รีเซต

จำอดีตไม่ได้!! โยโกะ ทาคาโน่ ป่วยสมองอักเสบ รักษาเป็นล้าน แต่ยังไม่หายดี (มีคลิป)

จำอดีตไม่ได้!! โยโกะ ทาคาโน่ ป่วยสมองอักเสบ รักษาเป็นล้าน แต่ยังไม่หายดี (มีคลิป)
Entertainment Report_1
7 มกราคม 2563 ( 13:50 )
1K
3

ข่าวบันเทิงวันนี้ 

อดีตเซ็กซี่สตาร์ “โยโกะ ทาคาโน่” ซึ่งหลายๆ คนนั้นจดจำผลงานสุดเซ็กซี่ของเธอได้เป็นอย่างดี วันนี้รายการ DARASTORY บันเทิงเรื่องใหญ่จะพาไปอัพเดทถึงเรื่องราวชีวิตของเธอที่ต้องสู้กับ ‘โรคสมองอักเสบ’ จนทำให้เธอนั้นลืมเรื่องราวบางอย่างในชีวิตและต้องรักษาตัวอยู่นานโดยเผยถึงอาการป่วยในรายการว่า

 

โยโกะ ทาคาโน่ ป่วยสมองอักเสบ รักษาเป็นล้าน แต่ยังไม่หายดี

 

อัพเดทอาการป่วยเป็นยังไงบ้าง

ตอนแรกๆ ก็ยังไม่รู้ว่าตัวเองป่วยเป็นโรคอะไรกันแน่เพราะเช็คเท่าไหร่ก็ไม่เจอ มีอาการปวดหัวอยู่ตลอดเวลาปวดเนื้อปวดตัวจนตัวเกร็งบางทีก็ตัวชาไปทั้งตัว หมอได้ให้ยาแก้ปวดมากินจนไตวายดีที่ว่าคุณแม่พาไปล้างไตทัน สาเหตุคือ ยาแก้ปวดที่เราทานมีทั้งทานแล้วก็ฉีดเข้าเส้นเจาะเข้าที่คอ แล้วก็ได้รับยาเกินขนาดจนไตวายเฉียบพลัน

ตอนนั้นฟื้นขึ้นมาจำคุณแม่ไม่ได้

ใช่ค่ะ เราตื่นขึ้นมาตอนนั้นก็ยังจำคุณแม่ไม่ได้คล้ายๆ เป็นอาการโรคสมองอักเสบเพราะภูมิคุ้มกันในร่างกายเรามันมีมากจนล้นเกินไป ทำให้ไปกดก้านสมองซึ่งนอกจากสมองอักเสบแล้วยังเป็นซีสต์ด้วยเป็นอาการแทรกซ้อน

 

 

โรคนี้เกิดจากอะไร

คุณหมอบอกว่าเกิดจากภูมิคุ้มกันเราเองที่มันบกพร่องและเป็นไปได้ที่สาเหตุเกิดจากกรรมพันธุ์

 

อาการตอนนี้หายเป็นปกติหรือยัง

คือถ้าวันไหนอากาศเปลี่ยนเช่น ร้อนมากๆ หรือหนาวมากๆ เราก็จะรู้สึกปวดหัวทุกวันนี้ก็ต้องมีคุณแม่ไปทำงานด้วยกันตลอดเพราะเราไม่มีรู้ว่าอาการที่เราเป็นจะเกร็งหรือชัก มันจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่ทางที่ดีเราต้องป้องกันไว้ก่อนไม่อยากให้คนอื่นเดือดร้อน

 

มีคนบอกว่า ‘ดังแล้วลืมเพื่อน’

คือแบบเราลืมจริงๆ มันเป็นอาการข้างเคียงของโรคสมองอักเสบกลายเป็นว่าเราจำเพื่อนไม่ได้ พอจำไม่ได้ก็ไม่ได้ทัก เพื่อนก็เลยหาว่าหยิ่ง มันจะเป็นความรู้สึกแบบว่า ‘เหมือนจะเคยเจอ’ คุ้นๆ ว่าเคยเจอที่ไหนแต่เราก็นึกไม่ออก

 

เคยถึงขั้นจำตัวเองไม่ได้

ทุกวันนี้ถ้าถามถึงอดีต เราจำไม่ค่อยได้ตอบไม่ได้ทั้งหมดนะ

 

อะไรทำให้เรารู้สึกว่าต้องไปค้นหาประวัติตัวเอง

คนรอบข้างบอกว่า ‘เธอเปลี่ยนไปนะเธอลองไปหาข้อมูลตัวเองดูไหม’ คือเสียงก็เปลี่ยนไปไม่เหมือนแต่ก่อนแล้วเราก็ลืมอะไรหลายๆ อย่าง

 

พอไปค้นหาชื่อ “โยโกะ ทาคาโน่” ที่เป็นตัวเองแล้วรู้สึกยังไงบ้าง

ตอนนั้นตกใจตัวเองมากถึงขั้นวิ่งไปเปิดตู้เสื้อผ้า ว่า ‘เราแต่งตัวเซ็กซี่ขนาดนั้นเลยหรอ’ ช่วงที่กลับมาจากโรงพยาบาลใหม่ๆ ตัวบวมมาก ‘เรารับตัวเองไม่ได้เลยตอนนั้น’ ตกใจมากจำตัวเองก็ไม่ได้ หลายเรื่องที่เราไปค้นหาตัวเองอย่างเรื่องแต่งงานก็จำได้เลือนราง

 

 

ค่าใช้จ่ายในการรักษาหมดหลักล้านจริงไหม

ก็รักษามานาน 5 - 6 ปีแล้วเป็นค่าใช้จ่ายรวมๆ เพราะเราต้องทานยาอยู่ตลอดทั้งยากันชัก ยากดภูมิ ยาเกี่ยวกับทางโรคสมอง

 

ได้กำลังใจจากไหน

คนใกล้ตัวเราที่สุดคือ “คุณแม่” เป็นคนที่อยู่กับเรามากที่สุดถ้าหันไปก็จะเจอคุณแม่ไม่ว่าเราจะเจ็บป่วย หรือวันที่เรารู้สึกแย่

 

เพราะว่ามีกำลังใจที่ดีที่สุดจากคุณแม่คอยอยู่เคียงข้างมาตลอด ถึงแม้อาการป่วยนั้นอาจทำให้เธอสูญเสียความทรงจำบางอย่างในอดีตและยังไม่หายดีเท่าไหร่ต้องทานยาอยู่ อย่างต่อเนื่อง แต่ก็ไม่เคยท้อพร้อมสู้ต่อด้วยการลุกขึ้นมาทำอะไรใหม่ๆ อย่างอาชีพดูไพ่ออโรเคิล อีกด้วยแน่นอนว่า 2 พิธีกรสาวสวย “ได๋ ไดอาน่า” และ “ใหม่ สุคนธวา” จะพาไปล้วงลึกทุกมุมมองของแขกรับเชิญสุดพิเศษติดตามต่อในรายการ

 

 

 

อ่านข่าวอื่นๆ :

>> หน้าเบี้ยว! โยโกะ ทนคนเม้าท์ไม่ไหว หอบหน้าเก่าทุบใหม่คืนวงการ

>> โยโกะ ทาคาโน่ วอนขอโอกาสทำงานเติมเต็มชีวิตหลังป่วย