รีเซต

รีวิวหนัง Free Guy ขอสักทีพี่จะเป็นฮีโร่ 🙋‍♂️💙 ตัวประกอบ...ก็มีหัวใจนะครับ

รีวิวหนัง Free Guy ขอสักทีพี่จะเป็นฮีโร่ 🙋‍♂️💙 ตัวประกอบ...ก็มีหัวใจนะครับ
Jeaneration
7 ตุลาคม 2564 ( 16:30 )
1.7K

หนังใหม่ รีวิวหนัง วิจารณ์หนัง Free Guy ขอสักทีพี่จะเป็นฮีโร่

นับว่านี่เป็นหนังอีกเรื่องนี้ที่ลุ้นแล้วลุ้นอีก ลุ้นแทบจะหมดหวัง...แต่ในที่สุดก็ได้ฤกษ์ฉายในโรงหนังแบบเต็มๆ ตาสักที เพราะนี่คือ "Free Guy" ขอสักทีพี่จะเป็นฮีโร่ หนังแอคชั่นคอมเมดี้ที่เป็นหนังม้ามืดแห่งศักราชนี้ ที่ไม่ใช่มีดีแค่มุกตลกของนักแสดงนำ "ไรอัน เรย์โนลด์ส" เป็นอย่างเดียว แต่มันยังเต็มไปด้วยไอเดียเจ๋งๆ และกิมมิกเท่ๆ ที่หยิบยกเข้ามายำใหญ่ในเรื่องนี้ออกมาได้อย่างลงตัวในฐานะหนังบ็อกซ์บัสเตอร์มากๆ

Free Guy เป็นเรื่องราวของนายธนาคารหนุ่มสุดเหงา ผู้ที่ได้ค้นพบว่า จริงๆ แล้วตัวเองเป็นเพียงแค่ตัวละครตัวประกอบในวิดีโอเกมโอเพ่นเวิร์ล หรือ NPC เท่านั้น และเขาจะต้องทำอะไรบางอย่างเพื่อป้องกันไม่ให้ผู้สร้างเกมนี้ ต้องออฟไลน์และรีบูตเกมดังกล่าวนี้ลงไป เขาจึงแหวกแนวจากตัวละครธรรมดาๆ มาทำภารกิจนี้ โดยได้รับความช่วยเหลือจากอวตารผู้เล่นคนอื่นๆ ด้วย กลายเป็นปฏิบัติการที่แทบจะหยุดโลกเลยทีเดียว

แค่ได้เห็นชื่อ ไรอัน เรย์โนลด์ส มาแท็กทีมกับ "ชอว์น เลวี่" เท่านั้นก็คุ้มค่าที่ตีตั๋วเข้าไปดูชมแล้ว เพราะนี่คือส่วนผสมที่ลงมากๆ ตั้งแต่เริ่มต้นจนไปถึงตอนจบ หนังสามารถเล่าองค์ประกอบที่ดูท่าทางจะถ่ายทอดออกมาเป็นได้ยาก แต่กลับทำออกมาได้เข้าใจง่ายและคนดูรู้สึกคล้อยตามไปได้ด้วยดี ส่วนหนึ่งก็ต้องขอบคุณพรสวรรค์ทางการแสดงของไรอัน ที่ต้องยอมรับเลยว่าเขาแบกหนัง Free Guy เอาไว้แทบคนเดียวได้ชิลล์ๆ เลย

เนื้อเรื่องของหนังก็ไม่ได้ซับซ้อนอะไร หากไม่ใช่คอเกมตัวยงก็เข้าใจได้ไม่ยาก เพราะวิธีการเล่าเรื่องของหนัง แม้จะมีความคลีเช่ซ้ำซากอยู่หน่อยๆ แต่กลับนำมาใส่ลูกเล่นและกิมมิกให้ดูน่าสนใจขึ้นเป็นอีกกอง ยิ่งมาผสมเข้าด้วยกับมุกตลกหน้าตายของไรอันด้วยแล้ว ยิ่งทำให้ Free Guy ดูไหลลื่นไปตลอดลอดฝั่งด้วยดี

หนังเรื่องนี้เป็นความบันเทิงโดยแท้ของผู้ชม เพราะจะเห็นเซอร์ไพรส์ต่างๆ โผล่ออกมาเป็นระยะ ที่ทำให้รู้สึกเอ๊ะ...และรู้สึกว้าว สลับสับเปลี่ยนกันไป โดยที่ทุกคาแรกเตอร์ในหนังตลกเรื่องนี้มีมิติในตัวเองแทบจะทุกตัว แม้จะเป็นการสร้างตัวละครออกมาแค่ง่ายๆ แต่ทุกตัวถ่ายทอดออกมาได้อย่างน่าสนใจและเจาะเข้าถึงกลุ่มคนดูได้ไม่ยาก

หนังยังมี "โจดี้ โคเมอร์" มาร่วมสมทบเป็นนักแสดงนำฝ่ายหญิง เสน่ห์ของเธอช่างเหลือล้น ไม่ว่าจะคาแรกเตอร์ในเกมและในโลกความเป็นจริง อีกทั้งยังมี "โจ คีรี", "อัตการ์ช อัมบุดการ์", "ลิล เรล โฮเวอรี่" มาร่วมตบมุกสร้างสีสัน แต่ที่ขโมยซีนของเรื่องต้องยกให้ "ไทก้า ไวทีที" ที่มาพร้อมกับการแสดงน้อยแต่มาก...สมคำร่ำลือ

และแน่นอนว่าจุดเด่นของ Free Guy ก็คืองานออกแบบฉากในวิดีโอเกม ต้องถือว่ายกนิ้วให้กับทีมดีไซน์จริงๆ เพราะทุกอย่างทำออกมาได้แยบยล เนียนกริบ เปรียบเสมือนนั่งเล่นเกมอยู่ในบางฉากเลยทีเดียว เห็นได้ชัดในการทำการบ้านและเก็บรายละเอียดต่างๆ เกี่ยวกับเกมยุคนี้ได้ดี และยังทำการศึกษาตีความเกี่ยวกับตัวละคร NPC ในเกมออกมาได้ดีด้วย

เอาเป็นว่าเข้าไปดู Free Guy เรื่องนี้แทบไม่ได้คิดและคาดหวังอะไรเลย เพราะความบันเทิงที่จะได้กลับมานั้น...ช่างล้นเหลือเกินคาด ถึงมันจะดูเป็นหนังบ็อกซ์บัสเตอร์ซัมเมอร์สไตล์ระเบิดตู้มตามอยู่บ้าง แต่หนังใส่จังหวะเข้ามาได้ตรงจุด มุกตลกและฉากเซอร์ไพรส์แทรกเข้ามาได้โดนใจทุกเม็ด จึงไม่แปลกใจเลยว่า...ทำไมคนดูถึงหลงรักหนังเรื่องนี้กัน ต้องไปพิสูจน์กันเอง!

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง Free Guy ขอสักทีพี่จะเป็นฮีโร่

 • ประเภท: แอคชั่น / ตลก
 • ผู้กำกับ: ชอว์น เลวี่
 • นำแสดงโดย: ไรอัน เรย์โนลด์ส, โจดี้ โคเมอร์
 • ความยาว: 115 นาที
 • กำหนดฉายในไทย: 7 ตุลาคม 2021

Movie.TrueID METRIC: Free Guy ขอสักทีพี่จะเป็นฮีโร่

 • ภาพรวม
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰ (8/10)
 • การเล่าเรื่อง
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰ (7/10)
 • การแสดง
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰ (7/10)
 • เทคนิคพิเศษ
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰ (7/10)
 • บทภาพยนตร์
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰✰ (6/10)

----------------------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa