รีเซต

ชะตากรรม "Fantastic Beasts 4" ยังเคว้ง หลังผู้กำกับขอแทรกคิวไปทำหนังเรื่องอื่น

ชะตากรรม "Fantastic Beasts 4" ยังเคว้ง หลังผู้กำกับขอแทรกคิวไปทำหนังเรื่องอื่น
Jeaneration
19 พฤษภาคม 2565 ( 09:00 )
5.3K

ถึงแม้ว่า "Fantastic Beasts: The Secrets of Dumbledore" จะได้รับคำวิจารณ์ที่ดีขึ้นจากภาคก่อน และทำเงินทั่วโลกไปได้เกือบจะ 400 ล้านเหรียญ แต่สถานการณ์ในสหรัฐอเมริกายังค่อนข้างย่ำแย่ เพราะหนังยังไม่สามารถทำเงินแตะหลักร้อยล้านเหรียญได้ และอาจจะกลายเป็นเรื่องแรกในแฟรนไชส์ที่ทำเงินได้ไม่ถึงร้อยล้านเหรียญอย่างน่าตกใจ และนั่นก็ย่อมส่งผลกระทบต่ออนาคตของหนังชุดนี้แบบเต็ม ๆ

อัปเดตสถานะล่าสุดและความหวังของ "Fantastic Beasts 4" ภาคต่อไปของแฟรนไชส์หนังเรื่องนี้ ที่เดิมได้วางแผนจะสร้างออกมาเป็นหนัง 5 ภาคด้วยกัน โดยในตอนนี้สถานะของหนังยังค่อนข้างคลุมเครือ หลังจากที่หนังลงโรงฉายผ่านไปแล้วเดือนเศษ ดูเหมือนว่า วอร์เนอร์ บราเธอร์ส ก็ยังไม่มีท่าทีใด ๆ เกี่ยวกับหนังชุดนี้ และยังคงไม่มีประกาศสร้างภาคต่อไปออกมาอย่างเป็นทางการในเวลานี้ ทำให้ชะตากรรมของหนังเรื่องนี้ยังน่าเป็นห่วงอยู่มาก

และไม่เพียงเท่านั้น รายงานข่าวจาก ScreenRant ยังระบุด้วยว่า "เดวิด เยตส์" ผู้กำกับที่ดูแลงานสร้างหนังชุดนี้มาตั้งแต่ Harry Potter ได้ตัดสินใจเลือกที่จะเบนเข็มไปพัฒนาสร้างหนังเรื่องอื่นของเขาก่อน นั่นก็คือ "Pain Hustlers" หนังสืบสวนอาชญากรรม ที่มี "เอมิลี่ บลันต์" แสดงนำ ที่ดูเหมือนว่าตอนนี้ผู้กำกับคนดังจะหันมาโฟกัสที่หนังเรื่องนี้มากกว่าจะเหลียวแลภาคที่ 4 ของ Fantastic Beasts

อย่างไรก็ตาม แหล่งข่าวระบุว่า Fantastic Beasts 4 แทบจะยังไม่มีความเคลื่อนไหวใด ๆ เกี่ยวกับการร่างบทหนังออกมาในตอนนี้เสียด้วยซ้ำ เพราะดูเหมือนว่าหลาย ๆ ฝ่าย ทั้งทีมงานผู้สร้างและสตูดิโอหนังก็ต่างเคยบอกเอาไว้ก่อนหน้านี้แล้วว่า จะขอดูผลลัพธ์ที่ออกมาใน Fantastic Beasts 3 ก่อน จึงจะตัดสินใจว่าจะเดินหมากอย่างไรต่อไปกับแฟรนไชส์หนังเรื่องนี้ในอนาคต และในเมื่อผลลัพธ์รายได้ของหนังไม่ออกมาตามเป้าที่วางเอาไว้ จึงมีโอกาสสูงที่หนังชุดนี้จะถูกกดปุ่มหยุดชะลอเอาไว้ก่อน

สำหรับ เดวิด เยตส์ เป็นผู้กำกับที่คลุกคลีอยู่กับจักรวาลหนังเวทย์มนต์มาอย่างยาวนาน เขารับหน้าที่กำกับหนังในจักรวาลนี้มาตั้งแต่เรื่อง Harry Potter and the Order of the Phoenix ต่อเนื่องเป็นต้นมาจนถึงปัจจุบัน แม้ว่าแฟน ๆ จะไม่ได้มีปัญหากับวิสัยทัศน์และแนวทางงานกำกับหนังของเขาในแฟรนไชส์นี้ และหวังว่าจะให้เขาสานต่องานไปจนจบในภาคที่ 5 ด้วยซ้ำ แต่ปัญหาของหนังชุดนี้กลายเป็นองค์ประกอบของบทหนังและการเล่าเรื่อง ที่แฟน ๆ ยังยอมรับว่าหนังขาดเสน่ห์และไร้แรงดึงดูดความน่าสนใจต่างจากเมื่อตอน Harry Potter ไปเยอะมากทีเดียว

--------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa