รีเซต

[Movie Review] “แสงกระสือ...Inhuman Kiss” หนังผีที่ไม่ได้มีดีที่ความสยอง

[Movie Review] “แสงกระสือ...Inhuman Kiss” หนังผีที่ไม่ได้มีดีที่ความสยอง
แจ็คเก็ตขาว
12 มีนาคม 2562 ( 15:45 )
2.9K

รีวิวหนัง แสงกระสือ...Inhuman Kiss

          “แสงกระสือ...Inhuman Kiss” ภาพยนตร์เรื่องใหม่จากค่าย Transformation Films ที่จับเอาตำนานผีไทยพื้นบ้านมาชุบชีวิตใหม่ให้กลับมาโลดแล่นบนจอภาพยนตร์อีกครั้งด้วยการตีความใหม่ แต่ยังคงเคารพต้นฉบับของตำนานไว้ได้อย่างลงตัว งานภาพถือว่าคุมโทนออกมาได้ดีมากๆ ดูมืดๆ หม่นๆ แต่สวยงาม ส่วน CG ก็ทำออกมาได้ดีในระดับหนึ่ง ถึงจะมีบางฉากที่ดูลอยๆ หลอกๆ อยู่บ้าง

ด้านเนื้อเรื่องในช่วงแรกค่อนข้างอืดและเอื่อยมากๆ แต่ในช่วงกลางเรื่องที่ปมเรื่องราวขมวดชัดเจนขึ้นต้องบอกเลยว่าตื่นเต้นและดึงคนดูให้จดจ่ออยู่กับหนังได้จนจบเรื่อง จุดหักมุมทำได้ดีและเซอร์ไพรส์ทำเอาคนดูอึ้งอยู่หลายฉาก แต่การเล่าเรื่องยังมีช่องโหว่อยู่บ้างในด้านความสมจริง

แสงกระสือ

ด้านนักแสดงด้านสามนักเแสดงนำ โอบ-เกรท-มินนี่ ถือว่าแสดงออกมาได้ดี เริ่มต้นที่ เกรท แสดงได้ทะเล้นน่ารักและน่าสงสารสุดๆ โอบ กับบทชายหนุ่มผู้แสนดีก็ออกมาอบอุ่น และ มินนี่ ในบทสาววัยแรกแย้มก็ออกมาน่ารักสดใสพร้อมกับซีนอารมณ์ที่ถ่ายออกมาได้โดดเด่นทุกซีน โดยเฉพาะฉากเลิฟซีน โอบ-มินนี่ ต้องยกนิ้วให้เลยเพราะแสดงได้ดูดดื่มมากๆ 

แสงกระสือ

สรุป “แสงกระสือ...Inhuman Kiss” คือหนังผีที่ไม่ได้ความสยอง แต่ชูประเด็นเรื่องความรักแบบรักสามเศร้า มิตรภาพ ที่ออกมาดีกว่าที่คาดไว้มากๆ จนอยากยกให้หนังเรื่องนี้เป็น Romeo and Juliet เวอร์ชั่นไทย ถือเป็นมิติใหม่ของหนังผีไทยเลยทีเดียว ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้คะแนนจากเราไป 8.5/10!!

แสงกระสือ

แสงกระสือ

แสงกระสือ

แสงกระสือ

**อย่าเชื่อจนกว่าจะได้สัมผัสด้วยตาของคุณเอง “แสงกระสือ...Inhuman Kiss” เข้าฉาย 14 มีนาคมนี้ในโรงภาพยนตร์