รีเซต

เปิดโผ 10 อันดับหนังทำเงินร้อนแรง! รายได้สูงสุดของเมืองไทยในปี 2564

เปิดโผ 10 อันดับหนังทำเงินร้อนแรง! รายได้สูงสุดของเมืองไทยในปี 2564
Jeaneration
28 ธันวาคม 2564 ( 08:00 )
7.6K

ข่าวสารวงการหนัง

ได้เวลามาสรุปผลลัพธ์ตลอดทั้งปีกันเช่นเคย แม้ว่าในปี 2564 จะเป็นปีที่ลุ่มๆ ดอนๆ ของวงการภาพยนตร์ในบ้านเรา เพราะสามารถโลดแล่นส่งผลงานออกฉายในโรงภาพยนตร์ได้แค่ราวๆ 6 เดือน และต้องปิดให้บริการไปอีก 6 เดือน เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ที่ยังแพร่ระบาดอยู่และมาตรการของรัฐบาลได้สั่งล็อกดาวน์ในช่วงกลางปีที่ผ่านมา แต่กระนั้นรายได้บนบ็อกซ์ออฟฟิศของบ้านเราก็ถือว่าไม่ย่ำแย่ไปสักเท่าไหร่ และเห็นสัญญาณก็ฟื้นตัวของวงการอยู่ในอนาคตไม่ไกล

โดยในปี 2564 นั้น ในบ้านเรามีโปรแกรมหนังเข้าฉายอยู่ประมาณ 140-150 เรื่อง ที่ถือว่าลดลงไปจากสถานการณ์ไปเกือบครึ่งหนึ่งเลยทีเดียว ด้วยสถานการณ์ที่โรงภาพยนตร์เพิ่งกลับมาเปิดให้บริการอย่างเต็มรูปแบบได้อีกครั้งในเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ทำให้วงการได้กลับมากระเตื้องขึ้นนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา มีหนังฟอร์มยักษ์ฟอร์มใหญ่ที่ตกค้างออกฉายในช่วงนั้น แต่บางเรื่องก็ทำรายได้ไม่ค่อยสมศักดิ์สักเท่าไหร่นัก แต่ความร้อนแรงก็เกิดขึ้นบนบ็อกซ์ออฟฟิศในช่วง 2 เดือนสุดท้ายของปี

ขณะที่ภาพรวมของหนังไทยในบ้านเราปีนี้ ถือว่าค่อนข้างเงียบเหงาเป็นอย่างมาก เพราะลองนับๆ ดูแล้วดูเหมือนว่าจะมีหนังไทยเข้าฉายเกือบไม่ถึง 10 เรื่องในปีนี้เสียด้วยซ้ำ แต่กระนั้นหนังไทยก็ยังเป็นตัวเลือกหลักและเป็นหนังที่ตอบโจทย์คนดูคนไทยอยู่ต่อไป เห็นได้จากรายได้อันเปรี้ยงปังของหนังไทย 2 เรื่อง 2 สไตล์ ที่ได้รับกระแสแบบปากต่อปาก กลายเป็นการกอบโกยรายได้แบบมหึมา

10 อันดับหนังทำเงินสูงที่สุดของเมืองไทย ประจำปี 2564
(รายได้รวมทั่วประเทศ)

ลำดับที่ชื่อเรื่องรายได้โดยประมาณ
1Godzilla vs. Kong≈380 ล้านบาท
2Spider-Man: No Way Home*≈220 ล้านบาท
34Kings อาชีวะยุค 90*≈128 ล้านบาท
4ร่างทรง (The Medium)≈120 ล้านบาท
5Eternals≈115 ล้านบาท
6Fast and Furious 9≈105 ล้านบาท
7Venom: Let There Be Carnage*≈68 ล้านบาท
8Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings≈65 ล้านบาท
9Raya and the Last Dragon≈62 ล้านบาท
10No Time to Die≈56 ล้านบาท

(หมายเหตุ สถิติรายได้นับถึงวันที่ 26 ธันวาคม 2564)
(เครื่องหมาย * คือหนังที่ยังคงมีโปรแกรมฉายอยู่ในขณะที่จัดอันดับ)

โดยภาพรวมนั้น "Godzilla vs. Kong" ที่เข้าฉายตั้งแต่ช่วงต้นปีที่ผ่านมา กลายเป็นหนังที่ครองบัลลังก์หนังทำเงินสูงที่สุดของเมืองไทยในปีนี้ แต่ก็กำลังจะถูกแย่งตำแหน่งนี้ไปได้เช่นเดียวกัน เพราะ "Spider-Man: No Way Home" เพิ่งจะลงโรงฉายในช่วงปลายปี และทำรายได้เปิดตัวในสัปดาห์ไปได้ค่อนข้างสูงกว่า เชื่อว่าน่าจะแซงขึ้นไปได้ในช่วงวันปีใหม่นี้ ขณะที่ "4Kings" กลายเป็นหนังไทยที่ทำรายได้สูงสุดในรอบปีนี้ สามารถแซงหน้า "ร่างทรง" ไปได้อย่างเฉียดฉิว

ขอบคุณข้อมูลจาก
ThailandBoxoffice.com
BoxoffficeMojo
The-Numbers

คุณสามารถดูหนัง Godzilla vs. Kong ตอกย้ำความปังอันดับที่ 1 รายได้แห่งปีในไทยได้ที่ทรูไอดี

----------------------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa