รีเซต

สุดปัง! "ร่างทรง" กระหึ่มยึดแชมป์หนังที่เกาหลี วันแรกเฉียด 2 พันล้านวอน

สุดปัง! "ร่างทรง" กระหึ่มยึดแชมป์หนังที่เกาหลี วันแรกเฉียด 2 พันล้านวอน
Jeaneration
15 กรกฎาคม 2564 ( 08:00 )
492

ข่าวสารวงการหนัง ร่างทรง

ได้ฤกษ์ฉายอย่างเป็นทางการไปเรียบร้อยแล้ว สำหรับหนังเขย่าขวัญร่วมทุนสร้างไทย-เกาหลี "ร่างทรง" ที่กลายเป็นปรากฏการณ์ที่ค่อนข้างเกิดขึ้นสักเท่าไหร่ เพราะนี่คือหนังไทยที่ได้มีโอกาสได้ลงโรงฉายวงกว้างในต่างประเทศก่อนที่จะได้มาฉายในบ้านเกิดตัวเอง และยังเป็นหนังที่ทำผลลัพธ์ออกมาได้อย่างน่าพอใจตั้งแต่วันแรกเลยทีเดียว

KOFIC ของเกาหลีใต้ ได้เปิดเผยตัวเลขรายได้และสถิติต่างๆ ที่หนังเรื่อง ร่างทรง ได้ทำเอาไว้จากการออกฉายเปิดตัวเป็นวันแรก เมื่อวานนี้ (14 ก.ค.) โดยพบว่า ร่างทรง เบียดขึ้นไปเปิดตัวเป็นแชมป์หนังบนบ็อกซ์ออฟฟิศเรื่องใหม่ได้อย่างสวยงาม เขี่ยแชมป์เก่า "Black Widow" ลงไปได้น่าเหลือเชื่อ แม้ว่าหนังไทยเรื่องนี้จะยังรอบและโรงฉายที่น้อยกว่าหนังฮีโร่จากค่ายมาร์เวลอยู่ก็ตาม

ตามรายงานระบุว่า ร่างทรง ทำรายได้เปิดตัวแรกไปได้ที่ 1.8 พันล้านวอน (หรือประมาณ 51 ล้านบาท) เป็นตัวเลขที่รวมกับการเปิดฉายรอบพรีวิวพิเศษไปก่อนหน้านี้ด้วย โดยรายได้ที่กวาดมาได้มานั้น คิดเป็นสัดส่วน 52% ต่อภาพรวมของรายได้หนังทุกเรื่องบนบ็อกซ์ออฟฟิศประจำวันด้วย

แน่นอนว่าระบบบ็อกซ์ออฟฟิศของเกาหลีใต้ไม่ได้มองแค่เพียงตัวเลขรายได้เท่านั้น เพราะที่นี่เน้นเฉลิมฉลองกับยอดขายตั๋วหนังและจำนวนผู้ชมเป็นหลัก ซึ่งหนังผีไทยเรื่องนี้ก็มียอดผู้ชมที่ตีตั๋วเข้าไปดูหนังตั้งแต่วันแรกมากกว่า 177,000 ใบ (รวมยอดจากการฉายรอบพิเศษด้วย) นับว่าเป็นอีกหนึ่งสถิติที่น่าพอใจเลยทีเดียว

ร่างทรง ครองโรงฉายทั่วประเทศเกาหลีที่ 1,326 แห่ง และมีรอบฉายในวันแรกที่ 4,534 รอบฉาย ซึ่งเป็นตัวเลขที่ยังน้อยกว่า Black Widow ที่ยังคงครองโรงฉายและรอบฉายที่เยอะกว่า (1,537 โรงฉาย กับ 5,563 รอบฉาย) หลังจากที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว และผลลัพธ์ที่ออกมานั้น ร่างทรง สามารถทำรายได้เฉือนชนะมากกว่าหนังจากมาร์เวลไปได้สำเร็จ

ขณะที่ยังมีหนังฮอลลิวูด "Escape Room 2" ได้เปิดตัวฉายในวันเดียวกันกับ ร่างทรง แต่ทำเงินได้อยู่ที่อันดับที่ 3 ของตาราง กับรายได้ที่ไม่มากนักที่ราวๆ 167 ล้านวอน โดยที่ในวันนี้ (15 ก.ค.) ยังจะมีหนังบ็อกซ์บัสเตอร์เรื่องใหม่ "Space Jam: A New Legacy" เปิดตัวฉายตามมาอีกเรื่อง ที่อาจจะเป็นโปรแกรมหนังที่พอจะมาสู้หนังผีจากไทยได้ แต่คาดว่าในสุดสัปดาห์นี้ ร่างทรง น่าจะทำเงินครองแชมป์ได้ลากยาวไปถึงวันอาทิตย์

และมาติดตามดูกันต่อว่า ร่างทรง จะสามารถทำเงินเปิดตัว 5 วันแรกที่เกาหลีใต้ได้มากแค่ไหน ผลลัพธ์จะออกมาในช่วงเช้าวันจันทร์ที่จะถึงนี้ ขณะที่คอหนังบ้านเราก็ยังต้องอดใจรอกันต่อไป เพราะ ร่างทรง เล็งคิวฉายเอาไว้ หลังจากที่โรงภาพยนตร์กลับมาเปิดให้บริการได้ตามปกติทั่วประเทศ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa