รีเซต

นาว ทิสานาฏ ตื้นตันไม่ลืม เคยถวายงานแสดงโขนหน้าพระพักตร์ ในหลวง ร.9

นาว ทิสานาฏ ตื้นตันไม่ลืม เคยถวายงานแสดงโขนหน้าพระพักตร์ ในหลวง ร.9
Entertainment Report_1
11 พฤศจิกายน 2559 ( 18:01 )
2.3K

สวยสง่าอย่างไทย ทั้งจิตใจและใบหน้า ต้องยกให้นางเอกสาว นาว-ทิสานาฏ ศรศึก จากช่อง 7 สี ที่ตั้งแต่เกิดเหตุการณ์การสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ของประชาชนชาวไทย สาวนาว พร้อมทีมนักแสดงช่อง 7 ได้เดินหน้าให้กำลังใจพี่น้องชาวไทย ทั้งยังร่วมกิจกรรมจิตอาสาต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น แจกริบบิ้น และพัดสีดำ ณ ท้องสนามหลวง เมื่อวันก่อน พร้อมเผยถึงเหตุการณ์สำคัญในชีวิตว่า

“ครั้งหนึ่งช่วงที่ยังเป็นนักเรียนนาฏศิลป์ เคยมีโอกาสถวายงาน ได้รับคัดเลือกให้เข้าไปแสดงโขนต่อหน้าพระพักตร์ ในหลวง รัชกาลที่ 9 ซึ่งเราเป็นส่วนเล็กๆ แต่เรารู้สึกมีบุญที่ได้เห็นพระองค์ท่านมาทอดพระเนตร เป็นวันที่เราจะไม่มีทางลืมเลย นาวจะขอทำหน้าที่ตัวเองให้ดีที่สุด ขอเป็นคนดีและเป็นส่วนหนึ่งสืบสานศิลปะวัฒนธรรมของไทยให้อยู่ยงต่อไป        นาวเคยเป็นครูฝึกสอนด้วยจะบอกกับนักเรียนเสมอว่า นาฏศิลป์ไทยเป็นเอกลักษณ์ของประเทศชาติที่พระองค์ท่านยังอนุรักษ์ เราเป็นคนไทยเป็นลูกของท่านทำไมเราถึงจะทอดทิ้งสิ่งเหล่านี้ไป ส่วนเรื่องงานละครตอนนี้เริ่มกลับมาถ่ายทำเป็นปกติแล้วค่ะ ทั้งเรื่อง ละอองดาว, สาปดอกสร้อย และล่าสุดเพิ่งมีการฟิตติ้งละครฟอร์มใหญ่ สายโลหิต โดยในเรื่องนาวรับบทเป็น “ดาวเรือง” คู่กับ พี่พอร์ช ศรัณย์ ซึ่งรับบทเป็น “ขุนไกร” และยังมีพี่อ๊อฟ-ชนะพล พี่กอล์ฟ-อนุวัฒน์ เพลง-กวิตา และนักแสดงท่านอื่นๆ ร่วมแสดงด้วย โดยผู้กำกับคือพี่หลุยส์-สยาม สังวริบุตร แห่งบริษัทดาราวิดีโอ ผู้ซึ่งเคยกำกับสายโลหิตในเวอร์ชั่นที่แล้ว อยากฝากให้ทุกคนติดตาม และเป็นกำลังใจ กับบทบาทใหม่ๆ ในละครของนาวด้วยค่ะ”

ติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวของละครและกิจกรรมต่างๆ ได้ที่ช่อง 7 สี และช่อง 35 ในระบบ HD และทางhttps://www.facebook.com/BBTV.Ch7 ,  www.ch7.com, และ Instagram : @bbtv_ch7

 

ชมทีวีออนไลน์ช่อง 7 แบบสดๆ ได้ที่นี่