Slayer To the Hashira Training” มีหวังโกยเงินปังในอเมริกา

สำรวจรายได้ “Demon Slayer To the Hashira Training” มีหวังโกยเงินปังในอเมริกา
Jeaneration
29 มกราคม 2567 ( 12:00 )
96

ช่วงสุดสัปดาห์ปลายเดือนกุมภาพันธ์ในอเมริกาและอีกหลาย ๆ พื้นที่ทั่วโลกนั้น จะเป็นการต้อนรับการกลับมาอย่างยิ่งใหญ่ของอนิเมะปังที่สุด ณ นาทีนี้ ที่ไม่มีใครบนโลกไม่รู้จักพวกเขา นั่นก็คือ “Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba – To the Hashira Training” ฉบับภาพยนตร์สุดพิเศษ ที่เป็นการปูทางไปสู่อนิเมะซีรีส์ซีซันใหม่ที่จะออกอากาศสร้างปรากฏการณ์ขึ้นอีกครั้งในช่วงกลางปี 2024 นี้

Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba – To the Hashira Training หรือชื่อไทยที่ว่า ดาบพิฆาตอสูร: สู่การสั่งสอนของเสาหลัก จะได้ฤกษ์พรีเมียร์ฉายพร้อม ๆ กันทั่วโลกในหลายตลาดหนังในช่วงสุดสัปดาห์สุดท้ายของเดือนกุมภาพันธ์ โดยหนังมีคิวฉายทั้งในอเมริกา รวมทั้งเมืองไทยด้วย และนักวิเคราะห์ก็ได้ทำการประเมินสถานการณ์ล่วงหน้าบนบ็อกซ์ออฟฟิศเอาไว้แล้ว ดูทรงว่าภาคนี้มีแววกลับมาท็อปฟอร์มได้อีกหน

นักวิเคราะห์บ็อกซ์ออฟฟิศจาก BoxofficePro ได้ทำการเคาะตัวเลขรายได้ของ Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba – To the Hashira Training ออกมาในเบื้องต้น โดยคาดว่าหนังจะสามารถทำเงินเปิดตัวในอเมริกา 3 วันแรกที่ราว ๆ 14-23 ล้านเหรียญ ที่เป็นตัวเลขสูงกว่าภาค To the Swordsmith Village เคยทำไว้เมื่อปีก่อน (10.1 ล้านเหรียญ) และยังใกล้เคียงกับตัวเลขที่ภาค Mugen Train (21.2 ล้านเหรียญ) เมื่อปี 2021

โดยจากสถานการณ์ในเบื้องต้นนั้น นักวิเคราะห์มองว่าฝั่งอเมริกากำลังอยู่ในช่วงเปลี่ยนผ่านฤดูไปสู่โปรแกรมหนังฤดูใบไม้ผลิในเดือนมีนาคม แต่ต้องยอมรับว่าโปรแกรมหนังช่วงปลายฤดูหนาวปีนี้ค่อนข้างอ่อนปวกเปียก มีหนังฟอร์มใหญ่ฟอร์มดีแค่ไม่กี่เรื่อง ดังนั้นจังหวะการกลับมาของดาบพิฆาตอสูรในอเมริกาช่วงดังกล่าวถือว่ากำลังเหมาะเจาะพอดี ซ้ำยังเป็นช่วงกีฬาบางประเภทก็พักเบรกเพื่อเริ่มต้นฤดูกาลใหม่ด้วย

หนำซ้ำแฟน ๆ อนิเมะดาบพิฆาตอสูรก็เพิ่มปริมาณขึ้นเรื่อย ๆ แทบจะทุกปี ทำให้เกิดเป็นแฟนเดนตายที่พร้อมจะมาอุดหนุนอนิเมะเรื่องนี้ไม่ว่าจะฉายในรูปแบบไหนก็ตาม แต่อย่างไรก็ตาม Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba – To the Hashira Training ก็น่าจะต้องรอดูกระแสและฟีดแบกของหนัง ที่จะเวิล์ดพรีเมียร์ในญี่ปุ่นก่อนที่ไหน ๆ ในสุดสัปดาห์แรกของเดือนกุมภาพันธ์นี้ ว่าจะเป็นสิ่งที่ช่วยกระตุ้นความอยากของแฟน ๆ ได้มากน้อยเท่าใด

ทั้งนี้ นักวิเคราะห์มองมุมกว้าง ๆ ว่า ดาบพิฆาตอสูรภาคนี้ น่าจะเก็บเงินยอดรวมเฉพาะในอเมริกาไปได้ราว ๆ 25-50 ล้านเหรียญ ซึ่งถือว่าเป็นการวิเคราะห์วางตัวเลขเอาไว้กว้าง ๆ เพราะว่าหนังมีสิทธิ์ที่จะเจริญรอยตามประสบความสำเร็จแบบภาค Mugen Train ที่เคยปิดรายได้ในอเมริกาได้เกือบ 50 ล้าน แต่ภาค Swordsmith Village ถูกตัดสิทธิ์ไปฉายแบบวงจำกัด หลังจากลงโรงแค่เพียงวีคเดียวเท่านั้น ทำให้ผลลัพธ์ที่ตามมาทำไปได้ 16 ล้านเหรียญตลอดโปรแกรม ที่มีแววเหมือนกันว่า Hashira Training ในการฉายที่อเมริกานั้น จะตามรอยแบบโมเดลเมื่อปีที่แล้ว

แฟน ๆ ของเหล่านักล่าอสูรเตรียมตัวให้พร้อม Demon Slayer: Kimetsu No Yaiba - To the Hashira Training ดาบพิฆาตอสูร: สู่การสั่งสอนของเสาหลัก ในเมืองไทยได้วางคิวฉายเอาไว้ในวันที่ 29 กุมภาพันธ์นี้ ในโรงภาพยนตร์

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa