รีเซต

ผู้สร้าง "Pirates of the Caribbean 6" พูดได้ไม่เต็มปาก "กัปตันแจ็ค" จะยังมีบทหรือไม่

ผู้สร้าง "Pirates of the Caribbean 6" พูดได้ไม่เต็มปาก "กัปตันแจ็ค" จะยังมีบทหรือไม่
Jeaneration
16 พฤษภาคม 2563 ( 15:30 )
5.8K

ข่าวสารวงการหนัง Pirates of the Caribbean 6

ก่อนหน้านี้ได้มีกระแสลือโชยออกมาเรื่อยๆ เกี่ยวกับโครงการสร้างหนังเรื่องใหม่ให้กับแฟรนไชส์ Pirates of the Caribbean ของ วอลต์ ดิสนีย์ ที่ดูเหมือนจะมีทิศทางที่อยากจะให้ทำการรีบูทเรื่องราวให้สดใหม่ยิ่งขึ้น รวมทั้งต้องการทีมนักแสดงชุดใหม่ ถึงแม้ว่าจะยังคงอยากให้ "จอห์นนี เด็ปป์" กลับมารับบทตัวละครโปรดของแฟนหนัง "กัปตันแจ็ค สแปโรว์" อีกครั้งก็ตาม

แต่เพราะข่าวอื้อฉาวที่เขาพัวพันกับการทำร้ายร่างอดีตภรรยานักแสดงสาว "แอมเบอร์ เฮิร์ด" ที่ยังคงเป็นคดีความคาราคาซังกันอยู่ในขณะนี้ ทำให้ช่วงปลายทศวรรษที่ผ่านมา จอห์นนี เด็ปป์ ต้องเสียโอกาสในการแสดงหนังหลายๆ เรื่อง และเขาก็เหมือนจะรับงานแสดงน้อยลง เพราะต้องไปสะสางหาหลักฐาน เพื่อยืนยันความบริสุทธื์ของตัวเองในกรณีที่ถูกกล่าวหา

แน่นอนว่าข่าวฉาวของ จอห์นนี เด็ปป์ ขัดต่อภาพลักษณ์ใสๆ ของดิสนีย์ ทำให้มีข่าวลือว่า เขาไม่น่าจะได้กลับมารับบทที่สร้างในท้องทะเลอีกครั้ง เพราะสิ่งที่เขาถูกกล่าวหานั้นเป็นแบบอย่างที่ไม่ดีต่อกลุ่มเป้าหมายของผู้ชมหนังที่เน้นเป็นกลุ่มเด็กและครอบครัวเป็นส่วนใหญ่ ทำให้ยังไม่แน่ชัดว่าอนาคตของ "Pirates of the Caribbean 6" จะออกมาเป็นอย่างไร หากไม่มี กัปตันแจ็ค สแปโรว์ อีกแล้ว

ล่าสุด "เจอรี บรัคไฮเมอร์" ผู้อำนวยการสร้างหนังชื่อดัง ที่เป็นผู้อยู่เบื้องหลังและปลุกปั้นหนังชุดนี้มาตั้งแต่เริ่มต้น ได้ออกมาให้ความคิดเห็นเกี่ยวกับกระแสข่าวที่เกิดขึ้น โดยเขายืนยันว่าในขณะนี้แม้แต่ตัวเขาเองก็ยังไม่ทราบเหมือนกันว่า หนังภาคที่ 6 จะมีพื้นที่ให้ กัปตันแจ็ค สแปโรว์ หรือไม่

เจอรี บรัคไฮเมอร์ เปิดเผยกับเว็บไซต์ Collider ในขณะนี้ Pirates of the Caribbean 6 ยังอยู่ระหว่างพัฒนางานสร้างอยู่ บทหนังฉบับร่างยังไม่ได้ออกมาให้เห็น แต่ก็ยังไม่แน่ใจว่า จอห์นนี เด็ปป์ จะยังมีบทบาทในหนังชุดเรื่องนี้อยู่หรือไม่ คงต้องติดตามดูกันต่อไป สิ่งที่เขาบอกยิ่งตอกย้ำกระแสข่าวที่อ้างว่าจะเกิดการรีเซ็ทและรีบูทเรื่องราวกับตัวละครในหนังชุดนี้ตามที่เคยมีข่าวหลุดออกมา

"เคร็ก มาซิน" และ "เท็ด เอลเลียต" นักเขียนจากซีรีส์ดัง Chernobyl อยู่ระหว่างการเขียนบทหนังให้หนังท่องทะเลแคริบเบียนในเวลานี้ ขณะเดียวกันก็เพิ่งจะมีข่าวลือออกมาเมื่อสัปดาห์ก่อน อ้างว่า "แคเรน กิลแลน" นักแสดงสาวชื่อดังจากหนัง Jumanji ฉบับล่าสุด กำลังถูกทาบทามให้มารับบทเป็นโจรสลัดหญิง ที่อาจจะมาทำหน้าที่แทน กัปตันแจ็ค สแปโรว์

อย่างไรก็ตาม Pirates of the Caribbean 6 ยังคงเป็นเพียงแผนโครงการสร้างหนังออกมา ดิสนีย์ยังไม่ได้ให้ไฟเขียวอย่างเป็นทางการ แต่ทีมงานก็อยู่ระหว่างซุ่มเตรียมงานกันอยู่ เพื่อรองรับทิศทางใหม่ๆ ของหนังชุดนี้ในอนาคตต่อไป

----------------------------------------------------

>> ดูหนัง ดูซีรีส์ออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<