รีเซต

ทนายเดชา - แม่แตงโม ส่งหลักฐานเพิ่มเอาผิด "กระติก" ด้านตำรวจแถลงความคืบหน้าคดีแตงโม

ทนายเดชา - แม่แตงโม ส่งหลักฐานเพิ่มเอาผิด "กระติก" ด้านตำรวจแถลงความคืบหน้าคดีแตงโม
TNN ช่อง16
12 เมษายน 2565 ( 16:04 )
146

วันนี้ 12 เมษายน 2565 เวลาประมาณ 14.00 แม่ภนิดา ศิระยุทธโยธิน  แม่ของคุณแตงโม พร้อมด้วยทนายเดชา เดินทางมาที่สภ.เมืองนนทบุรี เพื่อร้องทุกข์กล่าวโทษ ‘กระติก’ และสอบปากคำเพิ่มเติม

   


ด้าน พล.ต.ต.อุดร ยอมเจริญ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค1 แถลงความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตแตงโม เบื้องต้น วันนี้เรียกกระติก มารับทราบข้อกล่าวหา ทำลายพยานหลักฐาน เพิ่มเติมคาดว่าหลังสงกรานต์จะเสร็จสมบรูณ์


ทำลายหลักฐานในส่วนของกระติก จะเป็นประเด็นการลบรูปภาพต่างๆ ออกจากโทรศัพท์มือถือของคุณแตงโมและในโลกสังคมออนไลน์ ส่วนจะเกี่ยวข้องหรือไม่อยู่ในหลักฐานตามกระบวนการนิติวิทยาศาสตร์ ไม่ชัดเจนจึงไม่มีการแจ้งข้อหานี้กับกระติก แต่วันนี้จะติดต่อมให้กระติกเข้ารับทราบข้อกล่าวหาดังกล่าว 


ความคืบหน้าหลักในวันนี้ของตำรวจพุ่งเป้าไปที่บุคคลที่ไม่เกี่ยวข้องกับคดี ที่มักออกมาชี้นำข้อมูลที่เป็นเท็จ และทำให้ความจริงบิดเบือน สร้างความเสียหายต่อครอบครัวคุณแตงโมและเจ้าพนักงาน  ที่ผ่านมาพยายามไม่ใส่ใจแล้ว แต่ยังมีการให้ข่าวเท็จซ้ำๆ จนทำให้สังคมเข้าใจการทำงานของกระบวนการสอบสวนหาข้อเท็จจริงผิดพลาด หลังปิดคดีจะเริ่มดำเนินการกับบุคคลกลุ่มนี้เป็นคดีใหม่


ด้านทนายเดชา เผยว่า "วันนี้มาให้การเพิ่ม เรื่องแจ้งข้อกล่าวหาเดี๋ยวทางตำรวจเขาแจ้งเอง ส่วนในเรื่องความไม่สบายใจของคุณแม่ ก็บอกตำรวจ แล้วเขาจัดการเอง 

ภาพจาก ig : melonp.official

ภาพจาก ig : melonp.official

ภาพจาก ig : melonp.official