รีเซต

1911 ใหญ่ผ่าใหญ่ - หนังน่าดูที่ทรูไอดี (Movie of the Day)

1911 ใหญ่ผ่าใหญ่ - หนังน่าดูที่ทรูไอดี (Movie of the Day)
Jeaneration
12 กันยายน 2565 ( 09:15 )
616

มาพบกันเป็นประจำในทุกๆ เช้ากับการแนะนำหนังน่าดูประจำวันที่ TrueID และ TrueID+ หลากหลายอรรถรสความบันเทิงไร้ขีดจำกัดกับ "Movie of the Day" กับหนังแอคชั่นดราม่าฟอร์มดีจากจีนแผ่นดินใหญ่ ที่เป็นการหยิบเอาประวัติศาสตร์ชาติจีนมาตีแผ่ใน "1911 ใหญ่ผ่าใหญ่" หนังที่สร้างขึ้มาเพื่อเฉลิมฉลองครบรอบ 100 ปีของเหตุการณ์ปฏิวัติการปกครองครั้งสำคัญของจีน ที่มาพร้อมกับทีมผู้สร้างและนักแสดงชั้นนำมากมาย

1911 ใหญ่ผ่าใหญ่ เล่าเรื่องราวฉากหลังในเหตุปฏิวัติชินไฮ่ ในปี 1911 กลุ่มนายทหารลุกขึ้นมาต่อต้านการปกครองแบบราชวงศ์ของ ราชวงศ์ชิง ที่มีมานานกว่า 267 ปี และยุติการปกครองระบอบสมบูรณาญาสิทธิราชย์ที่มีมากว่า 2,000 ปี พร้อมกับ สถาปนาการปกครองแบบ สาธารณรัฐขึ้น แม่ทัพหวงซิ่ง เป็นผู้ร่วมก่อตั้งพรรคก๊กมินตั๋ง และเป็นผู้นำคณะปฎิวัติของ ซุนยัดเซน เขาได้ต่อสู้กับกองทัพของจักรพรรดิจนสามารถเอาชนะได้ โดยมี ซูจงฮั่น ภรรยาเป็นที่ปรึกษาและคอยให้กำลังใจ

ในหนังเรื่องดังกล่าวนั้น นอกจาก "เฉินหลง" จะร่วมแสดงนำแล้ว เขายังรับหน้าที่กำกับหนังร่วมกับ "จางหลี่" โดยหนังเรื่องนี้ทุ่มทุนสร้างกว่า 30 ล้านเหรียญ เนรมิตความยิ่งใหญ่ออกมา พร้อมกับออกฉายในช่วงเดือนกันยายนที่ตรงกับวาระครบรอบของเหตุบ้านการเมืองพอดี แม้ว่ากระแสคำวิจารณ์ของหนังนั้นจะออกมาค่อนข้างเชิงลบไปสักหน่อย เนื่องจากหนังมีเนื้อหาในเชิงโฆษณาชวนเชื่อเกินจริง แต่ในด้านงานสร้างหนังนั้นถือว่าเป็นองค์ประกอบที่ได้รับการยอมรับ

หนังจีนเรื่องนี้ถือว่าขนกองทัพนักแสดงมาแทบจะทั้งวงการเกือบร้อยชีวิต ร่วมสมทบด้วย "หลี่ปิงปิง", "วินสตัน จ้าว", "ซุนชุน", "เฉินชง", "เจียงอู๋", "เหมยถิง" และ "เจย์ซี ชาน" ลูกชายของเฉิน หลง ก็ร่วมแสดงในหนังเรื่องนี้ด้วย

  • ประเภท: แอคชั่น / ดราม่า
  • ผู้กำกับ: เฉินหลง, จางหลี่
  • นำแสดงโดย: เฉินหลง, หลี่ปิงปิง, วินสตัน จ้าว, เจย์ซี ชาน
  • ความยาว: 125 นาที
  • กำหนดฉายในไทย: 3 พฤศจิกายน 2554 (กำหนดฉายในประเทศไทย)

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa