รีเซต

รีวิวหนัง "Sitting in Bars with Cake สูตรเค้กสื่อรัก" ยิ้มกริ่มและปาดน้ำตาที่หน้าเค้ก

รีวิวหนัง "Sitting in Bars with Cake สูตรเค้กสื่อรัก" ยิ้มกริ่มและปาดน้ำตาที่หน้าเค้ก
Jeaneration
11 กันยายน 2566 ( 12:00 )
316

นี่อาจจะเป็นหนังที่ไม่ได้มีความโดดเด่นอะไรให้ชวนเรียกแขกให้กดเข้าไปดูสักเท่าไหร่ เพราะดูจากหน้าหนังแล้วก็ไม่ได้ดึงดูดอะไรขนาดนั้น แต่ปรากฏว่าเมื่อลองหลงเข้าไปดูแล้ว มันมอบผลลัพธ์ที่ไม่คาดคิดกลับมา นี่คือ "Sitting in Bars with Cake สูตรเค้กสื่อรัก" ที่มาพร้อมกับการสะท้อนมิตรภาพและการแง่มุมการใช้ชีวิต ผ่านขั้นตอนการปรุงเค้กที่เต็มไปด้วยไอเดียที่สร้างสรรค์ กับรสชาติที่ต้องเซอร์ไพรส์

Sitting in Bars with Cake สูตรเค้กสื่อรัก เล่าเรื่องราวของ คอรีนน์ กับ เจน ที่เป็นเพื่อนรักกัน โดยที่เจนเป็นหญิงสาวขี้อาย แสนจะธรรมดา ที่หลงใหลและมีพรสวรรค์ในการสร้างสรรค์ขนมเค้กออกมาด้วยสูตรอันน่าทึ่งของตัวเองเสมอ ดังนั้นคอรีนน์จึงโน้มน้าวและเสนอให้เจนรับโปรเจกต์ทำเค้กหน้าสดใหม่ออกมาต่อเนื่องเป็นเวลา 1 ปี เพื่อนำไปเลี้ยงสังสรรค์กันที่บาร์ ซึ่งมีเป้าหมายเพื่อการแสวงหาการพบปะผู้คนและพัฒนาความมั่นใจในตัวเองให้กับเจน

โดยหนังเรื่องนี้สร้างมาจากหนังสือทำอาหารของ "ออเดรย์ ชูลแมน" ที่เป็นหนึ่งในหนังสือประเภทนี้ที่ขายดีและได้รับความนิยมตลอดกาลเล่มหนึ่ง ซึ่งในหนังเรื่องนี้เธอก็หยิบเอาประสบการณ์และนำมาร้อยเรียงเขียนบทหนังด้วยตัวเองอีกด้วย ที่ผ่านมาเธอเคยเขียนบทหนังหนังรักเชย ๆ ทางทีวีมาบ้างประปราย แต่ครั้งนี้ถือว่าเป็นการหยิบเอาผลงานตัวเองมาดัดแปลงด้วยตัวเอง

มาผนึกกำลังเข้ากับ "ทริช เซ" ผู้กำกับหญิงจาก Pitch Perfect 3 ผลลัพธ์ที่ออกมาก็ถือว่า Sitting in Bars with Cake เป็นหนังชีวิตที่เต็มไปด้วยรสชาติที่พยายามกัดกินเข้าไปถึงแก่นแท้ของคำว่าชีวิตได้อย่างเกินความคาดหมาย ถึงแม้ว่าการร้อยเรียงของหนังจะดูจืด ๆ ไปบ้าง แต่โชคดีที่หนังมีประเด็นและโครงสร้างของเรื่องที่ค่อนข้างแข็งแรง

มันอาจจะไม่ใช่หนังดราม่าที่มีเป้าหมายมาทำให้คนดูต้องฟูมฟายในส่วนท้าย แต่จังหวะเบา ๆ ของหนังก็คอยเติมแต่งประเด็นการใช้ชีวิตบนอุปสรรคที่ต้องการฝ่าฟัน รวมทั้งก็ไขว่คว้าโอกาสในการพิสูจน์ตัว กระเทาะเปลือกออกจากกรอบเดิม ๆ ที่เต็มไปด้วยความสร้างสรรค์และมุมมองที่สวยงาม นี่จึงเป็นหนังที่ให้กำลังใจได้ดีระดับหนึ่ง และเติมเต็มอารมณ์ให้กับผู้ชมได้ทีละเรื่อย ๆ

Sitting in Bars with Cake เหมือนเป็นการไล่ตามหาส่วนผสมที่จะมาใช้ในการทำเค้กหน้าใหม่ ๆ ที่เต็มไปด้วยไอเดียมากมายและรสชาติที่ไม่มีทางคาดคิดออกได้จะออกมาเป็นอย่างไร มันเป็นสัญลักษณ์ที่ถูกหยิบนำมาใส่เป็นองค์ประกอบในหนังได้ค่อนข้างเหมาะเจาะกำลังดี และบทหนังก็ค่อย ๆ พาไปสำรวจความสัมพันธ์กับความผูกพันระหว่างตัวละครหลักทั้ง 2 คนได้อย่างแนบแน่นยิ่งขึ้นเรื่อย ๆ

"ยารา ชาฮิดี" กับ "โอเดสซา อาซีออง" มอบการแสดงที่น่าประทับใจได้ดี พวกเธอเข้าขาและรับส่งจังหวะการแสดงให้กันและกันได้อย่างลงตัว ราวกับว่าพวกเธอเป็นเพื่อนกันมานานเป็นสิบ ๆ ปีแล้ว โดยเฉพาะซีนอารมณ์ต่าง ๆ ที่มีให้พวกเธอได้จัดการในหนังเรื่องนี้ ที่ถือว่าเป็นการถ่ายทอดแบบง่าย ๆ แต่เต็มไปด้วยการส่งต่อที่ทรงพลังมาถึงคนดูได้ดี

โดยที่หนังยังมีทีมนักแสดงสมทบที่ช่วยส่งเสริมองค์ประกอบอื่น ๆ ได้ดี ไม่ว่าจะเป็น "รอน ลิวิงส์ตัน", "มาร์ธา เคลลี", "เบตต์ มิดเลอร์" หรือ "ริช ชาห์" นับว่าเป็นแคสติ้งที่เล่นออกมาได้คุ้มค่าจ้างดีจริง ๆ โดยเฉพาะ รอน ลิวิงส์ตัน ที่ถือว่าสร้างเซอร์ไพรส์กับการแสดงและการตีความในบทของพ่อที่ต้องเผชิญหน้ากับสิ่งที่ไม่ได้อยากให้เกิดออกมาได้อย่างกินใจ

ดังนั้นโดยสรุปแล้ว Sitting in Bars with Cake เป็นหนังที่ถือว่าให้ผลลัพธ์ออกมาได้เหนือความคาดหมายไปนิด บทหนังอาจจะไม่ถึงขั้นหวือหวาและสมบูรณ์แบบ แต่กลับแฝงความหนักแน่นในประเด็นเอาไว้ได้ดี นี่คือหนังที่สมควรจะฟูมฟายและกลับไม่ต้องการฟูมฟายอะไรแบบนั้น เพราะในท้ายที่สุดมันทิ้งเรื่องราวเอาไว้ให้คนดูได้ขบคิดและเต็มเติมอารมณ์ในหัวใจได้อย่างดี ออกมาเป็นภาพที่เรายิ้มทั้งน้ำตา โดยที่ในโอบแขนยังถือเค้กหน้าไม่สวยแต่รสชาติดีเอาไว้ด้วย...

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง Sitting in Bars with Cake สูตรเค้กสื่อรัก

 • ประเภท: ดราม่า / ตลก
 • ผู้กำกับ: ทริช เซ
 • นำแสดงโดย: ยารา ชาฮิดี, โอเดสซา อาซีออง, รอน ลิวิงส์ตัน, มาร์ธา เคลลี
 • ความยาว: 120 นาที
 • กำหนดฉายในไทย: 9 กันยายน 2023 (ที่ Prime Video)

Movie.TrueID METRIC: Sitting in Bars with Cake สูตรเค้กสื่อรัก

 • ภาพรวม
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰ (7/10)
 • การเล่าเรื่อง
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰ (7/10)
 • การแสดง
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰ (7/10)
 • เทคนิคงานสร้าง
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰ (7/10)
 • บทภาพยนตร์
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰ (7/10)

คุณสามารถรับชม Prime Video ได้ง่าย ๆ จากกล่อง TrueID TV และแพ็คเกจ TrueID ONE

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa